In Terms Of Là Gì ? Cấu Trúc Và Cách Dùng “In Terms Of” Chuẩn Ngữ Pháp

In terms of là một trong số rất rất nhiều các cụm từ thường xuyên sử dụng trong tiếng anh giao tiếp cũng như trong writing. Cụm từ giúp các câu có độ liên quan nhất định diễn tả ý nghĩa rành mạch. Ở bài viết này mister-map.com Dict sẽ giúp bạn hiểu Interms of là gì, đồng thời sẽ phân phối vào đó một số ví dụ giúp bạn hiểu ngữ cảnh nào thì sử dụng cụm từ này, và ngữ cảnh nào không nên dùng. Chúng ta cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Đang xem: In terms of là gì

In terms of là gì?

In terms of là một cụm từ đa nghĩa trong nhiều trường hợp khác nhau. Tùy theo ngữ cảnh mà nó được dùng, cụm từ này sẽ được dịch theo một nghĩa khác sao cho phù hợp nhất. Cụm từ “In terms of” bao gồm nhiều nghĩa như sau:

Theo quan điểm củaLiên quan tớiXét về mặtTrong mối quan hệ vớiGiới hạn, về phầnTrong thời hạnGiới hạn

Để hiểu hơn ý nghĩa của cụm từ này chúng ta có thể xem xét một vài ví dụ dưới đây:

Ex: They have needs which have to be met in terms of food.

(Họ có những nhu cầu cần phải được đáp ứng trong lĩnh vực thực phẩm)

*
*
*
*
*
*
*
*
*

I think that he have a great job in terms of friend’s helping

Viết Introduction cho Task 1 bằng cấu trúc In terms of

Writing luôn là phần đòi hỏi người viết phải biết vận dụng kĩ năng sử dụng từ khéo léo và có vốn từ vụng tiếng anh tốt. Ngay trong bài thi Ielts bạn sẽ gặp phải vấn đề bí từ ngay phần Task 1. Nguyên nhân sâu xa mà chúng ta gặp phải là để đạt điểm cao ở phần này, bạn cần phải có một nội dung mạch lạc, súc tích đặc biệt là phần giới thiệu. Ở mục này không chỉ đề cập đến ứng dụng của cấu trúc in terms of mà còn giúp bạn một số mẹo trong Writing Task 1.

Tổng quan về introdution cho Task 1

Nhiệm vụ chính của Introduction Task 1 là giới thiệu cho người đọc về nội dung của các biểu đồ là gì. Biểu đồ đã cung cấp thông tin gì và ở những khoảng thời gian cụ thể ra sao. Để nhắc lại ý của đề bài, chỉ cần viết duy nhất 1 câu Introduction để diễn đạt ý của mình.

Xem thêm: figure là gì

Lưu ý trong phần viết Introdution Task 1 là không được dài dòng, rườm rà. Phần này chỉ nên dành 2 phút để viết vì đa phần là theo khuôn mẫu có sẵn. Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy cùng theo dõi 3 cách viết cơ bản nhất ngay bên dưới.

3 cách viết introdution cho Task 1

1. Diễn đạt lại bằng từ đồng nghĩa2. Thay đổi cấu trúc câu3. Sử dụng mệnh đề quan hệ

Ứng dụng cấu trúc in terms of hợp lý

Vậy dưới đây là một vài cách để bạn khắc phục lỗi này đấy. Đầu tiên bạn sẽ cần ghi nhớ cấu trúc sau đây: The chart/graph/table compares A and B in terms of C. Hãy cùng xem cấu trúc câu này có những điểm gì hay nhé.

Giúp chỉ rõ ra đối tượng so sánh

Khi thực hiện một phép so sánh thì chắc chắn bạn phải đưa ra thông tin về đối tượng so sánh. Cụ thể là việc so sánh giữa người với người nào hay giữa cái gì với cái gì. Trong cấu trúc câu: ‘The chart / graph / table compares A and B in terms of C’, đối tượng so sánh của chúng ta là A và B

Giúp nêu ra phương diện so sánh

Khi so sánh ta cần cho người đọc biết rằng ta đang so sánh về phương diện nào giữa hai đối tượng. Trong cấu trúc câu: ‘The chart / graph / table compares A and B in terms of C’, phương diện so sánh được nhắc đến của chúng ta là C.

Xem thêm: Chứng Chỉ Ce Là Gì – Tiêu Chuẩn Ce Là Gì

Qua bài viết này ta hiểu rõ hơn về cụm liên từ In terms of, một cụm từ được sử dụng rộng rãi trong cả văn nói và văn viết. Không chỉ biết mà bạn còn cần phải hiểu và ghi nhỡ chi tiết về cụm từ này để áp dụng được nó một cách tốt nhất. Vậy bài viết trên đã trả lời thỏa đáng cho bạn về ý nghĩa của cụm từ này chưa? Hãy để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc gì nhé.

Related Posts