Bang Hội – Cách Khắc Chế Tướng Thresh Mùa 11

Chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ có một loạt bài mới với chủ đề về cách khắc chế các tướng. Tuy rằng có phần giống với Muôn Vạn Cách Khắc Chế nhưng format sẽ hoàn toàn khác với các hướng dẫn cụ thể về kỹ năng của tướng, giai đoạn đi đường và giao tranh hơn. Giờ thì chúng ta hãy cùng đến với đối tượng đầu tiên, Thresh, một trong những vị tướng hỗ trợ vô cùng đa dụng và cũng gây nhức nhối với không ít người chơi.

Đang xem: Bang hội

Vậy làm thế nào để khắc chế vị tướng này hoặc ít nhất là không ăn hành? Hãy cùng tìm hiểu với Liên Minh 360 nhé!

Các kỹ năng của Thresh

*

 Đọa Đày (nội tại): Kẻ địch bị hạ gục sẽ rơi linh hồn để Thresh nhặt, giúp cho vị tướng này được tăng giáp và SMPT

*

 Án Tủ (Q): Đúng như tên, Thresh sẽ quăng xích và kéo 1 kẻ địch. Kích hoạt lần 2 Thresh sẽ bay về phía đối tượng bị kéo.

*

 Con Đường Tăm Tối (W): Thresh quăng lồng đèn, cho hắn tầm nhìn quanh đó. Lồng đèn có thể thu thập linh hồn và tạo giáp cho tướng đồng minh đầu tiên lại gần. Đồng đội có thể bấm vào Lồng Đèn để bay về phía Thresh.

*

 Lưỡi Hái Xoáy (E): Thresh hất kẻ địch lại gần hoặc đẩy ra xa, tùy theo hướng chuột, kẻ địch bị hất sẽ bị làm chậm. Nội tại của kỹ năng này khiến đòn đánh thường của Thresh gây thêm sát thương.

*

 Đóng Hộp (R): Thresh tạo một cái hộp hình ngũ giác quanh bản thân. Kẻ địch chạm vào sẽ bị làm chậm và chịu sát thương.

Những điều nên chú ý khi đi đường và giao tranh

Núp sau lính khi phải đối đầu với Thresh nha

Luôn núp sau lính: Đây là một trong những điều nên chú ý khi đối đầu với tất cả các thể loại tướng có khả năng khống chế đơn mục tiêu dưới dạng tung chiêu như kéo, ném trói. Và đặc biệt hiệu quả với Thresh, hãy luôn đảm bảo rằng luôn có một con lính chắn giữa bạn và Thresh. Trừ khi trình độ đạt mức như Madlife chứ còn không thì đừng lo chuyện núp rồi mà vẫn bị kéo.

*

Nếu tự tin vào khả năng phản ứng, hãy đợi lưỡi hái bay ra rồi né bằng Tốc Biến hoặc kỹ năng lướt, nhảy

Đợi lưỡi hái bay ra rồi tốc biến: Tại sao lại thế? Lý do là để tránh các trường hợp tốc biến thẳng vào hướng kéo của Thresh dù lúc đầu hắn căn trượt. Điều này khá là khó thực hiện vì nó yêu cầu bạn phải có phản ứng nhanh và bình tĩnh. Nếu không tự tin lắm thì có thể tốc biến trước cũng được. Nhưng mà tốc biến trước cũng chưa chắc đã ổn đâu, đọc mẹo thứ 3 là biết.

Xem thêm: mordekaiser mua 8

*

Chuyện đánh Caitlyn (E) ra sau và vẫn bị kéo trúng chắc chẳng phải hiếm

Không tốc biến hay di chuyển về phía sau khi né kéo: Đây là điều cấm kị khi tránh kéo của Thresh. Lý do là vì nếu kéo ở tầm gần, bạn lui lại hay tốc biến hoặc lướt về phía sau thì kiểu gì cũng ăn kéo mà thôi. Trừ trường hợp kéo từ khoảng cách xa thì cách này mới có hiệu quả. Hãy cân nhắc kỹ và tính toán khoảng cách. Đừng theo phản xạ rồi chết oan mà vẫn mất Tốc Biến đó nhé.

*

Nếu bắt buộc phải tốc biến, hãy Tốc Biến trước khi Thresh hất tung bạn với (E)

Hãy tốc biến trước khi Thresh dùng (E): Khả năng làm chậm của Lưỡi Hái Xoáy có thời gian tác động lên tới 1 giây, do đó đừng có để dính rồi mới tốc biến. Điều này sẽ khiến bạn vẫn bị làm chậm và tạo cơ hội cho Thresh tiếp cận dễ dàng hơn.

*

Đừng cố gắng mở giao tranh với kỹ năng húc, lướt nếu Thresh còn (E)

(E) của Thresh có thể phá các kỹ năng dạng lướt, nhảy,…: Nếu sử dụng Alistar, Braum, Leona hay các xạ thủ có lướt, nhảy như Lucian, Tristana thì hãy cẩn thận với lưỡi hái xoáy. Nó có thể hủy kỹ năng mở giao tranh, chạy trốn của bạn đó. Nhưng thực hiện điều này cũng không phải dễ dàng vì nó yêu cầu kỹ năng và khả năng phản ứng nhanh. Nên chỉ cần cẩn thận nếu gặp Thresh mấy trăm nghìn thông thạo thôi :v

*

Thresh vẫn có thể bay vào dù bạn tốc biến, chính vì thế, đừng kéo hắn vào giữa đồng đội của mình….

Tránh xa khỏi đồng đội nếu dính kéo: Sai lầm này chính là thứ khiến cho nhiều pha combo khủng khiếp xảy ra. Thresh hiệu quả nhất khi có nhiều kẻ địch vây quanh và chuyện bạn tốc biến hay lướt thẳng vào giữa đội hình kéo Thresh theo sẽ khiến đồng đội phải trả giá đắt đó. Nhỡ đâu có Yasuo hay Malphite với quả lồng cùng Lưỡi Hái Xoáy (E) 5 người thì đúng là thảm họa…

*

Nhìn hoạt ảnh khi Thresh chuẩn bị kéo cũng là 1 cách giúp đoán hướng lưỡi hái của hắn

Nhìn hoạt ảnh của (Q) để né kéo: Cách này khá giống với đợi lưỡi hái bay ra, độ khó thì tương đương nhưng tính an toàn thì cao hơn nhiều. Khi kéo thì Thresh sẽ có 1 hoạt ảnh rồi mới tung lưỡi hái, bạn có thể dựa vào nó để đoán hướng kéo của hắn. Hãy lách sang 2 bên chứ đừng lùi ra phía sau nhé.

*

Lồng đèn của Thresh là công cụ rất tốt, giúp đồng đội tiếp cận để thực hiện các pha gank, bắt lẻ nên hãy chú ý khi hắn quăng lồng đèn ra phía sau

Lùi lại hoặc chạy ngay khi thấy Thresh quăng lồng đèn ra phía sau: Vì lồng đèn của Thresh có thể giúp đồng đội lướt đến hướng của hắn nên nó là một công cụ mở giao tranh hay tổ chức gank rất tốt. Chính vì thế, thấy có mùi thì lùi lại ngay đi nhé, đừng húng không lại xem phim đen trắng đó.Cắm mắt, đặt cây, đứng chắn sẽ khiến đồng đội Thresh không thể bấm lồng đèn: đây là một mẹo rất tuyệt vời nhằm tránh các trường hợp bị mất điểm hạ gục khi Thresh có thể cứu đồng đội với lồng đèn. Việc chắn như vậy sẽ khiến đồng đội của hắn không thể bấm vào nó. Đối với cắm mắt thì hãy spam, cắm liên tục 3-4 cái mắt nhé, vậy mới hiệu quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Half Life 2 Việt Hóa Sau Một, Half Life 2 Episode 2 Việt Hóa Sau Một

*

Chú bò hoàn toàn có thể húc Thresh bay ra khỏi 

Thresh có thể bị hất khỏi đường bay của Án Tử (Q) hoặc bị chặn với các hiệu ứng khống chế: Chỉ cần bạn căn chuẩn thì có thể húc, trói, đá,…Thresh bay ra ngoài hoặc ngắt quãng khiến cho hắn không thể bay tới nữaTuyệt đối đừng check bụi mà không có tầm nhìn: Luôn luôn cẩn thận và check bụi từ xa bằng các kỹ năng của mình hoặc là tuyệt đối không lại gần. Nếu có Khiên Đen của Morgana thì hãy nghĩ tới chuyện này. Bằng không thứ đợi bạn sẽ là Án Tử đúng theo nghĩa đen….

Các tướng hỗ trợ khắc chế Thresh hiệu quả

Related Posts