Intergrated Là Gì ? Phân Biệt Các Khái Niệm Về Integrated Integrated Company Là Gì

Integrated là gì? Theo từ điển Anh – Việt, Integrated được hiểu là sự tích hợp. Tích hợp ở đây nhằm mô tả một thiết bị phần cứng được kết hợp vào một thiết bị khác. Thuật ngữ này được sử dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ hiện nay.

Đang xem: Intergrated là gì

Rất nhiều người thắc mắc Integrated là gì và thuật ngữ này được sử dụng cho việc gì. Ngày hôm nay, mister-map.com sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất. Theo dõi đến cuối bài viết cùng chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm: Gap là gì? Thị trường hiện nay có những loại GAP nào?

Tóm tắt nội dung

1 Integrated là gì?

Integrated là gì?

*

Như đã nói ở trên, Integrated được hiểu là tích hợp nhằm mô tả một thiết bị phần cứng được kết hợp vào một thiết bị khác. Nếu bạn vẫn chưa thực sự hiểu Integrated là gì thì chúng ta hãy cùng đi vào một ví dụ cụ thể để có thể hiểu rõ hơn về Integrated.

Ví dụ như sau: Một số bo mạch chủ có một card âm thanh, một card màn hình hoặc một card mạng tích hợp. Bằng cách sử dụng công tắc nhảy hoặc từ CMOS hay DIP trên bo mạch chủ, các thiết bị này có thể được bật và tắt một cách dễ dàng. Đây chính là ví dụ cụ thể cho khái niệm Integrated là gì? Bạn đã hiểu hơn về tích hợp chưa nhỉ?

Tại sao một số thiết bị tích hợp được còn số khác lại không?

Một thiết bị muốn tích hợp được thì nó phải là một phần của bo mạch chủ. Đấy chính là lí do mà các nhà sản xuất sẽ tích hợp card âm thanh, card mạng và có thể là cả card màn hình vào bo mạch chủ. Việc tích hợp này sẽ giúp cho máy tính có thể giảm được kích thước một cách tối đa và các nhà sản xuất cũng có thể giảm chi phí trong quá trình sản xuất.

Tất nhiên đi kèm với các lợi ích thì việc tích hợp cũng có thể dẫn đến một số bất cập ví dụ như khi một thiết bị tích hợp bị hỏng sẽ rất khó để có thể thay thế. Bởi vì sao ư? Vì nó là một phần của bo mạch chủ và điều đó chính là trở ngại duy nhất cho việc thay thế thiết bị tích hợp.

Integrated hay tích hợp nếu muốn hiểu rõ hơn chính là hành động tập hợp các thành phần nhỏ hơn vào một hệ thống duy nhất có chức năng như một. Các công ty cần xây dựng một kiến ​​trúc tùy chỉnh để kết hợp phần cứng, phần mềm mới hiện có và các giao tiếp khác để hoàn thiện hóa việc tích hợp và có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu khi cần thiết.

Xem thêm: Sign Up Là Gì ? Sign In Vs Sign Up

Khó khăn trong Integrated là gì?

Tất nhiên, việc tích hợp sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Thứ nhất, việc tích hợp sẽ gặp khó khăn để đạt được số lượng lớn các hệ thống có liên quan. Các hoạt động liên quan ở đây bao gồm lập kế hoạch dự án, quản lý dự án , thiết kế và thực hiện các giao diện lập trình ứng dụng. Ngoài ra còn có dịch vụ Web và các quá trình cung cấp thông tin miễn phí hoặc giải thích luồng dữ liệu.

Thứ hai, tích hợp gặp khó khăn trong việc liên kết một loạt các hệ thống hiện có đa dạng. Ngoài ra, thách thức được đưa ra ở đây chính là việc thiếu một cấu trúc dữ liệu thống nhất để liên kết tất cả các hệ thống khác nhau. Sự ra đời của tích hợp kéo theo không ít những thách thức lớn và chúng gây không ít những ảnh hưởng như cản trở hiệu quả của quá trình tổng thể.

Thứ ba, việc tích hợp rất khó để đạt được cùng một lúc. Chính vì thế mà tích hợp thường chỉ được đi theo một hướng ngắn hạn. Các công ty sẽ tích hợp hệ thống quản lý quan hệ khách hàng của họ với các thành phần khác của doanh nghiệp. Mục đích của việc này chính là để giúp hợp lý hóa quy trình tiếp thị và bán hàng, tổ chức và cập nhật thông tin khách hàng.

Xem thêm: Nhu Nhược Là Gì – Nghĩa Của Từ Nhu Nhược Trong Tiếng Việt

Tạm kết Integrated

Integrated là gì? Integrated được hiểu là tích hợp nhằm mô tả một thiết bị phần cứng được kết hợp vào một thiết bị khác. Một thiết bị muốn tích hợp được thì nó phải là một phần của bo mạch chủ. Đấy chính là lí do mà các nhà sản xuất sẽ tích hợp card âm thanh, card mạng và có thể là cả card màn hình vào bo mạch chủ.

Related Posts