Physical Inventory Là Gì? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Thuật ngữ Inventory là gì? Trong lĩnh vực kinh doanh hoặc marketing, Inventory có rất nhiều ý nghĩa có thể là “hàng tồn kho” cũng có thể là “chỗ trống quảng cáo“. Chính vì vậy mà nhiều người không biết chính xác cụm từ Inventory được hiểu như thế nào cho đúng. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn điều đó.

Đang xem: Physical inventory là gì? định nghĩa, ví dụ, giải thích

Inventory là một thuật ngữ thường gặp trong ngành Marketing, đặc biệt là quảng cáo, truyền thông. Nó cũng có thể được sử dụng trong khâu nhập kho, sản xuất. Tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ đề cập cụ thể ý nghĩa của Inventory trong lĩnh vực marketing và không chú trọng đến lĩnh vực sản xuất. Vậy bạn đã thực sự hiểu Inventory là gì trong marketing chưa? Cách tính giá Inventory như thế nào? Cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

*

Inventory là gì? Inventor nghĩa là gì? Inventory trong quảng cáo là gì? (Ảnh: WebEngage)

Ngoài ra các bạn có thể hiểu thêm ý nghĩa của Inventory trong sản xuất còn được hiểu là hàng tồn kho, những tài sản của doanh nghiệp đang lưu trữ để phục vụ cho buôn bán và quá trình sản xuất về sau. Inventory trong sản xuất kinh doanh được chia thành 3 loại bao gồm: nguyên vật liệu sản xuất, bán thành sản phẩm, sản phẩm.

Cách tính giá trị Inventory

Đo lường giá trị Inventory quảng cáo có thể là một quá trình phức tạp bao gồm nhiều tiêu chí khác nhau, thay đổi tùy theo nhu cầu và mục tiêu của mỗi nhà quảng cáo. Tuy nhiên, nói chung giá trị Inventory quảng cáo tăng dựa trên lượng lưu lượng truy cập hoặc lượt xem mà nhà quảng cáo có thể nhận được từ một nền tảng xuất bản cụ thể.

Số lần hiển thị trang, đề cập đến số lượng người dùng nhìn thấy quảng cáo, là một số liệu phổ biến được sử dụng để ước tính giá trị của Inventory. Quảng cáo tác động đến đối tượng càng lớn và càng dễ tiếp nhận sẽ có hiệu quả tốt nhất. Do đó, càng nhiều lần hiển thị trang mà nhà xuất bản – Publishers có thể phân phối cho nhà quảng cáo thì giá Inventory sẽ càng cao.

Xem thêm: Cách Chơi Gragas Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Gragas Rừng

*

Brand Inventory là gì? Mua và bán Inventory quảng cáo như thế nào? (Ảnh: Pinterest)

Có 3 cách phổ biến được sử dụng để mua và bán Inventory quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo trực tuyến như sau:

Bán trực tiếp và vị trí được bảo đảm: Điều này đề cập đến thỏa thuận một đối một giữa nhà xuất bản và nhà quảng cáo, nơi nhà quảng cáo trả một mức giá cố định, được xác định trước để đảm bảo không gian quảng cáo từ nhà xuất bản.Mạng quảng cáo: Giống như gói truyền hình cáp, hệ thống này bao gồm việc đóng gói Inventory từ nhiều nguồn và đưa chúng lên để bán dưới dạng các gói tổng hợp.Đặt giá thầu thời gian thực: Hệ thống này liên quan đến các nhà quảng cáo đặt giá thầu vào Inventory do nhà xuất bản cung cấp theo thời gian thực. Quá trình này diễn ra thông qua các nền tảng như trao đổi quảng cáo của bên thứ ba, đóng vai trò là thị trường trung gian cho các nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

Các nhà xuất bản (Publishers) thường bán Inventory trực tiếp cho các nhà quảng cáo, đặc biệt là cho vị trí có giá trị cao như trang chủ của trang web. Inventory có thể được bán thông qua các mạng quảng cáo, tổng hợp hàng tồn kho từ nhiều Publishers để bán cho các nhà quảng cáo.

Càng ngày, Inventory được bán thông qua các sàn giao dịch quảng cáo, thị trường trung gian càng nhiều giúp nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu cho Inventory trong thời gian thực do nhà xuất bản cung cấp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mở File Eps Là Gì ? Những Phần Mềm Mở File Eps Mới Nhất 2021

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của Inventory là gì trong ngành Marketing. Có thể nói Inventory là một thuật ngữ quan trọng mà bất kỳ bộ phận marketing nào trong doanh nghiệp cũng cần nên nắm rõ. Việc hiểu được Inventory là gì và cách tính giá trị Inventory sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc triển khai hoạt động này cho doanh nghiệp của mình.

Related Posts