Thuật Ngữ Impression Là Gì ? Vai Trò Của Impression Trong Digital Marketing

Có rất nhiều thuật ngữ trong Marketing, quảng cáo khác nhau thường bị hiểu sai. Mặc dù mỗi thuật ngữ đều có những định nghĩa riêng biệt. Hãy thấu hiểu định nghĩa của những thuật ngữ trong quảng cáo. Trong đó, Impression và Reach là hai thuật ngữ dễ bị nhầm lẫn nhất. Sự khác nhau giữa Impression và Reach là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đang xem: Impression là gì

Impprssion là gì?

*

Impression là chỉ số thống kê chỉ tần số quảng cáo được xem bởi khách truy cập. Không cần họ phải click vào quảng cáo. Impression được xác định bằng số quảng cáo được hiển thị trên công cụ tìm kiếm Google hoặc các trang mạng khác trên Internet.

Một lần hiển thị là ước tính số lượng người mà quảng cáo cụ thể đang tiếp cận và có thể được tính theo các cách khác nhau tùy thuộc vào cách quảng cáo được đặt trên trang.

Impression có ích cho bạn khi bạn muốn theo dõi quảng cáo của mình một các nhanh chóng và kịp thời. Nếu bạn triển khai một quảng cáo mà nó nhận được rất ít hoặc không có lần hiển thị. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn về mặt nội dung.

Sự khác biệt giữa Facebook Reach và Impression 

Nếu bạn đang tìm kiếm những số liệu để hiểu rõ hơn về cách cải thiện khả năng hiển thị của quảng cáo, thì điều quan trọng là tìm hiểu về các số liệu tương tác khác có liên quan. Facebook cho thấy phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị được chia nhỏ theo loại bài đăng và danh mục.

Reach là tổng số người xem nội dung của doanh nghiệp. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Reach và Impression. Nhưng vẫn có một sự khác biệt cơ bản về mặt tương tác.

Reach được chia thành 3 nhóm nhỏ:

*

Organic: Lượng người dùng Facebook dã xem nội dung của bạn một cách tự nhiên và miễn phí. Nội dung của bạn xuất hiện trên Newfeed của người dùng hoàn toàn tự nhiên.

Xem thêm: Buddhist Là Gì ? Nghĩa Của Từ Buddhist Trong Tiếng Việt Buddhist Là Gì, Nghĩa Của Từ Buddhist

Paid: Là số lượng người dùng Facebook đã xem nội dung trả phí của bạn. Chẳng hạn như Quảng cáo Facebook.

Viral: Đây là số người dùng Facebook đã xem bài đăng hoặc Trang của bạn được đề cập trong nội dung được xuất bản bởi một người bạn trên Facebook. Những tương tác này bao gồm các hành động như Thích, chia sẻ hoặc bình luận.

Impression (số lần hiển thị) trên Facebook cũng được chia thành ba loại:Organic: Số lần nội dung của bạn được hiển thị miễn phí và tự nhiên trên Newsfeed của người dùng FacebookPaid: Số lần nội dung trả phí của bạn, ví dụ như một Quảng cáo trên Facebook đã được hiển thị.Viral: Số lần nội dung được liên kết với Trang của bạn được hiển thị trong một câu chuyện được xuất bản bởi một người bạn. Những câu chuyện này bao gồm Likes, chia sẻ hoặc bình luận.

Tại sao phải theo dõi cả Impression và Reach

Impression và Reach cho bạn biết những thông tin khác nhau về hiệu suất của quảng cáo và nội dung. Dù có theo dõi số liệu thường xuyên hay không thì bạn cũng phải sử dụng cả hai số liệu. Như vậy mới tìm ra hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo.

Tìm ra tần suất quảng cáo hiệu quả

*

So sánh Impression (số lần hiển thị) với Reach (phạm vi tiếp cận) khá khó khăn. Bởi vì số lần hiển thị sẽ (theo định nghĩa) luôn bằng hoặc cao hơn phạm vi tiếp cận. Mỗi người dùng trong phạm vi tiếp cận của quảng cáo sẽ thấy nội dung của bạn ít nhất một lần và hầu hết có thể đã thấy nội dung đó nhiều lần.

Xem thêm: Garena Free Fire: Code Nhận Quà Free Fire Miễn Phí 2020 Và Cách Nhập

Ngăn chặn những quảng cáo làm người dùng mệt mỏi

Việc tìm ra tần số hiệu quả của quảng cáo rất quan trọng bởi nó cho bạn biết số lần người dùng có thể thấy quảng cáo của bạn trước khi họ cảm thấy khó chịu. Nếu số lần hiển thị cho mỗi người dùng quá nhiều. Bạn sẽ cần thay đổi các mục tiêu truyền thông xã hội của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn từ từ xây dựng nhận thức về thương hiệu trong một phân khúc nhỏ, một chiến dịch trực diện với nhiều Impression với mỗi người dùng có lẽ không phải cách hay.

Related Posts