Giải Đáp: Kích Thước Trang Bìa Facebook Fanpage 2021: Mọi Kích Cỡ Bạn Muốn Tìm

Kích thước ảnh bìa facebook mới nhất, kích thước avatar facebook mới nhất bao nhiêu đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu và băn khoăn không biết kích thước ảnh bìa facebook là bao nhiêu cm, bao nhiêu px,….để tối ưu hiệu quả thì chắc chắn bài viết này là dành cho bạn. Nào hãy cùng Minh Hương Pynie tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này nhé!

Kích thước ảnh bìa facebook

Ảnh bìa facebook còn gọi là cover facebook là yếu tố đập vào mắt người dùng đầu tiên khi bạn ghé thăm facebook cá nhân hoặc fanpage của một ai đó. Vậy cover có đẹp không, có thu hút không cũng chính là yếu tố níu chân người dùng dừng lại xem tiếp hay không.

Đang xem: Kích thước trang bìa facebook

*

Tối ưu size cover chuẩn để facebook của bạn trông đẹp, chuyên nghiệp và thu hút tương tác hơn.

Đầu tiên, tại sao chúng ta phải tối ưu đúng kích thước cover Facebook? Câu trả lời là:

Lý do đầu tiên đó là để facebook của bạn trông đẹp, chuyên nghiệp, thu hút tương tác hơn;Thứ hai, những nội dung bạn muốn show ra trên cover không bị che lấp đi chỉ vì tỉ lệ không đúng;Thứ ba, đảm bảo về độ nét của hình ảnh cover. Tránh đăng ảnh quá nhỏ bị vỡ, nhòe, hay ảnh quá lớn bị che khuất đi những yếu tố quan trọng cần show trên cover. Nhất là những cover fanpage bán hàng.

Do facebook đang hiển thị mỗi loại trang khác nhau. Do đó, khi tối ưu, điều chỉnh kích thước ảnh bìa facebook bạn cần lưu ý về size của từng loại để có thể đảm bảo đăng được đúng kích thước nhất.

# Đầu tiên là kích thước ảnh bìa facebook cá nhân chuẩn

Cuối năm 2020, facebook đã chuyển sang giao diện mới do đó kích thước ảnh bìa facebook chuẩn cũng có sự điều chỉnh nho nhỏ. Thay vì size cũ chiều ngang là 851px thì size mới chiều ngang thu hẹp lại hơn còn 828px mà thôi. Vậy ảnh bìa facebook kích thước bao nhiêu mới đạt chuẩn?

*

Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn nhất hiện nay.

Còn kích thước ảnh bìa facebook trên điện thoại sẽ là 828 x 465 px. Để facebook chuẩn đẹp và hình cover không bị vỡ, nhòe bạn nên drop ảnh bìa của mình đúng theo kích thước ảnh bìa facebook điện thoại này nhé.

# Kích thước cover fanpage facebook

Cách tối ưu kích thước ảnh bìa facebook fanpage chuẩn nhất:

Kích thước image cover fanpage facebook lớn nhất: 1958 x 745 px Cover fanpage facebook có kích thước nhỏ nhất: 820 x 312 px Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

*

Kích thước ảnh bìa facebook page

# Kích thước cover group facebook

Kích thước ảnh bìa trang facebook Group chuẩn nhất là:

Kích thước ảnh cover nhóm facebook lớn nhất: 1640 x 922px Size ảnh bìa nhóm facebook tối thiểu trên smartphone: 820 x 461px Tỷ lệ khung hình: 1.78:1

*

Kích thước ảnh bìa group facebook

# Kích thước cover facebook event

Tiêu chuẩn kích thước ảnh event facebook chuẩn nhất là:

Kích thước ảnh cover event facebook lớn nhất: 1000px x 524px Kích thước ảnh bìa event nhỏ nhất: 500px x 262px Tỷ lệ khung hình: 1.91:1

*

Kích thước ảnh bìa facebook event

Kích thước avatar facebook

Avatar Facebook hay còn gọi là hình đại diện của trang facebook đó. Bên cạnh quan tâm đến ảnh bìa facebook kích thước bao nhiêu là phù hợp bạn cũng nên lưu ý đến kích thước avatar facebook. Với một số người thì chỉ cần drop avatar sao cho thành hình vuông, tỉ lệ 1:1 là được. Nhưng thực tế thì để ảnh đại diện đẹp và sắc nét hơn, không bị vỡ hay nhòe bạn cần drop theo tỉ lệ sau đây:

Size ảnh avatar Facebook lớn nhất: 2048px x 2048pxSize ảnh avatar Facebook nhỏ nhất: 168px x 168pxTỷ lệ khung hình: 1:1

*

Kích thước avatar facebook chuẩn nhất

Kích thước các dạng bài đăng khác trên Facebook

Khi kinh doanh, bán hàng trên facebook bên cạnh việc chi tiền để chạy tiếp cận khách hàng thì soạn content facebook là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Không chỉ cần đầu tư về mặt nội dung, chất lượng hình ảnh và kích thước ảnh bài post, banner quảng cáo cũng là vấn đề cần tối ưu chuẩn để đạt được hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.

Thực tế thì những post quảng cáo có hình ảnh chuẩn đẹp luôn thu hút lượt click cũng như sự chú ý của người dùng nhiều hơn. Do đó, Minh Hương Pynie khuyên bạn cần tối ưu hình ảnh của các bài viết sao cho chuẩn đẹp để làm marketing facebook hiệu quả nhất.

Cụ thể về kích thước hình ảnh các dạng bài đăng trên facebook như sau:

1/Với kiểu bài viết hình vuông

# Đối với loại bài viết chỉ có 01 hình vuông

*

Đối với loại bài viết chỉ có 01 hình vuông.

Xem thêm: học eng breaking

*

Đây là size ảnh đối với loại bài viết chỉ có 02 hình vuông
# Đối với loại bài viết gồm 03 hình vuông

*

Đây là size ảnh đối với loại bài viết chỉ có 03 hình vuông # Đối với loại bài viết gồm 04 hình vuông

*

Đối với loại bài viết chỉ có 04 hình vuông.

*

Đối với loại bài viết từ 5 hình vuông trở lên

*

Size hình của bài viết chỉ có 01 hình chữ nhật đứng.

# Kích thước ảnh bài viết share từ các trang khác lên facebook

Ảnh share link từ website, Youtube…trên máy tính: 470 x 246px Ảnh share link từ website, Youtube…trên điện thoại: 560 x 292px

*

Kích thước ảnh bài viết share từ các trang khác lên facebook

#Kích thước banner quảng cáo bên tay phải

Khi lướt facebook, đôi lúc bạn sẽ thấy những banner quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ hiển thị bên tay phải màn hình của mình. Vậy kích thước của loại banner quảng cáo này là bao nhiêu để tối ưu hiệu quả nhất?

Quảng cáo dạng bảng tin, xuất hiện xen vào giữa những bài viết Facebook thông thường. Facebook ads hiển thị phía dưới sidebar bên phải khi xem trên máy tính.Quảng cáo facebook dạng marketplace. Loại quảng cáo này giống như bảng tin facebook nhưng chỉ hiển thị trên marketplace và trên phiên bản mobile.Quảng cáo facebook dạng tin nhắn tài trợ.Facebook ads dạng messenger home.Quảng cáo facebook thông qua bài post trên thông thường.

Kích thước hình quảng cáo trên facebook sẽ tùy vào vị trí khác nhau mà cần tối ưu khác nhau.

*

Kích thước hình quảng cáo trên facebook sẽ tùy vào vị trí khác nhau mà cần tối ưu khác nhau.

Bên trên là chia sẻ của Minh Hương Pynie về kích thước ảnh bìa Facebook 2021. Bạn muốn bán hàng trên fanpage hiệu quả? Bạn muốn thu hút nhiều lượt tương tác hơn trên fanpage của mình? Còn chần chờ gì mà không save ngay lại nội dung này và tối ưu kích thước ảnh bìa facebook đẹp. Chúc bạn có những fanpage bán hàng chất lượng và tiết kiệm chi phí marketing cùng MXH Facebook nhé.

Xem thêm: aảnh nền đẹp

Minh Hương Pynie

Minh Huong Pynie

Minh Hương Pynie – Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán – ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,… Trong quý 3 năm 2019, mình đã giúp blog Mua Bán của báo tăng 51% Session và User, trong đó Direct tăng 218%, Organic tăng 38,49%. Kết nối cùng mình sẽ giúp bạn đi từ chỗ chưa biết sản xuất nội dung hấp dẫn cho đến sản xuất nội dung chuẩn SEO theo từng thay đổi của thuật toán Google.

Related Posts