Tiêu Điểm Tướng Rengar Trong Liên Minh Huyền Thoại, Khắc Chế Rengar Tướng Khắc Chế Rengar

Cập nhật thích khách tiền mùa giải đã cho Rengar rất nhiều sức mạnh. Hắn thậm chí được xem là một trong những vị tướng nhận được nhiều sức mạnh nhất sau đợt cập nhật. Hiện tại, tên thú săn mồi này đang là một lựa chọn cực mạnh ở vị trí đi rừng, với một tỉ lệ cấm và chọn rất cao.

Đang xem: Tiêu điểm tướng rengar

*

Rengar gieo rắc nỗi kinh hoàng của một con thú săn mồi tối thương bằng những pha bắt lẻ cực mạnh với chiêu cuối ở giai đoạn đầu và giữa trận, đồng thời có khả năng quấy rối và làm xáo trộn tuyến sau đội hình đối phương trong giao tranh. Tuy nhiên, chẳng ai trên thế giới này hoàn hảo cả, bất kì ai cũng có những điểm yếu riêng. Hãy cũng Liên Minh 360 tìm hiểu những điểm yếu và cách khắc chế tên thú săn mồi này nhé.

*

Khắc chế Rengar trong giai đoạn đi đường

Không quá mạnh ở giai đoạn đầu

Rengar không phải là một vị tướng có khả năng gank trước cấp 6 mạnh, nếu không bọc đầu hoặc rình sẵn trong bụi thì sẽ rất khó khăn cho hắn để có thể gank thành công (vì hiện tại thì Rengar không thể tích Hung Tợn để trói ngay lập tức được). Hắn sẽ thường phải farm nhiều hơn trong giai đoạn cấp 1 – 5.

*

Rengar khi chưa đạt lv 6

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là bạn được quyền chủ quan, hắn vẫn rất đáng sợ trong những tình huống móc lốp hoặc nhảy ra từ trong bụi. Và cho hắn những mạng sớm sẽ rất dễ khiến trận đấu của bạn trở thành thảm họa, vì khả năng lăn cầu tuyết của Rengar là cực mạnh. Chỉ cần kiểm soát các bụi ở đường một cách cẩn thận và cắm mắt mỗi khi có ý định đẩy lính, hắn sẽ không có cơ hội để gank sớm đâu.

*

Cẩn thận mấy cái bụi, Rengar là phiên bản 2.0 của Garen đấy

Thật cẩn thận khi hắn đạt cấp 6

Rengar sẽ đạt được cấp độ 6 vào khoảng đầu đến giữa phút thứ 6 (nếu hắn chỉ farm rừng). Lúc này sẽ là ngưỡng sức mạnh khá lớn của hắn vì hắn sẽ có khả năng gank không sợ mắt bằng chiêu cuối. Tuy vậy, chiêu cuối của hắn vẫn có điểm yếu là nó sẽ báo động cho bạn biết ngay khi bạn bị đánh dấu.

*

Thấy dấu hiệu này thì vắt giò lên cổ mà chạy

Để ngăn cản khả năng gank của hắn, hãy đặt mắt ở khu vực giữa sông, các người chơi Rengar thường sẽ sử dụng chiêu cuối ở khu vực này. Đồng thời hạn chế đẩy quá cao, nên chủ động giữ thế lính ở vị trí cân bằng, điều này sẽ cho bạn một chút thời gian để rút lui khi hắn bật chiêu cuối.

Kiểm soát tốt tầm nhìn

Vào giai đoạn giữa trận, nếu không quá thọt, sát thương của Rengar sẽ trở nên cực kì “lỗi” kể cả khi hắn lên toàn trang bị chống chịu. Đừng bao giờ farm quá xa trụ một mình nếu bạn là một vị trí mỏng manh, vì khi đã trở thành con mồi của hắn rồi thì ngay cả 2 phép bổ trợ cũng chưa chắc cứu nổi bạn đâu. Quy tắc rất đơn giản, luôn đứng gần trụ, hoặc luôn đứng gần đồng đội.

*

Sát thương quá lỗi so với quy định

Nếu là hỗ trợ hoặc đi rừng, bạn nên đảo đi và cắm một vài con mắt ở xa, trong rừng của hắn càng tốt. Biết được vị trí của hắn sẽ khiến bạn dễ thở hơn rất nhiều so với việc nhìn vào một màn sương tăm tối với một con quái vật có thể đưa bạn vào tầm ngắm bất cứ lúc nào. Đừng để hắn quá xanh, nếu hắn đủ xanh để hạ gục luôn cả những vị tướng chống chịu trong giao tranh thì bó tay.

Khắc chế Rengar trong giao tranh

Chiêu cuối có thể bị “che”

Khả năng chí mạng từ chiêu cuối của Rengar là cực mạnh, nhưng nó chỉ có thể chí mạng lên kẻ địch “bị đánh dấu” – kẻ địch đứng gần hắn nhất. Nhờ vào điều đó, bạn có thể cho một vị tướng đỡ đòn đứng giữa hắn và đồng đội yếu máu mà hắn có thể nhắm đến.

*

Rengar buộc phải nhảy vào Tahm Kench vì không đủ tầm nhảy đến Varus.

Điều này bắt buộc Rengar phải chọn một trong 2 lựa chọn:

Tấn công vào vị trí đỡ đòn để tối ưu hóa sát thương, tuy nhiên vì đó là đỡ đòn nên sẽ đủ độ cứng cáp để chịu đòn từ Rengar, đồng thời hắn sẽ phải nhận sát thương từ vị tướng chủ lực kia.Tấn công thẳng vào vị trí yếu máu, việc này sẽ không tối ưu hóa được sát thương và hắn sẽ dễ bị lộ diện trước khi nhảy vì đứng quá gần tướng và sẽ bị khống chế.

Tuy nhiên để có thể che cho đồng đội, bạn cần phải có 2 điều kiện, một là đội bạn phải có một tướng đỡ đòn đánh lùi để bảo vệ cho tuyến sau. Thứ hai là bạn phải nắm được vị trí của tên thú săn mồi đang lởn vởn, nếu bạn không có được vị trí, hắn hoàn toàn có thể chọn được một góc khác để lao vào và chí mạng lên những vị trí yếu máu của bạn.

Mắt kiểm soát

Như đã nói ở trên, để có thể che cho đồng đội yếu máu khỏi bị hắn đánh dấu, bạn cần phải nắm được vị trí của Rengar.

Không giống như các kĩ năng tàng hình của đa số các thích khách, chiêu cuối của Rengar là ngụy trang, có nghĩa là mắt kiểm soát có thể phát hiện ra vị trí của hắn. Tốt nhất là mỗi người nên mua cho mình một con mắt kiểm soát trước giao tranh.

*

Tập thói quen luôn mua 1 con mắt kiểm soát khi biến về nếu bạn có đủ tiền

Khi hắn sử dụng chiêu cuối, hãy cắm mỗi hướng một mắt kiểm soát, điều này sẽ khiến hắn lộ vị trí nếu đến quá gần. Khi hắn lộ vị trí thì đơn giản thôi, đưa một vị tướng đỡ đòn vào giữa hắn và những vị tướng mỏng manh của đội hình.

Xem thêm: jquery ui là gì

Chọn một đội hình nhiều chống chịu

Rengar chỉ thực sự khắc chế các vị tướng máu yếu, hắn sẽ không thế lên tiếng nếu cả đội bạn toàn là trâu bò.

Như đã nói ở trên, một vị tướng đỡ đòn có thể bảo vệ cho một vị trí chủ lực mỏng manh, vì vậy việc bảo kê khỏi Rengar của đội bạn sẽ hiệu quả hơn nếu số lượng tướng đỡ đòn trở nên nhiều hơn. Ví dụ:

Bạn có 1 đỡ đòn, 4 chủ lực, có nghĩa là vị trí đỡ đòn của bạn sẽ phải bảo kê đến 4 đứa máu giấy 1 lúc, đó là chuyện gần như bất khả thi, Rengar có thể dễ dàng chọn được vị trí để nhảy chí mạng và nhất kích tất sát một trong những vị trí máu giấy của đội bạn.Nhưng nếu đội bạn có đến 3 đỡ đòn, 2 chủ lực, có nghĩa là một đỡ đòn chỉ phải bảo kê 1 chủ lực, thậm chí còn dư ra một đỡ đòn để chặn phần còn lại của đội đối phương. Rengar sẽ gặp khó trong việc chọn mục tiêu và có thể phải đưa ra 1 trong 2 quyết định như phần trên.

À mà nói thế không có nghĩa là bảo cả đội pick toàn tank không nhé, phần còn lại của team đối phương thả diều chết đừng hỏi vì sao nước biển lại mặn nhé!

*
*
*
*

Đội hình nhà nhà đều trâu thế này thì Rengar có nước khóc tiếng Mán

Dồn sát thương và không chế như thế nào cho hợp lý?

Kĩ năng W – Tiếng Gầm Chiến Trận mới của Rengar được đánh giá là rất mạnh, với khả năng hồi lại máu theo sát thương đã mất và miễn nhiễm khống chế khi cường hóa, giúp Rengar có khả năng “làm loạn” trong đội hình của đội bạn, nhất là Rengar theo lối chống chịu. Tuy nhiên nếu dồn sát thương và kĩ năng khống chế một cách hợp lý, bạn có thể hạn chế phần nào sức mạnh của Rengar.

*

Bạn có biết: W hồi cho Rengar 50% sát thương hắn phải nhận trong 1,5s, có nghĩa là 100% nếu sử dụng cả W thường và cường hóa, và 120% nếu có thêm giáp tâm linh. Những thứ không thể giết nó sẽ khiến nó mạnh hơn!!!

Nên sử dụng các kĩ năng choáng, hất tung hoặc câm lặng ngay khi Rengar lao vào, hắn sẽ chưa thể xóa ngay bằng W cường hóa vì chưa đủ hung tợn, và khi bị khống chế thì hắn sẽ không sử dụng kĩ năng được nữa dẫn đến hung tợn không thể tăng.Điều này sẽ cho xạ thủ hoặc pháp sư đội bạn một chút thời gian để chạy ra khỏi tầm sát thương của tên thú săn mồi. Vì hắn không thể áp sát lần 2 (trừ khi có bụi) nên các tướng tầm xa sẽ có thể bắt đầu thả diều hắn.Các kĩ năng làm chậm và trói nên để sau khi hắn hết thời gian miễn nhiễm khống chế, hoặc sau khi hắn đã sử dụng kĩ năng cường hóa khác. Nó sẽ giúp các tướng tầm xa dễ thả diều hơn.Sát thương nên được dồn khi hắn đã sử dụng W cường hóa, một người chơi Rengar thường sẽ sử dụng W khá sớm để sạc hung tợn. Đừng dồn sát thương ngay khi hắn lao vào, W sẽ hồi lại cho hắn rất nhiều máu. Nếu khống chế hắn tốt, bạn có thể ép hắn sử dụng W và W cường hóa chỉ cho mục đích sạc hung tợn và xóa khống chế. Sau đó thì thoải mái mà dồn sát thương thôi.

Một số lựa chọn khắc chế cứng

Đường Trên:

Maokai: Cực kì trâu bò cùng khả năng giảm sát thương cho cả đội, bộ kĩ năng khống chế mạnh thật sự đáng ngại cho Rengar mỗi khi hắn muốn lao vào.Poppy: khắc chế Rengar cực mạnh gần như ở mọi kĩ năng, W chặn nhảy, E đẩy ra đồng thời R – Sứ Giả Phán Quyết có thể hất cho Rengar bay về hành tinh của hắn luôn.Garen: Rengar không hề thích những ai lấy tên hắn rồi đảo lại.

*
*
*

Đi rừng:

Rek’Sai: Vị tướng có khả năng kiểm soát rừng tốt nhất mà Riot từng sản sinh, ả ta có thể kiềm hãm sức mạnh của Rengar đầu trận bằng khả năng kiểm soát và cướp rừng tốt. Trong giao tranh, Cảm Quan Địa Chấn là một công cụ để phát hiện tàng hình cực tốt.Lee Sin: Ở giai đoạn đầu trận, Rengar sẽ không đánh lại Lee Sin do khả năng dồn sát thương cực lớn của Thầy Tu Mù. Trong giao tranh Lee Sin có thể bảo vệ tuyến sau của đội mình bằng cách sút văng Rengar đi.

*
*

Đường giữa:

Syndra: Rengar rất ghét những ai có thể đẩy hắn văng raLeBlanc: Lỗi hơn cả RengarZilean: Hồi sinh, buff chạy nhanh, bao nhiêu đấy là đủ đáng sợ đối với 1 sát thủ rồi

*
*
*

Xạ thủ:

Vayne: Lộn, tàng hình, lộn, đẩy ra! Quá trơn so với quy định. Nếu Rengar lên sát thương, dao diện và vô cực kiếm sẽ hủy diệt hắn, nếu hắn lên chống chịu, mũi tên bạc sẽ làm việc đó.Urgot: Quá trâu và nhiều khống chế, lại còn có giảm sát thương

*

Hỗ trợ:

Alistar: Nhiều khống chế, khả năng đẩy văng ra rất khó chịu đối với vị tướng chỉ có một kĩ năng áp sát như Rengar.Janna: Đẩy, hồi máu, khiên, làm chậm,… đủ mọi thứ Rengar ghét trên đời.

Xem thêm: Cheats In Grand Theft Auto Iv Cheat Codes And Secrets For Pc

Tahm Kench: Cảm thấy che khó quá ư, nuốt luôn cho nhanh

*
*
*

*

Các bạn có sợ Rengar không? Các bạn có cách gì để chống lại hắn? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Related Posts