Phân Biệt Calo, Kcal Là Gì ? Những Điều Bạn Chưa Từng Biết Về Calories

Đối với những ngườiquan tâm đến cân nặng, vóc dáng thường nghe nhắc đến các khái niệm Kcal, Calo.Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết được ý nghĩa thực sự của các từ nàylà gì. Bên cạnh đó, những thông tin về nhu cầu của cơ thể đối với năng lượng cũngnhận được nhiều sự quan tâm. Cùng tìm hiểu về các nội dung này trong bài viếtsau đây.

Đang xem: Kcal là gì

1. Kcal là gì, Calo là gì?

Calo là đơn vị được sử dụng để tính hàm lượng năng lượng các loại thức ăn được đưa vào cơ thể. Còn Kcal là kilo calo. 2 khái niệm này, về cơ bản chúng ta có thể hiểu chung là một, mỗi quốc gia sẽ áp dụng một khái niệm nhất định. Tại Mỹ và Việt Nam, được dùng là calo, tại Anh lại sử dụng Kcal.

Có thể bạn quan tâm:

*

Để hoạt động và phát triển thể chất mỗi ngày, cơ thể người cầncó năng lượng và nguồn năng lượng này đến từ thực phẩm. Mỗi thực phẩm đều có hàmlượng Calo nhất định. Trong thực phẩm có 3 thành phần chính là chất bột đường(carbohydrate), chất béo và chất đạm (protein). Hàm lượng 3 thành phần nàytrong thực phẩm sẽ thông báo cho chúng ta biết được thực phẩm đó có bao nhiêu nănglượng – bao nhiêu Calo.

3. Nhu cầu của cơ thể con người đối với năng lượng

Mỗi ngày, chúng ta cần bổ sung đủ năng lượng thì mới đảm bảosức khỏe cũng như các điều kiện tốt nhất để học tập, làm việc hiệu quả.

Xem thêm: ” How To Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ How

Sự tiêu hao năng lượng của con người được chia làm 2 phần chính:

60% dành co việc duy trì sự sống cơ bản: Thở, bàitiết, hoạt động của các giác quan… sự tiêu hao này diễn ra ngay cả trong lúc ngủ,nằm bất động….30% năng lượng dành cho quá trình di chuyển,sinh hoạt thường nhật…10% năng lượng cho việc hấp thụ thức ăn.

*

Để đảm bảo sự cân băng cho cơ thểcũng như duy trì sức khỏe ổn định, lượng năng lượng nạp vào phải tương đương vớinăng lượng tiêu hao.

Xem thêm: Anchor Bolt Là Gì ? Tác Dụng Và Tiêu Chuẩn Của Bulong Neo Móng

Nếu muốn tăng cân, chúng ta sẽ điềuchỉnh năng lượng nạp vào > năng lượng tiêu hao.

Để giảm cân, năng lượng nạp vào

*

Lượng Calo cần thiết mỗi ngày cho từng đối tượng

*

*

Related Posts