Interpersonal Là Gì – Interpersonal Skills Là Gì

“Kỹ năng Interpersonal nào cần thiết để tạo dựng thành công?” là thắc mắc chung của nhiều người trong hành trình phát triển. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn sinh tồn trong cuộc sống. Vậy Interpersonal là gì? Tại sao nói kỹ năng Interpersonal giữ nhiệm vụ quan trọng hơn cả kiến thức thông thường?

Năng lực của mỗi người được đánh giá trên 3 khía cạnh chính: Kiến thức, kỹ năng, thái độ. Theo đó, các nhà khoa học khẳng định rằng, những người thành công sẽ tập trung 85% vào kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc), trong khi chỉ có 15% là kỹ năng cứng. Bước đầu tiên để rèn luyện những phẩm chất này chính là hiểu rõ về khái niệm và quy trình thực hiện.

Đang xem: Interpersonal là gì

*

Kỹ năng giao tiếp giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong cuộc sống” src=”http://mister-map.com/wp-content/uploads/2020/07/ky-nang-giao-tiep-giup-thang-tien-nhanh.jpg” alt=”Kỹ năng giao tiếp”>Kỹ năng giao tiếp giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong cuộc sống – Ảnh: Internet

Kỹ năng sáng tạo: Đây thường là khả năng thiên bẩm của con người, tuy nhiên bạn có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực nếu chịu khó rèn luyện. Sự sáng tạo sẽ khơi nguồn ý tưởng mới lạ, mang đến những đột phá bất ngờ giúp bạn thăng tiến dễ dàng hơn.

Kỹ năng đặt mục tiêu: Người có mục tiêu rõ ràng sẽ định hướng được đường đi đúng đắn và hoàn thành chúng trong thời gian cho phép. Một khi xác định mục tiêu cụ thể, bạn sẽ lựa chọn phương án tốt nhất để thực hiện từng hạng mục hiệu quả.

Kỹ năng lắng nghe: Trên thực tế, chúng ta học được nhiều hơn từ những lời nhận xét, phê bình, đánh giá của người khác. Điều quan trọng là bạn cần vượt qua cái “tôi” cá nhân, kiên nhẫn lắng nghe, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để hoàn thiện hơn trong những lần sau.

Kỹ năng thuyết phục: Đây là một trong những tố chất lãnh đạo quan trọng, bởi họ cần thể hiện sự tự tin, linh hoạt trong mọi tình huống. Kỹ năng này giúp cấp lãnh đạo định hướng nhân viên cấp dưới theo kế hoạch của doanh nghiệp và hướng dẫn họ thực hiện. Để thành thục kỹ năng này, bạn cần có nhiều hơn sự trải nghiệm.

Kỹ năng làm việc nhóm: Bất kỳ nhân sự nào cũng cần làm việc nhóm tốt, bởi một dự án thành công luôn có sự góp sức của nhiều bộ phận, phòng ban. Muốn làm việc nhóm hiệu quả, bạn cần hiểu tính cách của các thành viên, có trách nhiệm và nhiệt tình với hạng mục mà bản thân đang phụ trách.

Xem thêm: Kí Tu Dac Biet Dep – Kí Tự Đặc Biệt Anhnbt

Kỹ năng lãnh đạo: Trước khi lãnh đạo người khác, bạn cần hiểu rõ chính mình, tìm cách cải thiện điều còn thiếu sót và phát huy thế mạnh. Người lãnh đạo giỏi cần có tầm nhìn, khả năng đánh giá và mở rộng vấn đề.

Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian: Kỹ năng này giúp bạn sắp xếp công việc trong thời gian hợp lý, tránh lãng phí thời gian mà không mang lại kết quả tốt. Đồng thời, không khí làm việc bớt căng thẳng, hiệu quả công việc cao, quy trình khoa học và hợp lý.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Đây được xem là kỹ năng mềm thiết thực nhất, áp dụng trong cả công việc và cuộc sống. Những điều bất ngờ không thể lường trước, người nắm chắc kỹ năng này sẽ bình tĩnh xử lý mọi tình huống.

Kỹ năng ra quyết định: Để có thể đưa ra quyết định chính xác, bạn cần tự tin vào khả năng của mình, phân tích vấn đề và tình hình hiện tại. Mỗi quyết định đều ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, do đó bạn cần thận trọng trong việc ra quyết định.

Xem thêm: be in touch là gì

Khả năng ra quyết định luôn tồn tại ở những người thành công – Ảnh: Internet

Để thành công trong bất kỳ công việc nào, bên cạnh kỹ năng chuyên môn, mỗi người cần nắm chắc Interpersonal skills cũng như kiến thức xã hội cần biết. Thông tin Interpersonal là gì vừa rồi hy vọng sẽ giúp bạn sớm đạt được hiệu quả công việc như mong đợi và thành công hơn trong cuộc sống.

Related Posts