Sau khi lần lượt đánh bại T1 và DragonX để góp mặt trong trận đấu cuối cùng, cả hai đội tuyển SANDBOX Gaming và Afreeca Freecs đều bước vào trận chung kết với sự quyết tâm cao độ hòng tìm một bước chạy đà hoàn hảo cho giải đấu LCK mùa xuân 2020 sắp tới đây.

Đang xem: Kespa cup 2019

Bán kết KeSPA Cup 2019: SANDBOX Gaming nhẹ nhàng quật ngã T1 với tỉ số 3-1LMHT: IG và FPX sẽ đối đầu nhau trong trận khai mạc LPL mùa Xuân 2020

Dù vậy, đến những khán giả lạc quan nhất cũng khó có thể hình dung về một trận chung kết diễn ra tương đối chóng vánh với sự áp đảo hoàn toàn của các thành viên bên phía Afreeca Freecs.

Ván 1

Như thường lệ, cả hai đội tuyển góp mặt tại trận chung kết đều tung ra sân đội hình mạnh nhất với những còn bài vô cùng thuận tay ở mỗi vị trí đường. Tuy vậy, SANDBOX Gaming chắc hẳn vẫn chưa lường hết được sức mạnh của Varus trong tay Mystic khi dễ dàng nhả ra quân bài này.

Hệ quả, cả Mystic và Fly đều giành được rất nhiều mạng hạ gục và mau chóng dẫn trước đối thủ hơn 6k vàng dù trận đấu mới chỉ trôi qua được 13 phút. Với sự chênh lệch quá khủng khiếp về lượng kinh tế cũng như thế trận, AF thoải mái đẩy thẳng nhà trong sự bất lực của các thành viên SANDBOX.

Ván 2

Rút kinh nghiệm từ ván thua trước, SANDBOX chủ động lựa chọn Varus cho Leo và Aatrox cho Summit. Trong khi đó, AF đã rất nhanh tay khóa vào bộ đôi Xayah – Rakan ở khu vực đường dưới, đồng thời lựa chọn Kennen và Orn cho Kiin và Fly nhằm hướng đến các pha giao tranh tổng.

Tương tự ván thi đấu đầu tiên, lối chơi của SANDBOX tỏ ra quá dễ đoán dù họ là những người chủ động di chuyển. Hầu hết các tình huống di chuyển lỗi của họ đều phải trả giá bằng một mục tiêu lớn, hệ quả là các thành viên AF đã có được tới 3 con rồng chỉ sau 23 phút thi đấu.

Xem thêm: All Purpose Flour Là Gì – Các Loại Bột Mỳ Thông Dụng 1️⃣ All

Phút 30, AF với 4 bùa rồng cùng bùa lợi Baron đã dễ dàng hạ gục từng thành viên của SANDBOX để vượt lên dẫn trước 2-0 trong trận chung kết.

Ván 3

Bước vào ván đấu then chốt, SANDBOX buộc phải sử dụng những con bài mang xu hướng an toàn hơn như Tahm Kench và Orianna, trong khi đó AF gây bất ngờ khi mang Hecarim lên đường trên cùng phép bổ trợ Thiêu Đốt sẵn sàng tay đôi với Aatrox trong tay Summit.

Thế trận trong ván 3 tưởng như đã khởi sắc hơn dành cho SANDBOX khi họ là đội dẫn trước trong nhiều thời điểm nhưng sự chần chừ trong các quyết định chiếm mục tiêu lớn đã khiến họ trả giá.

Hệ quả là SB mất đi toàn bộ các bùa lợi rồng và Baron trên bản đồ rồi dần để vuột mất thế trận khỏi tầm tay. Trận đấu chính thức khép lại với tỉ số 3-0 dành cho đội tuyển Afreeca Freecs.

Xem thêm: Giáo Khoa Hóa Hữu Cơ: Aren Là Gì, Hiđrôcacbon Thơm

*

Với chức vô địch KeSPA Cup 2019, Afreeca Freecs cuối cùng đã thực hiện được giấc mơ có một danh hiệu chính thức đầu tiên sau khi nhận thất bại vô cùng đau đớn trước Kingzone DragonX với tỉ số 3-1 tại trận chung kết LCK mùa xuân 2018.

XEM THÊM: LMHT: Sau Garen và Yuumi, sự kết hợp giữa Senna và Sion đang rất được ưa chuộng ở đường dưới

Related Posts