Jonathan Galindo Là Gì ? Vì Sao Trở Thành Tài Khoản Facebook Hot Nhất Hiện Nay?

Gần đây, trên mxh và chuyển động 24h của Truyền hình Việt Nam có nhắc nhiều đến “thử thách cá voi xanh” khiến nhiều người trên thế giới sợ hãi. Vậy thử thách này là gì? Jonathan Galindo là ai? tại sao nó lại có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ như vậy? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Jonathan Galindo là ai?

Jonathan Galindo thực chất chỉ là một tài khoản trên các mạng xã hội có lượt người dùng lớn và bao phủ gần như cả thế giới như Facebook, Tik Tok, Twitter, Instagram,… Tài khoản này có hình đại diện là một người đàn ông hóa trang như một chú hề mặt chó, có nụ cười và ánh mắt rất ranh mãnh vô cùng đáng sợ.

Đang xem: Jonathan galindo là gì

*

Jonathan Galindo là ai?

Các tài khoản này được tạo ra và gửi lời mời kết bạn đến cho những người khác. Khi người được mời đồng ý và nhấp vào một đường link thì sẽ bị lấy thông tin cá nhân. Sau đó sẽ bị làm phiền bởi loạt tin nhắn, cuộc gọi video, cuộc gọi thoại, buộc bạn phải chọn thực hiện thử thách Cá voi xanh hoặc là cả gia đình sẽ bị truy sát.

Thử thách cá voi xanh Jonathan là gì?

Nếu như được tài khoản Jonathan gửi lời mời kết bạn thì bạn sẽ nhận được một đường link. Nếu như nhấp vào link này người dùng sẽ bị lộ địa chỉ IP thiết bị của mình. Dựa vào đó, tài khoản Jonathan Galindo sẽ biết được thông tin hoặc thậm chí là cả địa chỉ của bạn. Sau đó, Jonathan Galindo sẽ cho bạn 2 lựa chọn: Một là thực hiện thử thách Cá voi xanh hoặc là cả gia đình bạn sẽ bị ám sát.

Blue Whale Challenge (thử thách Cá voi xanh) xuất hiện vào khoảng giữa năm 2018 ở Nga. Không chỉ dừng lại ở Nga, thử thách này dần lan sang các nước khác và trở thành một trào lưu gây rúng động trong cộng đồng mạng tại nhiều quốc gia.

*

Galindo đã bắt người chơi phải thực hiện thử thách Cá voi xanh hoặc hắn sẽ đến ám sát gia đình bạn

Có rất nhiều các bạn trẻ trong độ tuổi thiếu niên đã chấp nhận thử thách này trên toàn thế giới. Tuy nhiên thử thách này khi tới Việt Nam, lại thành một trò đùa của cộng đồng mạng. Không ít người dùng đã chủ động nhắn tin cho tài khoản Jonathan Galindo, gửi lời mời kết bạn hoặc để lại hàng ngàn bình luận trêu đùa hy vọng Jonathan Galindo sẽ đến nhà mình chơi.

Tuy nhiên, người dùng mạng xã hội vẫn nên cảnh giác với các trò chơi ảo tiềm ẩn nhiều nguy cơ, không nên chấp nhận các yêu cầu kết bạn từ người lạ và nên đặt các chế độ bảo mật ở mức cao.

Xem thêm: Hot Girl : Tuyển Tập Hình Ảnh Girl Xinh 18, 55 Ảnh Girl Xinh Ideas

Thử thách cá voi xanh gồm những gì?

Thử thách này yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt các thử thách khủng khiếp, mỗi thử thách phải thực hiện trong vòng 1 ngày. Nếu như thất bại ở bất kỳ thử thách nào thì bạn sẽ phải chấp nhận thua cuộc. Dưới đây là 50 thử thách của Cá voi xanh:

50: Nhảy từ tòa nhà cao tầng tự tử

Có thể thấy rằng mức độ thử thách mang tính cực đoan và tăng dần. Đã có rất nhiều nạn nhân tin theo tham gia thử thách để rồi bị sai khiến và đe dọa khi không hoàn thành nhiệm vụ hoặc có ý định từ bỏ cuộc chơi. Vì thế hãy thật tỉnh táo trước những lời mời kết bạn không quen biết và đừng làm theo những thử thách xấu trên mạng nhé.

Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ con trên môi trường mạng?

Jonathan Galindo, thử thách cá voi xanh hay thử thách momo,… đều là những trào lưu nguy hiểm trên mạng xã hội. Đặc biệt là đối tượng chúng hướng đến đều là trẻ em hoặc trẻ vị thành niên. Bởi đây là nhóm đối tượng chưa nhận thức rõ được sự tai hại mà các thử thách này mang lại và chưa biết cách để thoát khỏi chúng. Do đó, hơn ai hết, phụ huynh cần phải chia sẻ, hướng dẫn con sử dụng mạng xã hội an toàn.

*

Cha mẹ dạy trẻ sử dụng mạng xã hội an toàn

Dưới đây là một vài lời khuyên do các chuyên gia đưa ra để phụ huynh giúp trẻ an toàn hơn khi tham gia mạng xã hội.

Luôn giám sát và nắm được trẻ truy cập những gì và liên lạc với ai trên mạng.Luôn giáo dục cho trẻ hiểu về tầm quan trọng của thông tin cá nhân và không được gửi những thông tin như địa chỉ nhà, số điện thoại, thông tin trường học,… cho bất kỳ ai không quen trên mạng xã hội.Hãy cho trẻ biết rằng không một ai có quyền yêu cầu chúng phải làm những thứ mà chúng không muốn.Các bậc phụ huynh cũng luôn theo sát và yêu cầu trẻ phải thông báo ngay cho mình nếu bị đe dọa hoặc bị bắt nạt trên Internet.Phụ huynh có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng giám sát trẻ em trên điện thoại và máy tính để giữ an toàn cho trẻ.

Xem thêm: Ico, Ieo Là Gì ? Kiến Thức Khi Đầu Tư Ieo Mới Nhất 27/02/2021

Hy vọng qua những thông tin bên trên bạn đã hiểu rõ về Jonathan Galindo cũng như thử thách Cá voi xanh. Tuy thử thách này không đáng sợ nhưng hãy tránh xa nó để tránh tình huống xấu nhé.

Related Posts