Nghĩa Của Từ Inbox Là Gì, Khi Nào Thì Nên Dùng Từ Này, Lý Giải Sức Hút Của Ứng Dụng Inbox Trên Facebook

Trên các fanpage Facebook bán hàng, khi chúng ta hỏi giá bán của một mẫu quần áo hoặc mẫu váy nào đó, thường các shop hay trả lời là bạn check Inbox, vậy inbox là gì, giải nghĩa ib hay inbox Gmail, Facebook, Zalo như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của mister-map.com.vn để tìm hiểu chi tiết nhé

Bất cứ ai dùng facebook đều quen thuộc với inbox bởi cụm từ này được dùng phổ biến và thường xuyên của giới trẻ. Inbox bao gồm đa dạng nghĩa tùy theo các trường hợp khác nhau. Vậy inbox nghĩa là gì? Inbox được sử dụng như thế nào? 

Inbox nghĩa là gì

Inbox nghĩa là gì?

Như mister-map.com.vn đã đề cập ở trên, Inbox (hay viết tắt là ib) là một từ trong tiếng Anh và là từ ghép của 2 từ In và Box. Ib là gì sẽ được giải thích như sau:

– In khi dịch ra tiếng Việt nghĩa là trong, bên trong.- Box khi dịch sang nghĩa tiếng Việt là cái hộp, hộp.

Đang xem: Nghĩa của từ inbox là gì , khi nào thì nên dùng từ này

Như vậy khi ghép 2 từ In và Box có nghĩa là “trong hộp”. Tuy nhiên nếu hiểu theo đúng nghĩa hơn thì Inbox có nghĩa là “hộp thư đến”.

Inbox (hay ib) trong Facebook được hiểu là nhắn tin, chat riêng cá nhân hoặc chat nhóm. Giống như ví dụ ở trên mà mister-map.com.vn đã đề cập, khi bạn hỏi giá một chiếc váy là bao nhiêu hay chất liệu gì, các shop thường hay trả lời shop đã inbox cho bạn, thì có thể hiểu là shop đã nhắn tin hay gửi tin nhắn riêng cho bạn trong Messenger.

Xem thêm: To Keep Up With Là Gì – Tìm Hiểu Ngay Keep Up With Trong Tiếng Anh

Tương tự như trên Facebook, inbox Zalo cũng nhắc đến việc nhắn tin riêng tư để trao đổi hay hỏi về một vấn đề nào đó. Trong khi inbox Gmail được biết đến là hộp thư đến, nơi lưu trữ các thư, email mới mà người dùng khác gửi đến cho bạn. Liên quan đến việc gửi inbox thì rep inbox là gì cũng được nhiều người quan tâm. Khi một ai đó inbox cho bạn mà bạn chưa trả lời thì người đó sẽ kể với người khác rằng bạn chưa rep inbox. Rep inbox ở đây đầy đủ phải là Reply inbox (trả lời tin nhắn). Đây là thuật ngữ teencode được giới trẻ ưa chuộng và hầu như ai sử dụng mạng xã hội đều biết.
Một số trường hợp khi bạn livestream hay đăng tải status, người khác vào bình luận là rep inbox đi hoặc check inbox đi thì có nghĩa rằng họ đã nhắn tin riêng cho bạn và vẫn chưa nhận được sự phản hồi. Do đó, bạn cần kiểm tra inbox để tránh bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào đặc biệt là những cửa hàng, fanpage bán hàng online,… Tại các trang bán hàng online, rất nhiều comment yêu cầu kiểm tra inbox trong phần bình luận khi đăng tải hình ảnh các sản phẩm. Điều này cho thấy rằng, khách hàng có nhu cầu mua và cần tư vấn cụ thể về mặt hàng. Ngoài ra, cũng có các cửa hàng vì không muốn người khác cướp mất khách nên đã inbox trực tiếp thông tin về sản phẩm rồi báo khách hàng check inbox để tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Top 101+ Hình Ảnh Gái Đẹp Nhất Hiện Nay, Tổng Hợp 100+ Ảnh Gái Đẹp

*

Inbox trong gmail, các trang web

http://mister-map.com/inbox-nghia-la-gi-37346n.aspx Như vậy bài viết trên đây mister-map.com.vn vừa giải đáp cho bạn câu hỏi Inbox nghĩa là gì? Tùy vào từng trường hợp, ngữ cảnh khác nhau, Inbox mang nghĩa khác nhau, vừa có nghĩa là hộp thư đến và cũng vừa có nghĩa là chat tin nhắn với nhau, tham khảo cách chat trên Gmail tại đây.

Zalo lỗi 2017, nguyên nhân và cách khắc phục Kết hôn trên Zalo, lập gia đình trên Zalo Tìm bạn zalo trên máy tính thông qua Facebook dễ dàng DTH là gì? Viết tắt của từ nào? Những tên Zalo hay nhất, ý nghĩa, vui, buồn

*

Tiêu điểm

Tải VX-Student – Giúp giáo viên phát hiện học sinh mất tập trung khi học onlineHướng dẫn tải nhạc mp3 từ Youtube cực nhanh với x2convert

Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá

Related Posts