Cách Khắc Chế Irelia – Tiêu Điểm Tướng Irelia

Đến với bài thứ 3 trong loạt bài khắc chế, chúng ta sẽ có Irelia. Từ sau lần “phẫu thuật thẩm mỹ” gần đây nhất, Irelia đã trở thành một con bài xuất hiện liên tục trên mọi mặt trận. Từ đánh thường, xếp hạng cho tới thi đấu chuyên nghiệp. Hiện giờ với nội tại mới, Ý Chí Ionia thì cô nàng có một lượng sát thương rất khủng khiếp giai đoạn đầu trận. Tiếp đó là độ cơ động cùng sát thương với Đâm Kiếm (Q), làm chóng với Bước Nhảy Hoàn Vũ (E). Giảm sát thương với Vũ Điệu Thách Thức (W), nhốt đối thủ với Thanh Kiếm Tiên Phong (R). Nhìn chung, cô nàng cầm kiếm này đã trở thành một vị tướng vô cùng toàn diện.

Đang xem: Khắc chế irelia

Chính vì vậy, bạn đã quá đau đầu với Irelia? Bạn chỉ muốn vị tướng này bị xóa đi? Bạn căm thù nó tận xươn…à thôi, gắt quá. Tóm lại là ghét nó lắm rồi đúng không? Hãy đọc bài để biết cách khắc chế nha!

Yasuo

*

Đúng rồi đấy, không đọc nhầm đâu. Anh zai này có thể khắc chế Irelia vô cùng tốt luôn đó nha. Nếu đánh tốt thì Yasuo sẽ có thể vô hiệu hóa cả 2 kỹ năng chính trong combo của Irelia là Bước Nhảy Hoàn Vũ (E)Thanh Kiếm Tiên Phong (R). Đồng nghĩa với việc Irelia mất luôn hai lần Đâm Kiếm (Q), gần nửa lượng sát thương chính của cô nàng. Bên cạnh đó, càng về sau bạn sẽ càng mạnh hơn Irelia, đặc biệt là khi có hai món đồ chính, Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm.

*

Quét Kiếm (E) có thể giúp bạn dễ dàng né Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) nếu căn đúng thời điểm

Vậy vô hiệu hóa ra sao? Muốn tránh Bước Nhảy Hoàn Vũ (E), bạn có hai cách. Thứ nhất là dùng Tường Gió (W) chặn kiếm, nếu căn chuẩn bạn có thể chặn khi Irelia ném lưỡi kiếm. Tuy nhiên việc này đòi hỏi kỹ năng và căn chuẩn. Cách thứ hai sẽ đơn giản hơn, đó chính là bạn dùng Quét Kiếm (E) để lướt nhằm né Bước Nhảy Hoàn Vũ (E). Lướt liên tục bạn cũng có thể tránh được việc khỏi bị choáng. Hoặc chắc cú hơn thì hãy tận dụng khoảng thời gian khi hai lưỡi kiếm của Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) mới kết nối và lướt ra khỏi đó. Bạn sẽ có 0.25 giây để làm điều này.

*

Tường Gió (W) cũng tương tự, bạn sẽ có thể 

Cuối cùng, để vô hiệu hóa Thanh Kiếm Tiên Phong (R) thì còn đơn giản hơn. Đây là kỹ năng có thể bị chặn bởi Tường Gió (W) của Yasuo nên việc của bạn rất nhẹ nhàng. Đó chính là căn tường gió đúng thời điểm và đúng hướng mà thôi. Đặc biệt là trong giao tranh tổng, chặn được thì bạn đã tăng tỷ lệ thắng của đội mình lên tới hơn 50% rồi đó. Giờ thì nói thêm một chút về giai đoạn đi đường, Bước Chân Thần Tốc là tối ưu nhất vì nó cho bạn tốc độ di chuyển và khả năng trụ đường tốt. Với tốc độ di chuyển thì bạn sẽ có thể né kỹ năng dễ hơn rất nhiều, đó là chưa kể tới lượng máu được hồi. Bên cạnh đó thì hãy lên một số đồ chống chịu như Móng Vuốt Sterak, Khiên Băng,…Sau hai món đồ chính Ma Vũ Song Kiếm Cực Kiếm.

Cụ thể thì xem Yassuo múa nha

Tóm lại khi dùng Yasuo đi với Irelia thì hãy chú ý căn thời gian để Quét Kiếm (E)Tường Gió (W) đúng lúc. Ngọc và đồ bạn có thể không theo mình cũng được, phía trên chỉ là ý kiến của cá nhân mình mà thôi. Bên cạnh đó đừng quên cắm mắt và để ý bản đồ nhỏ nhé. Mặc dù khắc chế chất tướng nhưng âm mạng lòi bản họng thì không ai cứu nổi đâu.

Độ khắc chế: 9/10Độ khó kèo đấu: 8/10Độ khó của tướng: 10/10

Jayce

*

Tiếp theo trong danh sách ta có Jayce, người bảo vệ thời gian với một bộ combo có lượng sát thương vô cùng khổng lồ, anh chàng này có thể hô biến mọi đối thủ trong nháy mắt. Irelia cũng không ngoại lệ. Thêm vào đó, độ cơ động và khả năng cấu rỉa của vị tướng này cũng cực kỳ tốt. Đó là chưa tính đến chuyện Jayce có thể phá Đâm Kiếm (Q), kỹ năng sát thương chính của Irelia với một cú Lôi Phạt (E) đúng thời điểm.

Với Lôi Phạt (E) Jayce có thể phá được Đâm Kiếm (Q)

Vậy giai đoạn đi đường nên làm thế nào với Irelia đây? Câu trả lời cho bạn chính là cấu rỉa và tận dụng độ cơ động của mình ở dạng pháo thủy ngân. Bên cạnh đó, hãy cố gắng di chuyển liên tục để tránh Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) của Irelia. Lúc Irelia có dấu hiệu định lao vào, hãy đặt Cổng Gia Tốc (E) để combo với Cầu Sấm (Q) rồi đổi sang búa, lùi lại căn thời gian sử dụng Lôi Phạt (E) để phá Đâm Kiếm (Q).

Xem thêm: Bố Giàu Bố Nghèo (Tái Bản), Cha Giàu Cha Nghèo (Tái Bản)

Cụ thể hơn thì hãy xem Khan múa Jayce nhé

Tuy nhiên hãy nhớ, trước giai đoạn cấp 6, bạn phải cố gắng đè đường Irelia và lăn cầu tuyết nhanh nhất có thể. Sau đó thì với Thanh Kiếm Tiên Phong (R), việc phối hợp với rừng để “làm gỏi” bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng đó. Ngoài ra, đừng quên né Bước Nhảy Hoàn Vũ (E), một khi dính nó thì đời bạn cũng coi như chấm hết. Nhìn chung, kèo này khá là khó nhằn vì việc căn chuẩn Lôi Phạt (E) để phá kỹ năng yêu cầu độ chính xác rất cao. Chưa kể tới việc phải biết di chuyển để né Bước Nhảy Hoàn Vũ (E). Nhưng một khi có thể lăn cầu tuyết thì Irelia chỉ biết khóc tiếng mán mà thôi.

Độ khắc chế: 7/10Độ khó kèo đấu: 9/10Độ khó tướng: 9/10

Lissandra

*

Lissandra luôn là cơn ác mộng đối với mọi tướng cơ động

Đến với tướng thứ 3, ta sẽ có Lissandra, cơn ác mộng đối với mọi vị tướng cơ động (Irelia) nhờ vào cả tấn hiệu ứng khống chế và khả năng tiếp cận nằm trong bộ kỹ năng của mình. Tuy rằng nội tại của cô nàng mới được làm lại nhưng bản chất kèo đấu vẫn không thay đổi nhiều cho lắm. Vậy cụ thể khắc chế ra sao? Đầu tiên phải nói tới hai kỹ năng khống chế là Vòng Tròn Băng Giá (W) Hầm Mộ Hàn Băng (R), đây sẽ luôn là mối đe dọa đối với Irelia mỗi khi lao vào, lớ ngớ là rừng xuất hiện và có một mạng ngon ơ. Thứ hai, nếu căn đúng thời điểm, Lissandra sẽ có thể né Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) với Con Đường Băng Giá (E), cắt đứt combo của Irelia.

Thắc mắc gì thì hãy xem Tempt múa Lissandra nha

Cụ thể thì giai đoạn đi đường công việc của bạn là cấu rỉa Irelia với Mảnh Băng (Q), tiếp đó khi cô nàng lao vào thì dùng Vòng Tròn Băng Giá (W) trói chân sau đó lại thả diều với Mảnh Băng (Q) tiếp. Bất kể ra sao thì Irelia sẽ vẫn luôn là tướng bất lợi trong kèo đấu này vì bạn có khả năng tự bảo vệ bản thân vô cùng tốt, gọi thêm đồng đội nữa thì miễn bàn luôn. Irelia chỉ có nước khóc tiếng mán.Tuy nhiên hãy nhớ mang Dư Chấn và trong giai đoạn đầu trận, cụ thể là cấp 2, hãy nhớ tăng Vòng Tròn Băng Giá (W) trước để có thể tránh bị khô máu bởi Irelia, nội tại của cô nàng này vô cùng mạnh mẽ trong mấy cấp đầu đó nhé.

Nhìn chung, kèo này là một kèo khá đơn giản vì với bộ kỹ năng của mình, Lissandra sẽ có thể dễ dàng khiến Irelia phải khóc nhè vì đánh cũng được mà để yên cũng chẳng xong. Hãy nhớ gọi thêm người đi rừng tham gia cuộc vui để có một trận đấu BDSM hoàn hảo nhất có thể!

Độ khắc chế: 9/10Độ khó kèo đấu: 7/10Độ khó tướng: 6/10

Fiora

*

Đến với vị tướng tiếp theo trong danh sách, ta có Fiora, nữ kiếm sư và đồng thời là vị tướng solo gần như hàng đầu LMHT (sau mỗi Jax). Fiora có khả năng khắc chế Irelia ở hai điểm, đầu tiên là khả năng chặn, né kỹ năng với Phản Đòn (W), Lao Tới (Q) và thứ hai là lượng sát thương trong gần như mọi giai đoạn của trận đấu (có lẽ là trừ mỗi cấp 1). Với tận dụng tốt Phản Đòn (W) đúng thời điểm, Fiora có thể chặn mọi kỹ năng của Irelia, đặc biệt là Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) Thanh Kiếm Tiên Phong (R).

*

Phản Đòn (W) là mấu chốt của kèo đấu giữa Fiora và Irelia

Một khi chặn được thì cũng đồng nghĩa với việc Irelia mất đi 1 kỹ năng và một lần Đâm Kiếm (Q), giảm rất nhiều sát thương của cô nàng. Bên cạnh đó, nếu chặn được Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) thì bạn còn có thể làm choáng ngược Irelia nữa. Nếu sau đó Irelia vẫn muốn khô máu với Thanh Kiếm Tiên Phong (R), bạn có thể bật luôn Đại Thử Thách (R) và hạ gục cô nàng một cách dễ dàng. Hoặc cao tay hơn hơn thì bạn có thể căn thời gian sử dụng Lao Tới (Q) để lách Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) và để dành Phản Đòn (W) cho Thanh Kiếm Tiên Phong (R). Điều này yêu cầu kỹ năng khá cao nên nếu nhắm không né được thì tốt nhất là cứ dùng Phản Đòn (W) nhé!

Đọc xong còn chưa hiểu thì xem Marin đánh đi nhé

Cuối cùng là vấn đề sát thương, giai đoạn từ cấp 1->3 đúng là lượng sát thương từ Tinh Thần Ionia có phần vượt trội hơn hẳn so với Vũ Điệu Kiếm Sư. Tuy nhiên hãy nhớ, Vũ Điệu Kiếm Sư có lượng sát thương theo % máu và là sát thương chuẩn. Chính vì thế, Fiora sẽ càng ngày càng mạnh hơn Irelia và khiến cho cô nàng phát khóc. Tuy nhiên giai đoạn đầu trận, cụ thể là từ cấp 1->3 thì đừng hổ báo quá đà mỗi khi Irelia tích đủ điểm nội tại, lúc này lao đầu vào khô máu thì Fiora sẽ phải ôm đầu mà chạy đó nhé.

Độ khắc chế: 10/10Độ khó kèo đấu: 7/10Độ khó tướng 7.5/10

Kennen

*

Với vị tướng cuối cùng trong danh sách, ta sẽ lại có một pháp sư nữa, đó chính là Kennen. Thanh niên ninja giật điện này có cơ chế khá đơn giản và rất dễ chơi. Cũng tương tự như thế, cách dùng Kennen khắc chế Irelia cũng đơn giản không kém. Đó chính là tận dụng Tốc Độ Sấm Sét (E) để né Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) và nhiệt tình cấu rỉa với đòn đánh thường, Phi Tiêu Sét (Q), Giật Sét (W). Bên cạnh đó, với nội tại có khả năng làm choáng, Kennen cũng có thể nhanh chóng lùi về nếu trúng combo của Irelia.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Nano Volt Là Gì, Nghĩa Của Từ Volt

*

Với Tốc Độ Sấm Sét (E), chuyện thả diều và né kỹ năng của Irelia là vô cùng đơn giản

Hãy nhớ, tuyệt đối không dùng Tốc Độ Sấm Sét (E) một cách vô tội vạ và tạo sơ hở cho Irelia có thể combo. Ngoài ra phải chú ý đến cộng dồn từ nội tại của Giật Sét (W) để có thể đánh thường rồi kích hoạt kỹ năng này nhằm cấu rỉa. Một khi Irelia lao vào thì hãy bật Tốc Độ Sấm Sét (E), ném Phi Tiêu Sét (Q)  rồi lùi dần về và thả diều nhằm tích đủ nội tại để làm choáng với Giật Sét (W). Nhìn chung thì kèo này dễ, đánh tốt và di chuyển hợp lý là Irelia sẽ không thể làm gì bạn cả. Cho dù sau khi Irelia có Thanh Kiếm Tiên Phong (R) bạn vẫn có thể khô máu với vị tướng này.

Cụ thể thì hãy xem Marin quẩy Kennen nha

Độ khắc chế: 8/10Độ khó kèo đấu: 5/10Độ khó tướng: 5/10

Có gì thắc mắc, đóng góp hay “ném đá” gì thì hãy bình luận ở dưới nha!

Tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Related Posts