Illustration Art Là Gì – Ứng Dụng Của Illustration Art Vào Marketing

Illustration và Graphic Design là hai lĩnh vực sáng tạo riêng biệt. Nhưng đôi khi chúng có xu hướng đan xen vào nhau và thực tế là không ít người tưởng chúng là một.

Đang xem: Illustration art là gì

Graphic Design liên quan nhiều hơn đến việc giao tiếp với đối tượng mục tiêu trong khi Illustration chủ yếu liên quan đến diễn giải sáng tạo.

Trong khi minh họa đã từng là một thế lực thống trị trong thế giới sáng tạo (đọc thêm TOP5 họa sĩ minh họa có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại để biết thêm sức mạnh của minh họa) thì giờ đây, thiết kế đồ họa đã trở thành một phần rất lớn của văn hóa đương đại. Thiết kế đồ họa có mặt ở mọi nơi trong thế giới hiện đại và nhiều tác phẩm đồ họa còn trở thành một hình thức nghệ thuật mới, ví dụ như thiết kế logo của các nhà thiết kế huyền thoại đã trở thành một phần của văn hóa. 

Hãy cùng Monster Lab tìm hiểu và phân biệt 2 lĩnh vực này nhé!

Đầu tiên, Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là nghệ thuật ứng dụng và kỹ năng chuyển hóa ý tưởng thành các yếu tố trực quan để truyền đạt một thông điệp cụ thể.

Thiết kế đồ họa về cơ bản là một dạng ngôn ngữ (ngôn ngữ thị giác – visual language) với một mục đích nghệ thuật nhất định đòi hỏi người-thực-hành-ngôn-ngữ phải có kỹ năng phối hợp các yếu tố hình ảnh (images), ký hiệu (symbols) và chữ (typography/text) để tạo thành một sản phẩm trực quan diễn đạt ý tưởng hay thông điệp. Đó là sự giao tiếp trực quan nơi các khái niệm và ý tưởng được thể hiện bằng các yếu tố đồ họa.

Xem thêm: Cờ Liên Quân Mùa 3 – : Đội Hình 12 Tướng Nhờ Tính Năng Cướp Trang Bị

Điều này thường liên quan đến bố cục, typography, thương hiệu, phát triển hình ảnh… Các nhà thiết kế đồ họa thường làm việc trên các dự án thương mại mà mục đích cuối cùng là tăng doanh số và tạo ra nhận diện thương hiệu. Phần lớn thời gian, công việc thiết kế đồ họa liên quan đến các tài liệu quảng cáo dưới dạng poster, tờ rơi, danh thiếp, logo, thiết kế bao bì, biển quảng cáo, poster, thiết kế web…

*

Illustration (Minh họa) là gì?

Minh họa là một bản vẽ trực quan của một ý tưởng hay khái niệm liên quan nhằm giải thích hoặc trang trí cho ý tưởng, khái niệm đó. Minh họa vừa có thể là một phần của bố cục tổng thể, từ đó trở thành 1 phần của quá trình thiết kế đồ họa, nhưng đồng thời nó cũng có thể tồn tại độc lập mà không cần từ ngữ và Vẫn có thể truyền đạt ý tưởng

Các illustrator có thể làm việc cho các dự án thương mại cho công ty ví dụ như thiết kế bao bì sản phẩm hay minh họa trên các tạp chí. Nhưng họ cũng có thẻ chỉ đơn giản là những nghệ sĩ phát triển sự nghiệp vì cái đẹp. Các xưởng truyện tranh, nhà xuất bản hay các agency quảng cáo thường thuê họa sĩ minh họa để vẽ, tô màu và tạo ra các thiết kế mới hay các yếu tố hỗ trợ. Khi đó công việc của một illustrator bao gồm: minh họa sách, tiểu thuyết đồ họa, thiết kế poster và infographics.

*

Graphic Design vs Illustration

Cái này có quan trọng hơn cái kia không? Có phải chúng luôn luôn đang xen? Hay chúng ta có thể dễ dàng phân biệt cả hai? Hãy để Monster Lab trả lời 3 câu hỏi này cho bạn.

Xem thêm: Cách Tải Minecraft Pixelmon Mới Nhất Năm 2020 Mà Các Youtuber Lộc Zutaki, Noxuss

Nhà thiết kế đồ họa không quan trọng hơn họa sĩ minh họa và ngược lại. Cả hai đều có vị trí của mình và thương thì một họa sĩ minh họa cần có kỹ năng thiết kế đồ họa nhưng một nhà thiết kế đồ họa không nhất thiết phải có kỹ năng minh họa.

Thiết kế đồ họa và minh họa thường đi đôi với nhau nhưng không phải một. Một bố cục đồ họa có thể không có minh họa và minh họa không cần có layout hay văn bản. Cả hai vẫn thành công trong việc truyền đạt ý tưởng hoặc thông điệp.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có thể dễ dàng phần biệt Graphic Design và Minh họa theo cách này: Nếu bạn thấy một quảng cáo có hình ảnh (image), logo và một số văn bản thì đó là thiết kế đồ họa, còn nếu thấy một artwork thì đó là minh họa. 

Related Posts