Hiểu Về Inodes Là Gì ? Cách Giảm Số Lượng Inode Trong Tài Khoản

Inodes là gì? Được biết Inodes là một khái niệm mà khi người ta nhắc tới Hosting không giới hạn nói là các số file, folder trên tài khoản Hosting. Để hiểu rõ hơn về Inodes trong Hosting cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau:

Inodes Hosting là gì?

Inodes là cấu trúc dữ liệu trong Linux lưu trữ các thông tin về file hệ thống gồm kích thước, owner, socket, pipe trừ dữ liệu và tên file. Số lượng của inodes tính bằng lượng file và thư mục của bạn. Nó bao gồm tài khoản, email, file, folder và những thứ được lưu trữ trên server của bạn.

Đang xem: Inodes là gì

*

Inodes là gì?

Mỗi file mở ra, inodes file sẽ đọc kernel của server, càng nhiều thư mục và file thì số lượng inodes càng lớn, càng nhiều tài khoản dùng thì tài nguyên càng lớn. Nên các nhà cung cấp hosting đều có giới hạn số lượng inode tránh tài khoản lấy hết tài nguyên của các tài khoản khác trên server chia sẻ.

Để hiểu hơn về Inodes trong Hosting và các thông tin về tài khoản của bạn inodes nắm vai trò như thế nào, cùng chuyển qua mục hai ở phía dưới để có cái nhìn tổng quan hơn.

Xem thêm: Dạy Học Xem Tarot Online Miễn Phí (Cực Chất), Bói Bài Tarot Tình Yêu

Cách giảm lượng Inodes trong tài khoản

Nếu như số lượng inodes trong tài khoản của bạn vượt qua mức hạn cho phép, bạn cần giảm lượng inode xuống. Để thực hiện điều này bạn thực hiện qua các cách sau:

– Loại bỏ tất cả file, thư mục không dùng đến

Bạn nên kiểm tra nơi lưu file, thư mục backup trên host có dung lượng lớn không. Cách tốt nhất bạn nên sao lưu các dịch vụ lưu trữ đám mây thay cho việc đặt dữ liệu trên host. Việc sao lưu vừa giảm được dung lượng trên host vừa đảm bảo tài liệu của bạn được an toàn, không bị đánh mất.

*

Inodes trong Hosting

– Kiểm tra số lượng file cache của bạn

Các website wordpress đều sử dụng plugin cache, nên bạn cần kiểm tra xem mục cache của website có lớn không, nếu có cần giảm lượng file lưu trữ trong đó. Được biết trên web wordpress có plugin cache có thể tùy chọn purge cache, bạn nên dùng tính năng này để giảm lượng file cache.

Xem thêm: Mpcb Là Gì – Mpcb Định Nghĩa: Máy Cắt Điện Bảo Vệ Động Cơ

– Kiểm tra hòm email

Bạn sử dụng host mail server, có thể kiểm tra thư mục Trash hay Sent trong tài khoản email. Có thể tải chúng về máy tính hoặc xóa chúng ngay trên server đều được. Với số lượng lớn file và thư mục bạn không được giảm nó, bởi vì khi bạn nâng cấp gói cao hơn số lượng inode sẽ lớn hơn.

Những thông tin về Inodes là gì và Inodes trong Hosting đã chia sẻ qua bài viết trên. Có thể thấy rằng Inodes đóng một vai trò quan trọng trong hosting, mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn!

Related Posts