Công Dụng Của Inositol Là Gì, Inositol: Lợi Ích, Tác Dụng Phụ Và Liều Dùng

Inositol là gì?

Inositol (hay Vitamin B8) là 1 vitamin cần thiết đối với mọi hoạt động bình thường của tế bào trong cơ thể. Vitamin B8 tan trong nước, tập trung nhiều ở gan, não, tim, lá lách, thận và dạ dày.

Đang xem: Inositol là gì

Thực phẩm chứa nhiều Inositol (Vitamin B8)

Inositol (Vitamin B8) có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt bò, ngũ cốc, trái cây, các loại rau xanh, mật mía, nước tương, quả hạch, mầm lúa mì, gan tươi… Tùy thuộc vào thể trạng cơ thể mà lượng vitamin bổ sung cũng khác nhau. Thông thường, người mới sử dụng nên dùng từ 500mg – 2gr vitamin B8/ngày.

Ngoài ra, Inositol cũng được thêm vào trong một số loại nước uống và thực phẩm chức năng (VD: nước tăng lực, thuốc viên bổ sung vitamin …)

Inositol có tác dụng gì?

Cải thiện chức năng nhận thứcGiảm trầm cảm & các rối loạn tâm lý khácHỗ trợ giảm béoKiểm soát huyết ápĐiều trị trầm cảm và các rối loạn tâm lýPhòng ngừa Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

*

Inositol có hiệu quả trong việc đối phó với các rối loạn tâm lý như trầm cảm, lo âu và hoảng sợ

Mặc dù, Inositol không đem lại một lợi ích nhanh chóng và to lớn nhưng nó cũng đóng vai trò quan trọng của Inositol đối với tâm trạng của bệnh nhân.Ở cấp độ tế bào, bổ sung Inositol dẫn đến các chất béo được vận chuyển vào tế bào để chuyển hóa thành năng lượng, giảm cân hiệu quả cũng như giúp kích hoạt các quá trình chuyển hóa của cơ thể. Inositol cũng được cho là có khả năng làm tăng mức độ cholesterol có lợi.3/ Kiểm soát huyết ápVitamin B8 (Inositol) được chỉ định cho các bệnh nhân không có khả năng kiểm soát được huyết áp của mình nhờ khả năng giữ bình tĩnh, tâm trạng thoải mái giúp hạn chế các cơn tăng huyết áp bộc phát.

Xem thêm: Amg Là Gì ? Xe Amg Có Gì Nổi Bật So Với Những Dòng Xe Khác Xe Amg Có Gì Nổi Bật So Với Những Dòng Xe Khác

4/ Hỗ trợ giảm béoỞ cấp độ tế bào, Inositol hỗ trợ hiệu quả trong việc chuyển hóa chất béo & vận chuyển từ các tế bào. Điều này kích thích sự hoạt động của quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp giảm cân. Inositol cũng làm tăng lượng cholesterol tốt HDL, giúp cải thiện tuần hoàn máu.

*

Inositol là gì ? Tác dụng của Inositol (Vitamin B8) và liều lượng

7/ Phòng ngừa Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)Inositol – Vitamin B8 được xem là phương pháp giúp phòng ngừa Hội chứng buồng trứng đa nang hiệu quả. Buồng trứng đa nang là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến tăng sản xuất hormone nam ở phụ nữ, gây vô sinh, tăng cân, chu kỳ kinh nguyệt thất thường và u nang buồng trứng.Inositol có tác dụng giúp tăng sự rụng trứng, giảm cân, cân bằng nội tiết tố và giúp điều trị hiệu quả Hội chứng buồng trứng đa nang.

Xem thêm: #1 Ex, Nyc Có Nghĩa Là Gì Trên Facebook? ? Ex Nghĩa Là Gì

Liều lượng Inositol bao nhiêu là đủ?

Vitamin B8 hay Inositol đều không có tác dụng phụ đáng kể. Người mới sử dụng vitamin này nên dùng từ 500mg đến 2 gr mỗi ngày tùy thuộc vào thể trạng cơ thể & chế độ ăn. Bạn nên tham khảo các bác sỹ để có một liều lượng phù hợp cho bản thân mình.

Related Posts