K I Cư Là Gì ? Ý Nghĩa Của I Cư Kimochi Yamete Trong Tiếng Nhật?

i cư tiếng nhật là gì

Xin chào các bạn. Chắc hẳn trong chúng ta, lúc mới bắt đầu học tiếng Nhật đều cố gắng nắm được những từ cơ bản nhiều nhất có thể. Ngoài những danh từ quen thuộc như 日本語( tiếng Nhật)、ベトナム( Việt nam) , tính từ như おいしい (ngon)、かわいい ( dễ thương) thì động từ cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy nên, hôm nay chúng ta hãy cùng trả lời một câu hỏi quen thuộc về một động từ mà các bạn thường hay gặp, đó là i cư tiếng Nhật là gì ?

*

i cư tiếng Nhật là gì ?

i cư trong tiếng Nhật mang nghĩa là đi. Hiragana viết là いく(iku). Ngoài ra động từ này còn hay gặp và được chia nhiều thể khác nhau như いきます(ikimasu)、いって(itte)、いった(itta)、いこう(ikou)、いかない(ikanai) chẳng hạn. Hán tự của chữ này là Hành ( 行) mang nghĩa là bước đi.

Đang xem: I cư là gì

Trong tiếng Việt của chúng ta, “đi” được cho là một trong những động từ được sử dụng nhiều nhất với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng : đi chơi, đi ăn, đi uống, đi xem phim, …. hay ” Ông tôi đã đi rồi ! “.Và tiếng Nhật cũng vậy, động từ đi cũng được sử dụng trong nhiều trường hợp nghĩa khác nhau như :

Di chuyển về phía trước : はやく いく ( đi nhanh)Đi đến một nơi mục tiêu nào đó: がっこう へ いく (đi đến trường)Tiến độ của sự việc: うまく いかない ( không tiến hành thuận lợi)Xuất, ra khi đạt đỉnh lúc quan hệ nam nữ. Trong các bộ phim người lớn của Nhật thường thấy từ này いく、いく (iku iku)Một số câu ví dụ:

バイク で いく(baiku de iku ) : Đi bằng xe máy

日本 へ 行きたい (nihon he ikitai) : Muốn đi Nhật.

いっしょうに いきましょう (isshouni ikimashou) : Cùng đi thôi.

Xem thêm: Free Download Autodesk Maya 2016 Full Version With Crack, Maya 2016 Full Crack Nhé Mọi Người

あそび に いく (asobi ni iku): đi chơi

どこ へ いきますか (doko he ikimasuka ) : đi đâu đấy ?

いけ ! ( ike ) : đi đi !

いく cũng là một trong 3 động từ cơ bản chỉ sự di chuyển mà chúng ta hay dùng là : いく (đi)、くる (đến)、かえる(trở về)

Lưu ý:

Cũng có những từ khác cùng mang nghĩa đi trong tiếng Nhật như: おもむく(omomuku) 、ゆく(yuku)。

Tuy có cách đọc giống nhau mà lại mang nghĩa khác, đó là chữ 生く (iku) mang nghĩa là sống, tồn tại.

Xem thêm: Idm Crack 6 – Internet Download Manager 6

Chắc hẳn bây giờ các bạn đã biết i cự mang nghĩa là gì rồi đúng không nhỉ. Sẽ rất tuyệt nếu các bạn có thể ghi nhớ và áp dụng từ vựng này ngay từ bây giờ. Bất kể là viết tập làm văn hay là luyện nói đi nữa, chỉ cần nắm được những động từ cơ bản như thế này thì đã có thể áp dụng được vào trong thực tế rồi. Nên các bạn hãy cố gắng trau dồi vốn từ vựng ngày càng nhiều thêm nữa nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Related Posts