Nhóm Nhảy Khiêng Hòm Nhảy Múa, Khiêng Quan Tài Nhảy Múa Phiên Bản Việt Nam

Là người phát minh ra điệu nhảy khiêng quan tài, người đàn ông này chia sẻ rằng điệu nhảy này không đơn thuần là phong tục tập quán địa phương mà còn mang ý nghĩa tốt đẹp.

Điệu nhảy khiêng quan tài nổi tiếng trên mạng xã hội.

Đang xem: Khiêng hòm nhảy múa

Điệu nhảy khiêng quan tài gây sốt MXH

Trong thời gian qua, những clip về những người đàn ôngda đen khiêng quan tài nhảy múa đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Trong clip, thường có khoảng 6 người đàn ông da đen, mặc quần áo tang lễ, nâng một chiếc quan tài lên vai rồi cùng nhau nhảy múa với những điệu nhảy vô cùng sôi nổi. Điều khiến cư dân mạng thấy hài hước là bởi những người đàn ông này nhảy múa rất nhịp nhàng, đồng điệu, khuôn mặt tỉnh bơ nhưng vẫn không làm rơi chiếc quan tài trên vai. Clip này nhanh chóng trở thành hot trend, được dân mạng biến tấu thành nhiều clip hài, meme khác nhau.

Thực chất, điệu nhảy khiêng quan tài đã trở nên nổi tiếng từ đầu năm 2017, sau một bộ phim tài liệu của tờ BBC được đăng tải. Sau đó, một cư dân mạng đã ghép đoạn nhạc điện tử EDM vào clip này và không ngờ lại vô cùng hợp, từ đó càng trở nên nổi tiếng hơn. Tới đầu năm 2020, sau khi dịch COVID-19 bùng phát và nhiều người phải ở nhà để cách ly, điệu nhảy khiêng quan tài đột nhiên hot trở lại.

*

Điệu nhảy khiêng quan tài vô cùng hài hước.

Nhiều clip cover điệu nhảy này xuất hiện khắp mạng xã hội, thu về hàng triệu lượt xem. Tuy nhiên, nhiều người cũng chưa biết điệu nhảy này bắt nguồn từ đâu và tại sao người ta lại nhảy múa vui vẻ như thế trong một đám tang.

Thực chất, điệu nhảy khiêng quan tài bắt nguồn từ đất nướcGhana, một quốc gia ở Tây Phi. Thông thường tại nhiều nước trên thế giới, người ta quan niệm đám tang phải đau buồn, u uất nhưng tạiGhana thì hoàn toàn ngược lại. Họ cho rằng đám tang không phải sự kiện buồn mà ngược lại còn phải tổ chức thật vui, bởi người mất sẽ tiếp tục cuộc sống mới.

Điệu nhảy đã xuất hiện từ lâu nhưng mới đây càng trở nên nổi tiếng.

Gia thế của thủ lĩnh nhóm khiêng quan tài nhảy múa

Điệu nhảy khiêng quan tài rất nổi tiếng nhưng không phải ai cũng biết tới thủ lĩnh của nhóm nhảy này. Đó là anhBenjamin Aidoo, 32 tuổi, cũng chính là người đã sáng tạo ra điệu nhảy này. AnhBenjamin hiện đang là chủ của công ty dịch vụ tang lễ lớn nhất Tây Phi.

AnhBenjamin hiện đang sống cùng gia đình tại thành phố Accra, thủ đô của Ghana. Anh chia sẻ rằng bắt đầu công việc dịch vụ tang lễ từ năm 2003, khi còn học trung học.Benjamin đã sáng tạo ra điệu nhảy khiêng quan tài với mong muốn mọi người sẽ vui vẻ hơn trong đám tang người thân. Thực tế, đám tang tại Ghana không mang không khí tang thương nhưng vẫn có người đau buồn, khóc ngất đi. Do đó, anhBenjamin mong rằng điệu nhảy của mình có thể mang lại nhiều niềm vui, xoa dịu nỗi đau cho họ.

Xem thêm: Cảm Biến Tiệm Cận Là Gì ( Proximity Sensor Là Gì ? Proximity Sensor

Chân dung người sáng tạo ra điệu nhảy khiêng quan tài.

Nhóm nhảy của anhBenjamin bắt đầu nổi tiếng sau khi được thuê tới đám tang của một thành viên quốc hội. Đó là lần đầu tiên anh nhìn thấy tờ 100 USD (hơn 2,3 triệu đồng) nhưng cũng chính khi ấy đã giúp anh tạo dựng tầm nhìn về hướng đi trong tương lai.

AnhBenjamin hiện đã có một công ty tang lễ riêng với khoảng 100 nhân viên, trong đó có 95 nam và 5 nữ. Mới đây, anhBenjamin đã thuê một quản lý vàđang cố gắng xây dựng một thương hiệu toàn cầu.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, anhBenjamin có gần 66.000 lượt theo dõi. Anh thường xuyên đăng tải những clip vui nhộn về những biến thể khác nhau của điệu nhảy khiêng quan tài, thu hút hàng nghìn lượt xem. Mặc dù không công khai tài sản nhưng với sự phát triển của công ty cũng như sự nổi tiếng của các clip trên mạng, anhBenjamin được cho là rất giàu có. Chính anh cũng từng chia sẻ rằng việc làm của mình nhiều không đếm xuể.

AnhBenjamin cùng nhóm nhân viên của mình gửi lời cảm ơn tới các nhân viên y tế trên toàn thế giới.

Thời gian vừa qua, đại dịch COVID-19 cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của anhBenjamin, bởi nhiều đám tang không được phép tổ chức và anh cũng phải cắt bớt nhân lực. Tuy nhiên, người đàn ông này cũng lạc quan nói rằng sau khi đại dịch qua đi thì mọi thứ sẽ trở về như cũ.

Mới đây, anhBenjamin còn đăng tải một đoạn clip dài khoảng 20 giây, gửi lời cảm ơn tới những nhân viên y tế trên khắp thế giới đã cố gắng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, anhBenjamin còn gửi lời nhắn tới mọi người dân: “Hãy ở nhà và nhảy với chúng tôi” để động viên, cổ vũ mọi người tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội.

Xem thêm: Guide Jhin Mùa 9 Chuẩn Nhất, Cách Chơi Jhin Mùa 9 Chuẩn Nhất

Chọn quyền “gọi điện thoại cho người thân” nhưng mục đích của người đàn ông này lại không phải để hỏi ý kiến mà chỉ để thông báo cho bố rằng mình đã…

Related Posts