10 Cách Đo Chọn Kích Thước Cửa Chính Theo Tuổi Đúng Chuẩn Phong Thủy

(mister-map.com) Khi xây dựng nhà cửa người ta thường rất hay quan tâm đến yếu tố kích thước cửa chính. Bởi cửa chính là nơi giao thoa giữa luồng không khí trong và ngoài nhà, nó cũng ảnh hưởng rất lớn tới tài vận của cả gia đình. Vậy chọn kích thước cửa chính theo tuổi đúng chuẩn phong thủy là như thế nào? Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để được giải đáp nhá.

Đang xem: Kích thước cửa chính theo tuổi

1. Chọn kích thước cửa chính theo tuổi: Hướng của cửa chính

*

Chọn kích thước cửa chính theo tuổi

Khi xây nhà nếu thiết kế cửa chính đúng theo tiêu chuẩn kích thước cửa trong phong thủy sẽ khiến gia chủ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hướng cửa chính thường được chọn hướng về đường đi, bởi đây là hướng đón nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất, như vậy mới có nhiều nguồn năng lượng mới đi vào nhà mang theo tài lộc cho gia chủ.

2. Chọn hướng cửa chính theo tuổi: Những kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính

*

Những kiêng kỵ khi thiết kế cửa chínhCửa chính khi thiết kế không được hướng vào góc tường, như vậy các nguồn năng lượng tốt sẽ không thể đi vào nhà nhiều được, còn các nguồn năng lượng xấu thoát ra cũng khó. Hơn nữa, cửa chính là nơi ra vào của mọi người, là nơi mà mọi người thường xuyên đi lại vì vậy nó cần được thiết kế ở những nơi rộng thoáng. Nếu cửa chính nhà bạn gặp tình huống này, thì có thể hóa giải bằng cách đặt một bình hoa hình tròn trên huyền quan.Kích thước cửa cũng phải phù hợp với kích cỡ của ngôi nhà, kích cỡ của các phòng ốc. Nếu kích thước cửa chính quá nhỏ so với phòng thì các nguồn năng lượng tốt khó có thể đi vào nhà, còn nếu thiết kế cửa chính quá lớn thì các nguồn năng lượng tốt cũng sẽ bay ra khỏi nhà, vì vậy thiết kế cửa chính cần phải phù hợp với diện tích, chiều cao của các phòng. Không được để cửa chính đối diện với cửa chính nhà hàng xóm, bởi như vậy mọi chuyện to nhỏ trong gia đình sẽ dễ bị người ngoài soi mói. Cửa chính cũng không được đặt sát hoặc đối diện cầu thang bởi vì như vậy quá là không an toàn, dễ bị người ngoài nhòm ngó, mất cắp.Không được thiết kế cửa chính quá to, khiến không khí bị tán đi, sinh khí tiêu tan nhanh, mất đi vận mệnh tốt.Cửa chính quá thấp cũng khiến gia đình không đón được nhiều cát lợi

*

Kích thước lỗ ban

Khi lựa chọn kích thước cửa, người ta cũng dựa theo kích thước lỗ ban để tính toán kích thước cửa sao cho phù hợp với mỗi ngôi nhà. 

Việc lựa chọn các kích thước cửa theo lỗ ban thường được người này truyền lại cho người kia qua nhiều thế hệ cho đến tận nay khi mà việc chọn các kích thước như thế đem lại tài lộc cho gia chủ. Thực ra bản thân thước Lỗ ban hiện tại cũng có rất nhiều và thước nào dùng cho việc gì cũng có nhiều ý kiến trái chiều nhau do chưa có một tiêu chuẩn thống nhất nào để áp dụng.

3. Chi tiết chọn kích thước cửa chính theo thước Lỗ Ban

Hiện nay có 3 loại thước Lỗ Ban căn bản nhất là thước 52,2cm (Thông thủy). thước 42,9cm (Dương trạch) và thước 38,8cm (Âm phần). Đo cửa chính đồng nghĩa với việc đo kích thước thông thủy, chính vì vậy chúng ta phải dùng thước Lỗ Ban 52,2cm.

Xem thêm: Phong Cách Industrial Là Gì ? Industrial Là Gì, Nghĩa Của Từ Industrial

*

Ba loại kích thước lỗ ban

Trên loại thước Lỗ Ban 52,2cm được chia làm 8 cung lớn bao gồm Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc và Tể Tướng. Mỗi một cung lớn dài 65mm và được chia thành 5 cung nhỏ. Đặc biệt bạn cần lưu ý về ý nghĩa của các cung như sau:

Cung Quý Nhân: Thể hiện gia cảnh khả quan, chủ nhà làm ăn phát đạt, luôn có người giúp đỡ, quan hệ bạn bè tốt, tình cảm gia đình hạnh phúc, tài lộc hưng thịnh.Cung Hiểm Họa: Đây là một cung tốt trong thước Lỗ Ban. Cung này mang tới cho gia chủ những điều xui rủi như mất tài mất lộc, trôi dạt tha phương, thường xuyên có người đau ốm, gia đình lục đục.Cung Thiên Tai: Đây tiếp tục lại là một cung không tốt. Gặp cung này, gia chủ có thể dễ bị bệnh nặng, thậm chí có thể là chết chóc, gia đình không hạnh phúc, con đường tiền tài lụi bại.Cung Thiên Tài: Cung này mang tới sự may mắn về tài lộc, gia đạo an vui, con cái được nhờCung Phúc Lộc: tượng trưng cho sự sung túc, ấm no, công danh thuận lợi, gia đình hòa thuậnCung Cô Độc: Nhắc tới sự chia ly, cách biệt, gia đình ly tán, cô quạnhCung Thiên Tắc: Nếu gặp phải cung này, gia đình sẽ thường gặp bệnh tật một cách bất ngờ, tai bay vạ gió, dễ dính tới kiện tụng, chết chóc.Cung Tể Tướng: Cung Tể Tướng là cung mang tới sự may mắn, thuận lợi về mọi mặt, con cái luôn thành đạt, gia đình hạnh phúc, may mắn.

Xét về ý nghĩa, ta có thể thấy rằng trong thước Lỗ Ban, có 4 cung đẹp nhất đó là Quý Nhân, Phúc Lộc, Thiên Tai và Tể Tướng. Các gia đình khi thiết kế kích thước cửa chính nên đặt tại các cung này để gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm và may mắn.

Xem thêm: Transistor Là Gì

Trên đây là một số kinh nghiệm khi thiết kế cửa chính mà bạn nên lưu ý. Còn vô số các bài viết hữu ích khác đang chờ bạn đọc khám khá ngay tại chuyên mục tin tức, nhanh tay tìm đọc nhé.

Related Posts