Tiêu Chuẩn Iso/Ieee 11073 Là Gì? Ieee 802 Là Gì

IEEE (phát âm: i – triple – e) là tổ chức danh giá của cộng đồng khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Tên đầy đủ của IEEE là Institute of Electrical and Electronics Engineers.

Đang xem: Tiêu chuẩn iso/ieee 11073 là gì?

*

IEEE (phát âm: i – triple – e) là tổ chức danh giá của cộng đồng khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Tên đầy đủ của IEEE là Institute of Electrical and Electronics Engineers. Chính thức hoạt động từ ngày 1 tháng 1 năm 1963, IEEE đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng khoa học thế giới, trong đó phổ biến nhất là việc phát triển tiêu chuẩn IEEE 802 cho công nghệ kết nối không dây.

Lịch sử hình thành IEEE

*

Logo IEEE

IEEE được kết hợp từ hai tổ chức khác nhau là AIEE và IRE.

AIEE, tên đầy đủ là The American Institute of Electrical Engineer, được thành lập vào năm 1884 bởi những chuyên gia về điện tử tại New York, USA. AIEE được thành lập với mục đích hỗ trợ các chuyên gia trong những lĩnh vực còn sơ khai và giúp họ áp dụng những công nghệ mới khiến cuộc sống con người được tốt hơn. Một số lãnh đạo tiêu biểu của AIEE là Norvin Green, Thomas Editon và Alexander Graham Bell.

Xem thêm: Api-Ms-Win-Crt-Runtime-L1-1-0.Dll Là Gì, 5 Cách Khắc Phục Lỗi Thiếu File Api

Cùng với sự phát triển của công nghệ radio, năm 1912, IRE, tên đầy đủ là Institute of Radio Engineers được thành lập. IRE hoạt động tương tự như AIEE nhưng chuyên nghiên cứu về radio. Một số lãnh đạo tiêu biểu của IRE là Robert H. Marriott, Lee De Forest.

Với sự xuất hiện của hai tổ chức trên, công nghệ điện và điện tử ngày càng phát triển và đóng góp nhiều hơn cho cuộc sống con người, thông qua những phát minh về tivi, radar, vật liệu bán dẫn và máy vi tính. Thành viên của cả hai tổ chức đều gia tăng về số lượng, tuy nhiên từ những năm 1940, IRE có tốc độ phát triển cao hơn và đến năm 1957 trở thành tổ chức lớn hơn AIEE. Ranh giới các lĩnh vực của AIEE và IRE ngày càng bị xóa nhòa theo sự phát triển của khoa học công nghệ, đến ngày 1 tháng 1 năm 1963, AIEE và IREE kết hợp thành tổ chức IEEE.

Xem thêm: Entertainment Là Gì, Nghĩa Của Từ Entertainment

Sự tổ chức IEEE

Từ những ngày đầu thành lập, IEEE đã được xác định rõ ràng là tổ chức khoa học và giáo dục. Các hoạt động của IEEE hướng đến việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực điện, điện tử, truyền thông và khoa học máy tính. IEEE là tổ chức xuất bản phần lớn tạp chí khoa học, tổ chức các buổi hội thảo khoa học, hội nghị chuyên đề. Đồng thời, IEEE là tổ chức hàng đầu về việc phát triển các tiêu chuẩn khoa học và công nghệ qua việc phát triển hơn 900 tiêu chuẩn hiện đang được áp dụng trong phạm vi lớn các lĩnh vực như năng lượng điện, điện tử, công nghệ sinh học và sức khỏe, công nghệ thông tin, viễn thông, điện gia dụng, vận tải, hàng không vũ trụ và công nghệ nano. IEEE đồng thời tham gia phát triển, xây dựng các chương trình giáo dục về khoa học công nghệ cao cấp.

Related Posts