Khắc Chế Caitlyn Mùa 11 – Khắc Chế Caitlyn Hiệu Quả Mùa 10

“Cảnh Sát Trưởng Piltover” Caitlyn là một trong những xạ thủ có tầm bắn xa và ổn định bậc nhất LMHT, hơn thế nữa Caitlyn còn là vị tướng khá linh động ở vị trí đường dưới và là một trong những tướng gây nhiều sát thương vật lý nhất lên kẻ địch nên thường được các game thủ lựa chọn làm vị tướng tủ.

Đang xem: Khắc chế caitlyn

Khả năng đi đường, khả năng giữ vị trí và chèn ép đối phương ngay từ đầu trận khiến Caitlyn cực mạnh trong giao tranh, đây cũng là những yếu tố giúp cô nàng thiện xạ này chiếm được nhiều tình cảm trong cộng đồng game thủ.

Tất nhiên, mọi vị tướng trong LMHT đều sẽ có điểm yếu đi kèm những đặc tính nổi trội của mình và Caitlyn cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế Caitlyn, top tướng khắc chế Caitlyn hiệu quả nhất LMHT qua bài viết tổng hợp bên dưới nhé.

*

Khắc chế Caitlyn Cảnh Sát Trưởng Piltover
Mục lục Ẩn
1 Những điểm mạnh và điểm yếu của Caitlyn
1.1 Điểm mạnh của Caitlyn
1.2 Điểm yếu của Caitlyn
2 Khắc chế Caitlyn bằng cách chơi
3 Khắc chế Caitlyn bằng tướng
3.1 Khắc chế Caitlyn bằng Nghệ Sĩ Tử Thần – Jhin
3.2 Khắc chế Caitlyn bằng Kẻ Bất Dung Thứ – Yasuo
3.3 Khắc chế Caitlyn bằng Mũi Tên Báo Thù – Varus
3.4 Khắc chế Caitlyn bằng Kẻ Thanh Trừng – Lucian
3.5 Khắc chế Caitlyn bằng Nữ Chúa Chiến Trường – Sivir
4 Khắc chế Caitlyn bằng trang bị
5 Lời kết

Những điểm mạnh và điểm yếu của Caitlyn

Điểm mạnh của Caitlyn

Caitlyn là tướng xạ thủ sở hữu tầm đánh rất xa, cho phép cô nàng chơi trên cơ rất nhiều tướng khác trong giai đoạn đi đườngKhả năng tăng tiến sức mạnh lớn sau khi sở hữu Vô cực kiếm Có thể ép góc cực tốt với Bẫy Yordle W trong những địa hình hẹpSát thương cực lớn và nhiều đột biến trong đòn đánh thườngKhả năng giữ vị trí tốt, tự bảo kê

Điểm yếu của Caitlyn

Sức mạnh còn yếu khi chưa có trang bị Vô cực kiếmSát thương có thể bị hạn chế nhiều với các vị trí chống chịu chủ lựcKỹ năng khó sử dụng hiệu quả, có thể né tránh, đỡ dễ dàng

Khắc chế Caitlyn bằng cách chơi

Caitlyn một xạ thủ có tầm bắn gần như là xa nhất trong LMHT, cô nàng được sử dụng rất nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp. Khi đã có đủ 2 đến 3 món đồ cần thiết như Vô Cực Kiếm, Phong Thần Kiếm hay Đại Bác Liên Thanh, Caitlyn sẽ bắt đầu phát huy hết sức mạnh của mình.

*

Khắc chế Caitlyn bằng cách chơi

Không những vậy, về cuối trận với tầm bắn xa, khả năng chí mạng lớn cùng lối đánh thả diều thì Caitlyn có thể hạ gục bất kỳ đối thủ nào. Hãy đứng sau những con lính để giảm sát thương nhận vào từ kỹ năng Bắn Xuyên Táo Q của Caitlyn.

Bách Phát Bách Trúng R của Caitlyn có thể bị chặn bởi một đồng đội của bạn trên đường đạn bay, vì thế nếu thấy đồng đội yếu máu bạn có thể chặn giúp.

Kỹ năng Lưới 90 E của Caitlyn có thể bị ngắt bởi các kỹ năng trói chân, hất tung hoặc hất văng.

Bắn Xuyên Táo Q là kỹ năng gây sát thương lớn nhất của Caitlyn, khi cô nàng đang chuẩn bị tung chiêu thì bạn nên né tránh hoặc nấp sau lưng lính đồng minh vì sát thương của kỹ năng này sẽ bị giảm thiểu dựa trên số mục tiêu đã trúng đòn.

Bẫy Yordle W là kỹ năng giúp Caitlyn có thể kiểm soát đường khống chế, ép góc đối thủ, bạn cần tránh giẫm phải những cái bẫy này vì khi đó lượng sát thương của Caitlyn gây lên bạn sẽ rất lớn. Tuy nhiên Bẫy Yordle W cần thời gian để kích hoạt, bạn hãy tận dụng sơ hở này khi đối đầu.

Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng R Caitlyn cần mất một khoảng nhỏ thời gian trước khi trúng mục tiêu vì thế nếu còn nhiều máu bạn có thể chăn họ cho đồng đội nếu đứng trên đường bay của viên đạn.

Khắc chế Caitlyn bằng tướng

Đối đầu với Caitlyn, những xạ thủ đạt sức mạnh từ sớm và có độ cơ động cao cùng lượng sát thương lớn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn bởi càng về giai đoạn sau của trận đấu thì càng ít xạ thủ đường dưới nào có thể đọ lại lượng sát thương với Caitlyn được.

Khắc chế Caitlyn bằng Nghệ Sĩ Tử Thần – Jhin

Nói về tầm bắn, có lẽ Jhin là một trong những đối thủ ngang cơ nhất của Caitlyn ở khu vực đường dưới. Điểm yếu tốc đánh khởi điểm thấp của Caitlyn hoàn toàn là cơ sở giúp Jhin không phải chịu quá nhiều thua thiệt ở giai đoạn đầu tiên.

*

Khắc chế Caitlyn bằng Jhin

Ngoài ra, những kỹ năng khống chế cứng của Jhin cũng là thứ tương đối khó chịu với một vị tướng khá thiếu cơ động như Caitlyn.

Bảng ngọc Jhin mùa 10 – hướng dẫn chơi Jhin Ss10 mới nhất

Những pha cấu rỉa bằng Lựu Đạn Nhảy Múa QCạm Bẫy Nghệ Thuật E cũng như Nội Tại Lời Thì Thầm hoàn toàn có thể giúp Jhin chiến thắng trong kèo đối đầu với cô nàng Caitlyn này.

Về cuối trận, lượng sát thương chí mạng mà Jhin có thể gây ra với những phát bắn của mình tỏ ra không hề thua kém Caitlyn, nếu không muốn nói là nhỉnh hơn khá nhiều.

Khắc chế Caitlyn bằng Kẻ Bất Dung Thứ – Yasuo

Được sử dụng khá nhiều ở đường dưới, Yasuo được xem là khắc tinh của những xạ thủ có độ cơ động không cao như Caitlyn. Những pha áp sát của Yasuo hoàn toàn có thể đặt Caitlyn vào tình thế nguy hiểm hoặc thậm chí mất mạng.

Yasuo Guide – Tổng hợp cách lên đồ tốt nhất cho yasuo

*

Khắc chế Caitlyn bằng Yasuo

Tường Gió W của Yasuo cũng là thứ gì đó vô cùng khó chịu với hầu hết những xạ thủ ở đường dưới. Với Caitlyn, đa số những chiêu thức của cô đều bị chặn bởi kỹ năng này, vì vậy một pha sử dụng Tường Gió W đẹp có thể giúp Yasuo vô hiệu hóa sát thương của Caitlyn.

Xem thêm: Give In Là Gì, Nghĩa Của Từ Give In, Give In Là Gì

Caitlyn chơi trên cơ Yasuo ở những cấp độ đầu tuy nhiên ở thời điểm level 6, một pha combo đẹp hoàn toàn có thể giúp Yasuo hạ gục Caitlyn và đem về rất nhiều lợi thế cho “Đấng” trong kèo đấu này.

Khắc chế Caitlyn bằng Mũi Tên Báo Thù – Varus

Varus là xạ thủ gây sát thương hỗn hợp, có khả năng đẩy đường rất mạnh cùng với kỹ năng cấu máu từ xa bằng Mũi Tên Xuyên Phá Q và kỹ năng khống chế trên diện rộng bằng chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi R rất thích hợp để khắc chế Caitlyn trong giao tranh.

*

Khắc chế Caitlyn bằng Varus

Dùng kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá Q, Varus chuẩn bị và bắn ra mũi tên cực mạnh theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý đồng thời ta kết hợp chiêu thức Mưa Tên E bắn ra một làn mưa tên xuống mặt đất gây hiệu ứng làm chậm và giảm khả năng tự hồi phục của đối thủ.

Cuối cùng, hãy tung ra chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi R bắn ra một sợi tua có khả năng trói mục tiêu tướng đầu tiên đụng phải, sau đó trói dài ra và tiếp tục trói những mục tiêu chưa bị ảnh hưởng xung quanh khống chế chúng.

Cùng với kỹ năng Tên Độc W, các đòn bắn thường gây thêm sát thương phép thuật và kết hợp với các kỹ năng khác sẽ giúp gây thêm sát thương dựa trên lượng máu tối đa của mục tiêu.

Ngoài ra, với Nội Tại Sức Mạnh Báo Thù nhận thêm tốc độ đánh giúp Varus gây lượng sát thương lớn và khả năng sống sót trong giao tranh cao hơn.

Khắc chế Caitlyn bằng Kẻ Thanh Trừng – Lucian

Lucian với Nội Tại Xạ Thủ Ánh Sáng mỗi khi sử dụng một kỹ năng, phát bắn kế tiếp sẽ bắn ra hai viên đạn kết hợp cùng kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu Q bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua mục tiêu gây sát thương vật lý.

*

Khắc chế Caitlyn bằng Lucian

Đồng thời né các chiêu thức bằng kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận E lướt một đoạn ngắn theo định hướng định vị tấn công kẻ địch gây sát thương vật lý. Tiếp đến tung ra bộ kỹ năng Tia Sáng Rực Cháy W bắn ra một viên đạn và phát nổ gây sát thương.

Chưa kể ngay lập tức, dùng chiêu cuối Thanh Trừng R Lucian sẽ phóng thích ra một luồng đạn từ của mình, nếu dính hết số lượng đạn ấy Caitlyn khó có thể sống sót nổi.

Khắc chế Caitlyn bằng Nữ Chúa Chiến Trường – Sivir

Sivir chính là một trong những xạ thủ có độ cơ động cao nhất trong LMHT cùng khả năng mở giao tranh tổng với chiêu cuối cực gắt của mình. Với khả năng đi đường tốt và đẩy lính khá nhanh Sivir sẽ không quá thua thiệt ở giai đoạn đầu trận, đây chính là lựa chọn tốt để giúp bạn khắc chế Caitlyn ở vị trí đường dưới.

*

Khắc chế Caitlyn bằng Sivir

Khi đối đầu với Caitlyn, hãy cấu rỉa máu mục tiêu bằng kỹ năng Boomerang Q phóng thanh thập tự gươm của mình đi một đường thẳng gây sát thương vật lý đối với kẻ địch mắc phải.

Tiếp đến, hãy tung ra chiêu thức Nảy Bật Q các đòn đánh thường kế tiếp sẽ nảy sang các kẻ địch cạnh bên gây giảm sát thương lên các mục tiêu phụ. Đồng thời sử dụng chiêu cuối Săn Đuổi R, Sivir dẫn dắt đồng minh trên chiến trường, giúp tăng tốc độ chạy cho đồng đội, tăng tốc độ đánh cho bản thân trong thời gian Nảy Bật Q kích hoạt.

Nhờ kỹ năng Khiên Chống Phép E mà Sivir có thể chủ động đạp bẫy của Caitlyn để hồi lại năng lượng, tiếp tục farm và giảm được lượng sát thương Caitlyn có thể gây ra từ chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng R.

Khắc chế Caitlyn bằng trang bị

Khiên Băng Randuin: Đây luôn là món trang bị thích hợp để hạn chế sức mạnh của Caitlyn khi giảm một lượng tốc đánh đáng kể cũng như tăng thêm máu và giáp cho chủ sở hữu.

Giáp Gai: Đối với một vị tướng sở hữu lượng sát thương chí mạng cực kì khủng khiếp như Caitlyn thì Giáp Gai có lẽ là món trang bị thích hợp để hạn chế đi lượng sát thương này của Caitlyn.

Tim Băng: Một món trang bị nữa giúp hạn chế đi tốc độ đánh của Caitlyn nhằm hạn chế lượng sát thương cô nàng này có thể gây ra trong giao tranh.

Xem thêm: Rosalind Wheeler Jayce Build: Best 11, Jayce Combos

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Caitlyn, top tướng khắc chế Caitlyn hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng cô nàng xạ thủ nguy hiểm bậc nhất của LMHT này. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Related Posts