Inox 316L Là Gì ? So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Inox 316 Và Inox 316L

Nếu như bạn vẫn đang phân vân không biết từng loại inox nào hiện đang tốt nhất trên thị trường để ưu tiên sử dụng thì bài viết sau đây sẽ là những gợi ý giúp bạn hiểu rõ inox 316 là gì, inox 304 là gì. Hãy cùng theo dõi chi tiết nhé.

Đang xem: Inox 316l là gì

Inox 316L là gì ?

Inox 316 là gì, đây hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Nguyên liệu là loại inox có hàm lượng Carbon thấp, không gỉ được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Loại Inox này được dùng để tránh sự xói mòn ở những mối hàn quan trọng.

*

Inox 316 là gì?

Chất liệu có chứa molypden tiêu chuẩn,dễ dàng phanh hoặc cuộn tạo thành một loạt các bộ phận cho các ứng dụng về lĩnh vực kiến trúc, giao thông vận tải và công nghiệp. Lớp 316 cũng có tính hàn xuất sắc.

Inox 316 có tốt không?

Loại inox có ưu điểm là siêu bền bỉ, chắc chắn. Vì thế, đây được coi là nguyên liệu siêu tốt để làm các sản phẩm cao cấp mang đến độ bền bỉ và không bị hao mòn với thời gian.

Inox 316 có các ưu điểm nổi bật

Inox 316 chống ăn mòn xuất sắc

Inox chống ăn mòn xuất sắc trong các môi trường không khí và nhiều môi trường khác có tính ăn mòn cao. Khả năng chống ăn mòn trong môi trường nước đến khoảng 1000mg / L clorua ở nhiệt độ môi trường xung quanh, giảm khoảng 500mg / L ở 60 ° C.

Inox 316 cứng hơn các loại inox thông thường

Độ cứng của inox 316 cao hơn so với các loại inox thông thường. Vì thế khi đầu tư sử dụng các loại thiết bị được làm từ loại nguyên liệu này đều có thể sử dụng lâu dài mà không sợ bị bào mòn hay dễ hỏng.

Xem thêm: State Budget Là Gì ? Nghĩa Của Từ State Budget Trong Tiếng Việt

*

Ưu điểm của inox 316

Inox SUS 304 là gì?

Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ bởi vì nó có chứa các thành phần với hàm lượng như sau: Fe, C~ 0.08$, Cr từ 17,5 – 20%, Niken từ 8-11%, Mn khi nào dùng inox 316 và inox 304. Từ đó có câu trả lời cho mình nên lựa chọn sản phẩm được làm trực tiếp từ nguyên liệu nào.

*

So sánh inox 316 và inox 304

Điểm giống nhau giữa 2 loại inox 316 và inox 304

Cả 2 loại INOX còn có tên gọi khác là thép không gỉ , được cấu tạo từ các hợp kim crom , magan và nito , ít biến màu, độ dẻo cao, phản ứng từ kém. Đặc tính chung là chống được oxy hòa và ăn mòn nên là vật liệu được sử dụng phổ biến sản xuất ra các sản phẩm có đặc thù tương đối lớn , chống rò rỉ , chịu lực …. như bồn nước , chậu rửa chén vv…

Điểm khác nhau giữa 2 loại inox

THÔNG SỐ KĨ THUẬT , ĐẶC TÍNH CỦA INOX  INOX SUS 304 INOX SUS 316
Thành phần  8,1% niken + 1% magan 12% niken + 1% magan+ Mo
Khối lượng riêng  thấp hơn so với inox sus 316 cao hơn so với Inox sus 304
Độ dát mỏng inox  dễ dàng thực hiện  khó hơn inox sus 304
Độ cứng  thấp hơn 201 nên tiết kiệm năng lượng  thấp hơn 201 nên tiết kiệm năng lượng 
Độ bền  độ bền thấp hơn  độ bền cao 
Khả năng chống ăn mòn  cấu tạo bởi nguyên tố crom và lưu huỳnh nên bề mặt inox mượt nhưng vẫn bị rỗ bề mặt. chống ăn mòn cao hơn inox sus 304,được thêm Mo chống rỗ bề mặt
Khả năng tiếp xúc với axit và muối không tiếp xúc với axit va muối không tiếp xúc với axit va muối
Khả năng nhiễm từ ( hút nàm châm) không hút nam châm  không hút nam châm
Gía thành  thấp hơn cao hơn 

 Hiện nay với tình hình giá cả vật liệu biến động và tăng cao thì việc sử dụng inox 201 đang là lựa chọn phổ biến của nhiều nhà sản xuất .

Xem thêm: Tá»­ Vi MiễN Phã­ Cung Ma KếT CủA Ngã Y Nã Y, Cung Ma Kết Hôm Nay

Bồn inox Sơn Hà vẫn khẳng định giá trị của thương hiệu , toàn bộ các sản phẩm bồn nước inox đều được làm bằng vật liệu 304 . Bồn inox Sơn Hà được chú trọng từng chi tiết nhỏ nhất , từ mối hàn , khuy khóa , kẹp chân đế ….đều được sản xuất bằng inox sus 304.

Related Posts