Đổi Mới Liên Tục ( Incremental Là Gì, Nghĩa Của Từ Incremental

Đổi mới liên tục (tiếng Anh: Incremental innovation) là những thay đổi từng bước, góp phần hoàn thiện những gì đang diễn ra và là những sự cải thiện liên tục theo thời gian.

Đổi mới liên tục

Khái niệm

Đổi mới liên tục hay đổi mới tuần tự hay đổi mới hoàn thiệntrong tiếng Anh được gọi là incremental innovation.

Đang xem: Incremental là gì

Đổi mới liên tục là những thay đổi từng bước, góp phần hoàn thiện những gì đang diễn ra và là những sự cải thiện liên tục theo thời gian.

Sự đổi mới liên tục là sự gia tăng liên tục, được thể hiện thông qua một loạt những tiến bộ nhỏ nhưng diễn ra thường xuyên hơn.

Đặc trưng của sự đổi mới này là khi tổ chức đạt đến sự cân bằng, tiếp đến là quá trình “làm cho tốt hơn” thông qua một quá trình liên tục thích ứng, sửa đổi, điều chỉnh, vì vậy mà chúng không tạo ra những biến đổi về chất.

Phân loại

Đổi mới liên tục có thể là dạng thay đổi có tính hoàn thiện hoặc thay đổi có tính quá độ.

– Đối với đổi mới có tính hoàn thiện:những yếu tố nhất định của tổ chức (như năng lực của các nhà quản lí, kĩ năng của nhân viên, các qui trình hay phương pháp làm việc, sự bố trí máy móc…), vì lí do nào đấy chưa đạt mức mong muốn, bây giờ được làm cho tốt hơn và như vậy sẽ giúp tổ chức đạt được kết quả cao hơn.

Quá trình hoàn thiện diễn ra liên tục, không tạo ra những biến đổi về chất cho tổ chức mà chỉ cải tiến tình hình cũ. Ở ví dụ trên, sẽ không có sự thay thế người lãnh đạo, sự hình thành những kĩ năng mới, hay sẽ không có qui trình và phương pháp mới.

Xem thêm: Download Dream League Soccer Download Free Android, Iphone, Pc

– Đối với đổi mới có tính quá độ: đó là sự thay đổi tạm thời, từng bước, trước khi những yếu tố nhất định của tổ chức đạt được trình độ phát triển vượt bậc về chất nhằm thich ứng với tình hình mới.

Ví dụ: Ông viện trưởng của một viện nghiên cứu trực thuộc Uỷ ban nhân dân thành phố được điều động đi nhận nhiệm vụ mới. Do chưa tìm được người thích hợp hoặc do hoàn cảnh chưa chín muồi uỷ ban nhân đã cử một ứng cử viên vào chức quyền viện trưởng để tạm thời lãnh đạo viện.

Sự ra đời của các thế hệ vô tuyến màu đời mới là đổi mới tuần tự (liên tục) còn sáng chế và sản xuất ra chiếc vô tuyến đầu tiên là đổi mới mang tính đột phá (gián đoạn).

Sáng chế làm tăng thông số sử dụng của một sản phẩm hiện hành, chẳng hạn bộ xử lí co-processor trong máy tính cá nhân hoặc mở rộng tính năng sử dụng của sản phẩm như máy thu hình có thể xem nhiều kênh trên một màn hình.

Do hạn chế về khả năng tiêu thụ, nhiều doanh nghiệp Việt nam đã chọn phương thức làm hàng gia công cho các công ty nước ngoài, coi đó là bước quá độ để có thể thực hiện xuất khẩu trực tiếp.

Xem thêm: dien đan xo so mien bac

Ưu điểm

Ưu điểm của sự đổi mới gia tăng liên tục là:

– Những đổi mới nhỏ dễ quản lí hơn và có khả năng thành công nhiều hơn những đổi mới lớn

– Sự gián đoạn diễn ra trong thời gian ngắn và gắn với những bộ phận qui mô nhỏ

– Tổ chức và đội ngũ nhân sự luôn được duy trì ở trạng thái cạnh tranh và sẵn sàng thay đổi

Chính vì vậy, những đổi mới gia tăng liên tục thường được lựa chọn nhiều hơn so với những đổi mới gián đoạn.

Related Posts