What Does “” Irl Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Doanh nghiệp bạn đã thiết kế ứng dụng bán hàng thành công nhưng sau thời gian dài ứng dụng vẫn không lên top tìm kiếm?

Vì sao người dùng gỡ bỏ ứng dụng?

Nhân tố nào quyết định sự thành công của App Mobile?

Đó chính là vì cả hai store là Appstore và Google Play đều dựa vào tỷ lệ IRL để đo mức độ thành công của ứng dụng. Chính vì thế việc giữ chân người dùng là một cách quan trọng giúp ứng dụng có tỉ lệ IRL ổn định.

IRL là gì?

*

Chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ: ngoài những mấy cấu hình mạnh ra thì có những máy có cấu hình thấp, sau khi loại bỏ những phần mềm được tích hợp sẵn thì bộ nhớ trong chỉ còn từ 1 đến 2 GB. Vì thế, một ứng dụng quá nặng sẽ dễ làm máy bị giật, bị đứng và chiếm chỗ trong dung lượng bộ nhớ.

Quảng cáo trong ứng dụng: quá nhiều quảng cáo trong ứng dụng sẽ khiến người dùng khó chịu. Dù ứng dụng có thuộc thể loại nào đi chăng nữa, thì việc quá nhiều quảng cáo nhảy vào khi khách hàng thực hiện thao tác sẽ tạo sự khó chịu khi sử dụng.

Việc thiết kế ứng dụng không được đầu tư: đây cũng là một lí do quan trọng. Thông thường những hình ảnh screenshot giới thiệu ứng dụng trên Appstore hoặc Google Play rất đẹp và cũng rất khác so với bản mà người dùng download về.

Đang xem: Irl là gì

Xem thêm: mycobacterium tuberculosis là gì

Xem thêm: Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay Review, Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Chính vì thiếu chú trọng trong thiết kế đã dẫn đến việc người xem không hứng thú với ứng dụng điện thoại của bạn.

Người dùng không hiểu cách sử dụng: rất nhiều người dùng sau khi tải về và thực hiện các hướng dẫn của ứng dụng nhưng họ vẫn chưa thực hiện được các thao tác như mình mong muốn, do đó họ quyết định gỡ cài đặt app.

Người dùng chán ứng dụng/ sử dụng ứng dụng tốn thời gian/ ứng dụng gây hao pin: đây cũng là những nguyên do khiến người dùng dễ dàng từ bỏ ứng dụng.

Ngoài ra còn vô vàn lí do khác.

Người dùng gỡ cài đặt App ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp?

Khi người dùng gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, chắc chắn ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ IRL, và đây lại là nhân tố quyết định sự thành công của App Mobile. Càng nhiều người gỡ bỏ App thì số IRL càng biến đổi, gây mất ổn định. Khả năng lên top tìm kiếm trong cửa hàng ứng dụng của App doanh nghiệp cũng giảm.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của IRL đến với sự thành công của app cũng chỉ nằm trong chừng mực này và chỉ có doanh nghiệp mới biết được tỷ lệ người dùng gỡ bỏ ứng dụng của mình như thế nào để đẩy mạnh các chiến dịch Marketing hay giảm giá/ khuyến mãi để khuyến khích tương tác trên ứng dụng.