Cách Dùng So That / In Order That Là Gì, In Order For Mang Chức Năng Là Gì Vậy Ad

Tổng hợp tất cả về mệnh đề chỉ mục đích: so that – in order to – so as to – to trong tiếng Anh giúp bạn hệ thống lại kiến thức ngữ pháp một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Đang xem: In order that là gì

Mệnh đề chỉ mục đích To/ In order to, In order that/ So as to/ So that là một trong những cấu trúc ngữ pháp thường xuyên gặp nhất trong bài thi tiếng Anh. Tuy nhiên, đây cũng là cấu trúc khiến nhiều bạn nhầm lẫn và mất điểm đáng tiếc trong các bài kiểm tra. Do đó, hôm nay hãy cùng mister-map.com tìm hiểu về cấu trúc cũng như cách dùng mệnh đề chỉ mục đích để khiến chúng trở thành những câu 'lấy điểm' các bạn nhé!

*

MỆNH ĐỀ CHỈ MỤC ĐÍCH TRONG TIẾNG ANH

—–

Mệnh đề chỉ mục đích To, In order to, In order that, So as to và So that đều mang nghĩa là: để mà, nhưng chúng sẽ có các cách dùng khác nhau. Hãy cùng mister-map.com khám phá nào!

1. So That/ In order that

Mệnh đề + SO THAT / IN ORDER THAT + S can/could/will/would + V …

– Lưu ý: Thông thường nếu không có NOT thì dùng can /could còn có NOT thì dùng won’t / wouldn’t, trừ những trường hợp có ý ngăn cấm thì mới dùng can’t/couldn’t.

Eg:

I study hard so that I can pass the exam. (Tôi học tập chăm chỉ để có thể vượt qua kỳ thi.)I study hard so that I won’t fail the exam. (Tôi học chăm chỉ để không bị rớt trong kỳ thi.)I hide the toy so that my mother can’t see it. ( Tôi giấu món đồ chơi để mẹ tôi không thể thấy nó -> ngăn không cho thấy )

*

mister-map.com Grammar: Hệ thống 'hot' nhất 2020 để học ngữ pháp tiếng Anh

2. In order to/ So as to/ To

Mệnh đề + IN ORDER TO/SO AS TO/TO + Inf.

– Lưu ý:Nếu có NOT thì để NOT trước TO, tuy nhiên mẫu TO không áp dụng được trường hợp có NOT.

Eg:

I study hard. I want to pass the exam.-> I study hard in order to / so as to /to pass the exam.I study hard. I don’t want to fail the exam.-> -> I study hard in order not to fail the exam. (đúng)-> I study hard so as not to /tofail the exam.(đúng)-> I study hard not tofail the exam. (sai)

– Lưu ý: Nếu có 2 chủ ngữ khác nhau thì chủ ngữ câu sau biến thành FOR SB

Eg:

I gave her his phone number. I wanted her call him=> I gave her his number in order for her to call him.

3. Cách nối câu

A.So That/In Order That :

– Trong câu thứ hai nếu có các động từ: Want, like, hope… thì phải bỏ đi rồi thêm can/could/will/would vào

– Nếu sau các chữ want, like, hope..có túc từ thì lấy túc từ đó ra làm chủ từ.

Xem thêm: “ Phó Giáo Sư Tiến Sĩ Tiếng Anh Là Gì ? Các Học Hàm, Học Vị Tiếng Anh?

Eg:

I give you the book .I want you to read it.-> I give you the book so that you can read it.

*

Khóa học: 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

B. Dùng In Order To/So As To/To :

– Chỉ áp dụng được khi 2 chủ từ 2 câu giống nhau- Bỏ chủ từ câu sau, bỏ các chữ want, like, hope…giữ lại từ động từ sau nó.

Eg:

I study hard .I want to pass the exam.I study hard .I want to pass the exam.-> I study hard in order to pass the exam.

—–

Để học Ngữ pháp tiếng Anh một cách hiệu quả. Các bạn hãy tìm hiểu và học theo phương pháp của mister-map.com Grammar.

mister-map.com Grammar áp dụng quy trình 3 bước học bài bản, bao gồm:Học lý thuyết, thực hành và kiểm tracung cấp cho người học đầy đủ về kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Phương pháp học thú vị, kết hợp hình ảnh, âm thanh, vận động kích thích tư duy não bộ giúp người học chủ động ghi nhớ, hiểu và nắm vững kiến thức của chủ điểm ngữ pháp.

Xem thêm: Cho Những Ai Chưa Biết Pak Là Gì ?Để Đạt Cho Những Ai Chưa Biết Pak Là Gì

Cuối mỗi bài học, người học có thể tự đánh giá kiến thức đã được học thông qua một game trò chơi thú vị, lôi cuốn, tạo cảm giác thoải mái cho người học khi tham gia. Bạn có thể tìm hiểu phương pháp này tại:grammar.vn, sau đó hãy tạo cho mình một tài khoảnMiễn Phíđể trải nghiệm phương pháp học tuyệt vời này của mister-map.com Grammar nhé.

mister-map.com hi vọng những kiến thức ngữ pháp này sẽ hệ thống, bổ sung thêm những kiến thức về tiếng Anh cho bạn! Chúc các bạn học tốt!^^

Related Posts