Minecraft: Hướng Dẫn Xây Nhà Phong Cách Hiện Đại #2 (Part 1) / How To Bu

Minecraft là một trong những game chơi rất Hot hiện nay. Đặc biệt với việc tích hợp những trò chơi có cốt truyện sâu sắc, đồ họa đẹp. Cộng với đó là cách chơi gay cấn có chiến lược thực tế, âm thanh, hình ảnh sống động, game chơi dễ dàng chinh phục người chơi ở mọi lứa tuổi. Trong bài viết này http://mister-map.com muốn hướng dẫn xây nhà minecraft đẹp, kiên cố để dễ dàng thoát khỏi quái vật trong game. Các bạn hãy cùng khám phá ngay để có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi.

Đang xem: Minecraft: hướng dẫn xây nhà phong cách hiện đại #2 (part 1) / how to bu

Chuẩn bị địa điểm và những vật liệu cần thiết khi xây nhà minecraft

Cách xây nhà trong minecraft sinh tồn là một kỹ năng quan trọng mà tất cả người chơi đều cần phải biết. Bởi vì ngôi nhà sẽ là căn cứ hoàn hảo để bạn trú ẩn, tránh những cuộc tấn công của quái vật. Hơn nữa đây còn là nơi cất giấu những món đồ bạn tạo ra trong quá trình chơi game. Vì vậy xây dựng một ngôi nhà đẹp, kiên cố là quan trọng nhất. Tuy nhiên muốn làm được điều này thì mister-map.com khuyên bạn cần chuẩn bị địa điểm và những nguyên liệu tốt nhất để xây dựng.

*

Hướng dẫn xây nhà minecraft đẹp, kiên cố

Tìm địa điểm xây dựng nhà minecraft

Thực tế bạn có thể tiến hành cách xây nhà đẹp ở bất cứ đâu trong minecraft. Có nghĩa là việc tìm kiếm, lựa chọn địa chỉ xây dựng nhà không khó. Nhưng nếu bạn là người mới lần đầu tiên tham gia chơi thì nên chọn một địa điểm xây nhà ở vị trí cao.

Trên một ngọn đồiTrên một ngọn núiNhững vùng đất bằng phẳng xung quanh

Lựa chọn những địa điểm càng ít các vật xung quanh thì bạn sẽ càng nhanh chóng dọn dẹp xong. Từ đó có được một địa điểm tốt để hoàn thiện ngôi nhà một cách nhanh nhất. Đây là một trong những điều cơ bản nhưng không kém phần quan trọng mà bạn cần ghi nhớ kỹ trong bài hướng dẫn xây nhà minecraft này.

Diện tích xây dựng ngôi nhà minecraft

Một ngôi nhà trong game minecraft thường có diện tích ít nhất khoảng 10 x 10 khối không gian. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn phần diện tích lớn hơn để xây dựng được một ngôi nhà khang trang, chắc chắn với nhiều tiện nghi.

*

Tìm kiếm địa điểm xây dựng nhà

Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu về ngôi nhà mà bạn lựa chọn mức diện tích phù hợp. Nếu bạn muốn xây dựng nên một ngôi nhà lớn có thể lựa chọn diện tích lớn. Còn nếu bạn muốn xây dựng nên một ngôi nhà nhỏ, đẹp, kiên cố thì có thể chọn diện tích xây dựng bình thường.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nhà

Các nguyên liệu xây dựng nhà trong game minecraft gồm có đá, gỗ,…Vì vậy tùy thuộc vào mô hình nhà mà bạn muốn xây có thể lựa chọn những nguyên liệu phù hợp. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị đủ số lượng các vật liệu cần sử dụng. Chẳng hạn như trong bài hướng dẫn xây nhà minecraft này mình muốn xây dựng nên một ngôi nhà hoàn toàn bằng gỗ. Vậy những nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

Wooden log: Khúc gỗWooden planks: Ván gỗ để làm sàn nhà khi xây dựngWooden stairs: Gỗ để làm bậc thangWooden fence: Hàng rào gỗWooden slab: Phiến gỗDoor: CửaGlass hoặc glass panes: Để làm cửa sổMột số nguyên liệu trang trí nhà khác

Hướng dẫn xây nhà minecraft đẹp, kiên cố

Cách xây nhà trong minecraft đơn giản, dễ thực hiện. Đặc biệt khi bạn đã chuẩn bị xong địa điểm và các nguyên liệu thì mọi công việc xây dựng trở nên dễ dàng hơn.

Xây dựng thềm nhà minecraft

Để xây dựng thềm nhà minecraft rất đơn giản. Trước tiên bạn hãy sử dụng các nguyên liệu wooden planks kết hợp wooden stairs. Cách xây dựng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào các khối nguyên liệu rồi kéo thả vào vị trí xây thềm nhà.

*

Xây dựng thềm nhà minecraft

Bạn lần lượt đặt các khối nguyên liệu wooden fence vào phía trên và phía dưới để tạo hàng rào cho thềm nhà. Sau đó bạn thêm 2 tấm wooden log vào các đầu mối hàng rào. Bằng cách này bạn sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Xem thêm: Tải Ngay Hình Nền Cỏ Bốn Lá Về Máy Tính Để Mang Nhiều May Mắn Đẹp Nhất

Xây dựng sàn tầng 1

Sau khi xây dựng xong phần thềm nhà thì tiếp theo thực hiện xây dựng sàn tầng 1. Bạn hãy sử dụng các hàng rào và các khối tạo để xây dựng thành khung nền tầng 1. Cụ thể, bạn tiến hành làm một sàn nhà hình vuông phù hợp với phần diện tích đã định. Đây chính là phần sàn tầng 1 cho ngôi nhà của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất phần khung bao hãy tiếp tục sử dụng các ván gỗ để lấp trải lên và tạo sàn tầng 1. Khi tạo xong sẽ thu được một mặt phẳng thẳng tắp.

Xây dựng tường tầng 1

Hướng dẫn xây nhà minecraft với phần tường tầng 1 bằng cách sử dụng wooden planks và wooden log. Bạn chỉ cần xếp các khối nguyên liệu này lại với nhau để dựng lên các bức tường kiên cố.

*

Xây dựng tường tầng 1

Trong quá trình xây dựng, bạn hãy chừa ra những khoảng trống xung quanh để thêm glass làm cửa sổ. Bạn có thể đan xen giữa các loại gỗ màu sáng, tối để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Như vậy ngôi nhà bạn xây dựng sẽ trở nên đẹp và chân thực hơn.

Xây sàn tầng 2 và tường tầng 2 cho ngôi nhà

Tương tư như công thức xây nhà trong minecraft cho tầng 1 thì tầng 2 cũng được thực hiện với các thao tác cơ bản đó. Bạn sử dụng các khối gỗ làm sàn và tường tầng 2.

Lưu ý, trên sàn nhà bạn nhớ để một khoảng trống nhỏ. Khoảng trống này sẽ được dùng để làm lối đi cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2. Nếu muốn sở hữu một ngôi nhà cao, rộng thì hãy tiếp tục xây nền móng. Xây nhà các tầng tiếp theo. Tuy nhiên bạn phải căn cứ vào số lượng nguyên liệu mà mình có hoàn thành cho đúng.

*

Xây dựng phần sàn và tường cho tầng 2

Thêm mái nhà minecraft

Video hướng dẫn:

Hướng dẫn xây nhà hiện đại trong minecraft

XEM NGAY

Trong bài hướng dẫn xây nhà minecraft này thì tầng 2 là kết thúc. Vì vậy khi xây xong tầng 2 tòa nhà bạn hãy xây dựng thêm mái. Mái nhà có thể là mái bằng hoặc mái ngói tam giác.

Đối với phần mái thì bạn phải từ từ thực hiện. tạo các vòng máy một giống nư tạo thành những lớp bậc thang. Thực hiện từ vòng to lên đến đỉnh.

Xem thêm: Khái Niệm Crack Là Gì ? Các Phần Mềm Crack Thông Dụng Hiện Nay

Trang trí ngôi nhà

Thêm cửa sổ, cửa ra vàoXây cầu thangBố trí các ngọn đuốc để tránh được các quái vậtThêm giường, tủ, tranh để làm đẹp ngôi nhà

*

Thêm mái nhà minecraft

Khám phá đầy đủ những thông tin do mister-map.com hướng dẫn xây nhà minecraft đẹp, kiên cố sẽ thấy việc này không hề khó. Còn nếu bạn nào còn thắc mắc vấn đề gì thì hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Related Posts