Internship Nghĩa Là Gì ? Những Điều Kiện Để Trở Thành Intern Trong Doanh Nghiệp

Intern là gì? Hay InternShip là gì? Thực tập sinh có vai trò gì trong doanh nghiệp? Hành trang để trở thành một Internship? Để nắm rõ hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đang xem: Internship nghĩa là gì

Intern là gì? Internship là gì?

Trong tiếng anh, Intern hay Internship có nghĩa tiếng việt chính là thực tập. Hiểu một cách đơn giản đây chính là cơ hội mà nhiều nhà tuyển dụng cung cấp cho sinh viên quan tâm đến chuyên ngành họ đang học và muốn thử sức thực tế.

*

Intern là gì?

Trong quá trình học tập của sinh viên ai cũng mong muốn được trở thành thực tập sinh cho một doanh nghiệp nổi tiếng. Một nhân viên thực tập sẽ có một khoảng thời gian cố định tùy thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp quy định. Thường thời gian sẽ là 3 đến 6 tháng.

Với một số sinh viên khác có thể thực tập bán thời gian với thời gian làm việc tại văn phòng chỉ vài ngày hoặc giờ/tuần hoặc có thể thực tập toàn thời gian, nhân viên có thể làm việc cùng với nhân viên chính thức trong công ty.

Đối với thực tập cung cấp cho sinh viên có nhiều cơ hội thực hành để làm việc trong lĩnh vực mong muốn. Thực tập sinh áp dụng những kiến thức đã được đào tạo trên giảng đường vào thực tế từ đó nâng cao kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc khiến họ sẽ trở thành ứng viên sau khi cơ hội thực tập kết thúc.

Quá trình thực tập là một cách giúp bạn có thể thử sức với nghề nghiệp nhất định để bạn nắm được bản thân có thực sự phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi, hay đơn giản là kiểm tra kiến thức của bạn áp dụng vào thực tế.

Phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi trường, quá trình thực tập sẽ tính vào tín chỉ khóa học.

Cách viết bản tự nhận xét đánh giá cá nhân chuẩn nhất

Vai trò của thực tập sinh trong doanh nghiệp

Một số vai trò của Intern và Internship trong mỗi công ty, doanh nghiệp như:

Giảm thiểu được khối lượng công việc cho nhân sự chính thức. Thực tập sinh là nguồn nhân lực cao, chi phí cho một thực tập sinh thấp hơn nhiều so với một nhân sự chính thức mới tuyển dụng. Đồng thời, thực tập sinh như một tờ giấy trắng đang trong quá trình học hỏi dễ dàng đào tạo. Đội ngũ này toàn người trẻ trung rất nhiệt huyết và nhiệt tình cố gắng thể hiện năng lực của bản thân. Đây chính là yếu tố mà công ty, doanh nghiệp nào cũng cần so với nhân sự có kinh nghiệm. Tạo sự khác biệt làm mới bầu không khí làm việc, giúp mọi người có cảm hứng hơn.

Hành trang để trở thành một Internship

Để trở thành một Internship trong công ty, doanh nghiệp bạn cần phải lưu ý những điều sau:

*

Hành trang để trở thành thực tập sinh

Phong cách ăn mặc

Phong cách ăn mặc khi đi làm khá quan trọng đây là ấn tượng đầu tiên mà bạn để lại cho người đối diện. Bạn cần chú ý thể hiện cá tính của bản thân đúng môi trường đúng hoàn cảnh để tuân thủ theo đúng quy định nơi làm việc. Không cần quá trau chuốt nhưng phải đảm bảo nghiêm túc, gọn gàng, lịch sự.

Xem thêm: Tải Aoe Hack Đế Chế,Hack Aoe, Hack Aoe ( Đế Chế ) Maps + Tài Nguyên

Xem thêm: Wpm Là Gì – Cách Test Tốc Độ Đánh Máy Của Bạn

Thái độ

Bạn phải tập làm quen dần với văn hóa giao tiếp và văn hóa trong công ty,doanh nghiệp để thích nghi được với môi trường làm việc xung quanh. Bạn nên trung thực, thành thật hết mình vì công việc. Nếu bản thân bạn thích nghi được thì đây chính là cơ hội giúp bạn thay đổi. Thái độ là một trong các tiêu chí đánh giá nhân viên có thực sự phù hợp với công việc hay không.

Tuân thủ giờ giấc

Khi bạn đang là thực tập sinh tại các công ty, doanh nghiệp thì điều tối kị nhất chính là thời gian làm việc. Bạn cần phải tuân thủ đúng giờ giấc làm việc của công ty, luôn thể hiện bản thân là người có tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc. Quản lý nhìn vào chính tinh thần của bạn để đánh giá tác phong làm việc của bạn.

Quan hệ giữa đồng nghiệp

Trong quá trình làm việc, thực tập sinh sẽ được nhân sự chính thức training để cho công việc thuận lợi bạn cần phải hòa đồng, cởi mở giao tiếp. Từ đó, công việc sẽ trở nên dễ dàng tạo điều kiện giúp bạn vượt qua được nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong quá trình ra trường. Hãy luôn xem đây là công việc chính thức của bản thân.

Làm thực tập sinh bạn nhận được gì? Có cơ hội phát triển nghề nghiệp không?

Theo chia sẻ của các chuyên môn đầu ngành tại các trường Đại học, Cao đẳng quá trình thực tập dành cho học sinh rất quan trọng. Đây chính là “cơ hội” cũng là “thử thách” dành cho sinh viên sau khi trải qua những năm tháng đào tạo có thích ứng và vận dụng kiến thức vào trong công việc thực tế hay không.

*

Cơ hội cho thực tập sinh trong tương lai

Bên cạnh đó, nhiều công ty, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn nhân viên chính thức từ đội ngũ Intern nhằm giảm thiểu chi phí đào tạo, tuyển dụng và ổn định đội ngũ nhân sự. Hơn nữa, thông qua quá trình đánh giá thực tập nhà tuyển dụng nhận ra được năng lực của ứng viên rõ ràng.

Bởi vậy, vị trí này được xem như cánh cửa cơ hội dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường. Đặc biệt, giúp các bạn có thể cọ xát với thực tế, trang bị hành trang cho bản thân kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cần thiết trong công việc.

Với chế độ mức lương còn tùy thuộc vào quá trình thỏa thuận giữa hai bên, số lượng công việc, năng lực của bạn trong một công ty, doanh nghiệp sẽ có mức riêng không giống nhau. Nhưng mức cơ bản giao động khoảng từ 1 đến 4 triệu đồng/tháng.

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Intern là gì, vai trò và tầm quan trọng của Intern trong công ty, doanh nghiệp. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích tại trang web mister-map.commister-map.com nhé

Related Posts