Thế Giới Marvel: Infinity Gauntlet Là Gì, Hot Toys Marvel Infinity Gauntlet Replica

Một thứ vũ khí có khả năng hủy diệt cả vũ trụ khi tập hợp đầy đủ những viên gems để lắp vào chỗ khuyết trên găng tay. Infinity Gauntlet là gì mà lại mang sức mạnh kinh khủng như thế?

I. Nguồn gốc và lịch sử:

Infinity Gauntlet được thiết kế để có thể gắn được 6 viên ‘Souls gem’, hay còn được gọi là Infinity Gem. Khi tất cả 6 viên Infinity Gem được kết hợp lại, chúng sẽ trao cho chủ nhân của mình bất cứ điều gì mà họ mong muốn. Các viên Infinity Gem lần đầu tiên được tập hợp lại bởi Thanos (trong sự kiện Thanos’s Quest), sau khi hắn tước đoạt các viên Infinity Gem từ các chủ nhân ban đầu của chúng: Soul Gem từ In-Betweener, Power Gem từ Champion of the Universe, Time Gem từ Gardener, Space Gem từ the Runner, Reality Gem từ Collector, và Mind Gem từ Grandmaster.

Đang xem: Infinity gauntlet là gì

*

Thanos sau đó bắt đầu gây ra sự kiện Infinity Gauntlet nổi tiếng, khởi đầu với việc hắn dễ dàng xóa sổ một nửa vũ trụ bằng sức mạnh của Infinity Gauntlet. Điều này buộc các anh hùng còn lại của vũ trụ, và các thực thể trong vũ trụ, phải chiến đấu sống còn với Thanos và sức mạnh từ Infinity Gauntlet.

*

Sau cùng, Nebula, cháu gái của Thanos, là người lén lút đoạt lại Infinity Gauntlet từ Thanos và khôi phục lại một nửa vũ trụ bị biến mất, nhưng lại dẫn tới một trận chiến khác để giành lại Infinity Gauntlet của các anh hùng và thực thể vũ trụ có mặt ở trận chiến.

Sau khi sự kiện Infinity Gauntlet kết thúc, Adam Warlock là người giữ chiếc găng tay này, mặc cho sự phản đối từ các đồng minh của nhân vật này trong trận chiến cuối cùng. Living Tribunal cho rằng các viên Infinity Gem quá nguy hiểm khi được sử dụng cùng nhau, dẫn tới việc Adam Warlock thành lập hội Infinity Watch để trông giữ Infinity Gauntlet.

*

Sau đó, trong sự kiện Infinity War, bản thể xấu của Adam Warlock, Magus, lừa Galactus để hắn thuyết phục Eternity, hiện thân của vũ trụ, đồng ý kích hoạt lại Infinity Gauntlet, để hắn có thể dùng nó và thống trị vũ trụ. Với Infinity Gauntlet trong tay, Magus đánh bại rất nhiều anh hùng trong vũ trụ, nhưng chung cuộc, Adam Warlock vẫn đánh bại được Magus bằng cách lừa nhốt hắn vào trong Soul Gem.

*

Các viên Infinity Gem sau này bị lấy trộm bởi ma cà rồng Rune và biến mất vào trong Ultraverse. Sau này, Galactus lên kế hoạch dùng các viên Infinity Gem để chấm dứt cơn đói vô hạn của mình. Galactus lấy các viên Infinity Gem về lại vũ trụ chính, nhưng lại vô tình để cho Hunger, một sinh vật ký sinh đa không gian luồn qua cánh cổng và lọt vào vũ trụ chính. Hunger chính là kẻ đã tác động lên Galactus từ đầu tới cuối nhằm để thực hiện kế hoạch lọt vào vũ trụ chính của hắn. Thanos sau đó can thiệp và phá hủy cánh cổng này. Sau khi Hunger bị đánh bại, các viên Infinity Gem bị phân tán đi khắp vũ trụ.

*

Một thời gian sau, Mr. Fanstatic tiết lộ với hội Illuminati rằng anh đang bí mật thu thập các viên Infinity Gem và phá hủy chúng để chúng không thể đe dọa Trái Đất được nữa. Sử dụng Power Gem mà She-Hulk trao cho Mr.Fantastic, hội Illuminati đã xoay sở để thu thập được đủ 6 viên Infinity Gem. Sau đó, Mr. Fantastic cố gắng để phá hủy chúng, nhưng bất thành. Sau thất bại này, cộng với lời khiển trách từ Uatu – the Watcher, anh đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi đó là để mỗi thành viên của hội giữ một viên Infinity Gem. (Iron Man giữ Reality Gem, Giáo sư X giữ Mind Gem, Namor giữ Time Gem, Black Bolt giữ Space Gem, Dr.Strange giữ Soul Gem và Mr. Fantastic giữ Power Gem). Họ buộc phải giấu chúng đi và không bao giờ được phép sử dụng tới chúng.

*

Sau sự kiện Siege of Asgard, ác nhân The Hood tiến hành trộm các viên Infinity Gem, bắt đầu bằng việc lấy đi viên Reality Gem từ dãy núi Himalayas (được giấu bởi Black Bolt), Power Gem từ Baxter Building (giữ bởi Mr. Fanstatic), và sau đó chiến với Red Hulk bằng cách sử dụng Power Gem. Red Hulk sau đó cảnh báo với Avengers về việc này, và Iron man nhanh chóng thông báo lại với hội Illuminati. Hood sau đó kịp thu thập thêm Space và Time Gem, nhưng lại để mất Power Gem vào tay Red Hulk, Namor và Thor. Sau khi lấy được Mind Gem từ tàn tích của X-Mansion, Hood đi đến Astral Plane, nơi Soul Gem được cất giữ, nhưng hắn bị đánh bại bởi Avengers. Iron Man tập hợp 6 viên Infinity Gem lại và trở thành con người đầu tiên sở hữu và sử dụng Infinity Gauntlet. Iron Man sau đó sử dụng sức mạnh từ Infinity Gauntlet để đưa The Hood về lại nhà tù ở Ryker’s Island và giả vờ rằng rằng Infinity Gauntlet đã bị hủy. Thực chất, Iron Man đã dịch chuyển tức thời Infinity Gauntlet trở về trụ sở của hội Illuminati, và các viên Infinity Gem được chia lại cho các thành viên nhóm cất giữ.

*

Sau này, khi hội Illuminati phải đối mặt với mối đe dọa của Incursion (va chạm Đa Vũ Trụ), trong đó nếu hai Trái Đất ở hai vũ trụ khác nhau va vào nhau tại điểm va chạm, cả hai vũ trụ sẽ cùng bị hủy diệt, Hội Illuminati buộc lòng phải tái hợp Infinity Gauntlet để bảo vệ Trái Đất và vũ trụ. Captain America (lúc này đang là thành viên của hội Illuminati) đã dùng Infinity Gauntlet để đẩy Trái Đất của vũ trụ khác đi và ngăn chặn sự va chạm giữa hai Trái Đất, cứu thoát cả hai vũ trụ. Nhưng cái giá phải trả là Infinity Gauntlet bị phá hủy, và các viêm gem đều vỡ ra, chỉ ngoại trừ Time Gem bị trôi lạc đi trong dòng thời gian.

Xem thêm: Cách Tạo Server Minecraft Pe Server (With Pictures), Cách Để Tạo Máy Chủ Minecraft Riêng (Kèm Ảnh)

*

*

II. Ở những vũ trụ khác:

Ở earth-19999 (vũ trụ film MCU), có tới 2 Infinity Gauntlet, găng tay phải cùng với các bản sao của Infinity Stone (xuất hiện trong trong Thor phần 1), nằm trong hầm chứa kho báu của Odin ở Asgard. Trong khi đó, găng tay trái (xuất hiện trong after credit của Avengers: Age of Ultron), do Thanos nắm giữ và chưa có viên Infinity Stone nào trên chiếc găng tay này.

*

*

Tại vũ trụ Earth-1610 (Ultimate Universe), có đến 8 viên Infinity Stone thay vì 6. Và cũng như vũ trụ MCU, có đến 2 Infinity Gauntlet, mỗi găng được thiết kế để gắn 4 viên gems.

*

III. Sức mạnh và điểm yếu:

A. Sức mạnh

The Infinity Gauntlet trao cho người sử dụng sức mạnh gần như toàn năng. Ngay cả những sức mạnh của các thực thể vũ trụ như Eternity, Uatu, Lord Chaos, Master Order, Mistress Love và Sire Hate, Kronos, Celestials, Death và Galactus gộp lại cũng chỉ bằng một phần nhỏ sức mạnh của Gauntlet. Tới thời điểm hiện tại, những thực thể sở hữu sức mạnh lớn hơn giới hạn của Gauntlet là The Living Tribunal, One-Above-All, và Rabum Alal (chính là Doctor Doom trong sự kiện Time Runs Out) khi sở hữu sức mạnh của các Beyonder (khi đó Doctor Doom chính là God Emperor Doom trong sự kiện Secret Wars 2015).

*

Time Gem: Kiểm soát tất cả các khía cạnh của thời gian, bao gồm cả du hành thời gian, dừng thời gian, làm chậm hoặc tăng tốc độ dòng chảy thời gian, đẩy nhanh hoặc làm chậm tốc độ lão hóa.Space Gem: Khả năng thao túng không gian vô hạn, cho phép người dùng dịch chuyển tức thời, thao túng các chiều không gian, tạo ra lỗ giun vũ trụ (hay còn gọi là cầu Einstein-Rosen)…Reality Gem: Thay đổi các luật tự nhiên của vũ trụ trên diện rộng hoặc trong một khoảng không lớn, tùy vào ý nguyện của người sử dụng. Khả năng tương tự như Cosmic Cube, nhưng mạnh hơn rất nhiều.Power Gem: Kiểm soát toàn bộ năng lượng trong vũ trụ. Nó có thể được sử dụng để gia tăng hoặc ức chế bất kỳ lực nào. Tăng cường sức mạnh và sức bền cho bất kỳ cá nhân nào lên bất kỳ mức độ nào mà họ mong muốn. Ngoài ra còn cung cấp thêm sức mạnh hay năng lượng cho các viên Infinity Gem khác.Mind Gem: Cho phép người sử dụng can thiệp được vào ý thức của các sinh vật, thực thể trong toàn bộ vũ trụ. Thao túng gần như vô hạn năng lượng psionic (sức mạnh tâm linh), bao gồm telepathy (thần giao cách cảm) và telekinesis (dịch chuyển các vật thể chỉ bằng ý nghĩ).Soul Gem: Thao túng một cách vô hạn các linh hồn, cả khi còn sống lẫn khi đã chết, có thể nhìn thấy, tấn công hay thậm chí cướp linh hồn của các sinh vật. Có thể kích thích hoặc ức chế thể xác cũng như nhận thức của các sinh vật, và đưa sinh vật đó trở về bản chất thật sự của mình.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Termination Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

B. Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của The Infinity Gauntlet là chỉ có thể hoạt động tại vũ trụ mà nó được tạo ra, khi ra ngoài các vũ trụ khác nó sẽ mất đi tác dụng. Ví dụ như Infinity Gauntlet tới từ vũ trụ Earth-616 chỉ có thể hoạt động trên chính Earth-616, nếu sang vũ trụ Earth-1610 (Ultimate Universe) nó chỉ đơn thuần là một chiếc găng tay gắn đá quý để đeo cho sang chảnh.

Related Posts