Định Nghĩa In Proof Là Gì ? In Proof Là Gì? In Mẫu Miễn Phí In Proof Tại Nhà Với Máy In Oki

In proof là thuật ngữ chỉ việc in thử trước khi đem đi in hàng loạt. Công đoạn này giúp kiểm tra lại một lần nữa những sai sót của bản thiết kế về màu sắc, kích thước, nếu có thì sẽ chỉnh sửa trước khi tiến hành in hàng loạt. Để hiểu rõ hơn in Proof là gì cũng như những lợi ích của nó, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Đang xem: In proof là gì

In proof là gì?

In Proof là hành động in thử trước khi tiến hành in hàng loạt (in offset). Bởi một sản phẩm sau khi thiết kế hoàn thiện và mang đi in rất dễ bị lệch màu so với màu gốc trên máy tính, trong khi đó in offset lại phải trải qua nhiều công đoạn và mất rất nhiều thời gian, phía nhà in phải in ra một bản in demo sản phẩm và chờ khách hàng duyệt, bản in này được gọi là proof. Bản in proof phải đảm bảo chính xác 90-95% so với bản thiết kế. Cũng chính vì vậy mà việc lựa chọn máy in nào để in bản in thử luôn là vấn đề khiến nhiều nhà in đau đầu, nhất là những công ty thiết kế và in ấn.

*

In proof là việc in thử trước khi in hàng loạt

Sau khi có một bản in thử, nhà in sẽ tiến hành so sánh những tiêu chí sau:

Nội dung thông tin hình ảnh: Lỗi chính tả, vị trí các hình ảnh đã hợp lý chưa? Bố cục có điểm nào bất hợp lý không.Font chữ: Font chữ phù hợp chưa, kích thước, màu sắc và các lỗi liên quan.Màu sắc: Độ lệch màu sắc ở mức nào, có nên sử dụng màu đó không?Các ký hiệu đồ họa trên bản inCăn chỉnh lề, bố cục của các hình khối, chữ viết.…

Có thể bạn quan tâm : Nghệ thuật về cách phối màu trong thiết kế chuyên nghiệp

Ưu điểm của công nghệ in proof

Như vậy, in thử đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cả quá trình in ấn bất cứ sản phẩm nào. Là hoạt động chắc chắn phải được tiến hành, in proof có những ưu điểm sau:

Cho màu sắc trung thực, sắc nét.Không mất nhiều thời gian in ấn.Cho phép in số lượng ít với nhiều nội dung khác nhau.Có thể in trên nhiều loại giấy khác nhau như: Coucher, Ford, Kraf, Bristol, Duplex, decal nhựa, decal giấy, decal xi,…

*

In proof được nhiều người đánh giá cao

Lợi ích của việc in Proof là gì?

Ngoài những ưu điểm kể trên, in proof còn mang đến những lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí:

Từ bản proof, người thiết kế có thể xác định độ lệch màu và các lỗi kỹ thuật (nếu có). Từ đó có thể chỉnh sửa, tiết kiệm thời gian giao sản phẩm cho khách hành ký duyệt. Tiết kiệm thời gian, đảm bảo ấn phẩm không bị lệch màu, giảm tối đa các rủi ro trước khi tiến hành in đại trà.

Đảm bảo tính chính xác:

So với phương pháp in nhanh thì in proof sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Bởi độ phân giải màu của in proof có sự tương đồng với in offset. Đây chính là cơ sở để phát hiện ra các lỗi, sai sót (nếu có), thường thì tính chính xác có thể lên đến 90-100%. Do vậy, cũng có thể coi bản proof là tiêu chuẩn màu sắc cho hoạt động in hành loạt.

Xem thêm: Is It Bad To Use ” Please Be Advised Nghĩa Là Gì, Is It Bad To Use Please Be Informed In Emails

*

In proof là bản cam kết chất lượng ấn phẩm với khách hàng

Hài lòng khách hàng:

Bản in thử chỉ là mẫu cho quá trình in hàng loạt. Đồng thời nó cũng là bằng chứng giữa khách hàng và đơn vị in ấn nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra với ấn phẩm. Với bản in này thì khách hàng cũng cần ký duyệt về màu sắc, bố cục và thiết kế nói chung để phía nhà in xác nhận và tiến hành in offset. Đối với những đơn vị uy tín, trách nhiệm thì luôn in thử như một lời cam kết về chất lượng với khách hàng.

Vì sao phải in proof trước khi in hàng loạt?

Bản in proof là căn cứ quan trọng để khách hàng ký duyệt trước phía nhà in đưa ra quyết định in hàng loạt. Điều này không những giúp tiết kiệm đáng kể chi phí in hàng loạt mà còn giúp các ấn phẩm trở nên hoàn hảo hơn.

*

In proof giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí

Cũng bởi việc in hàng loạt sẽ phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau và tốn nhiều thời gian chuẩn bị, nên việc in thử giúp đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của ấn phẩm, vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm chi phí. Nếu bạn muốn cung cấp cho khách hàng bản in hoàn hảo và đảm bảo độ uy tín của thương hiệu thì nhất định phải sử dụng hình thức in này.

Xem thêm: feed on là gì

In proof đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành in ấn, giúp tạo nên những ấn phẩm hoàn hảo khi đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, In Tiết Kiệm cũng là bản cam kết về chất lượng với khách hàng mà doanh nghiệp in ấn nào cũng nên có để xây dựng thương hiệu, niềm tin với khách hàng.

Related Posts