Hướng Dẫn Chơi Gangplank – Mẹo Đặt Thùng Siêu Ngầu Cho Gangplank

Gangplank là một trong những vị tướng khó để luyện thuần thục nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Độ ảo diệu của Gangplank chủ yếu là đến từ kĩ năng E – Thùng Thuốc Súng. Kĩ năng cho Gangplank và đối thủ của hắn một tương tác cực kì thú vị xung quanh mục tiêu là Thùng Thuốc Súng, cứ như là một minigame vậy.

Đang xem: Hướng dẫn chơi gangplank

*

Tên kia, sao lại phá thùng của ta!!!

Khi ở những bậc xếp hạng cao, các người chơi sẽ trở nên nhanh nhẹn và thông minh hơn trong việc phá thùng và làm khó cho Gangplank. Tuy nhiên Gangplank không phải là một kẻ dễ bị bắt nạt, tên cướp biển cũng có một số mánh khóe để gây bất ngờ cho đối phương. Hãy cũng Liên Minh 360 tìm hiểu các mẹo đặt thùng siêu ngầu của Gangplank nhé.

*

Combo 3 thùng

Một người chơi Gangplank thuần thục luôn phải biết combo này. Bởi thùng cuối cùng sẽ nổ ngay khi bạn đặt nó xuống, nên bạn có thể gây sát thương ở bất kì vị trí nào trong tầm E. Để thực hiện làm như sau:

1. Đặt 2 thùng liên kết với nhau2. Kích nổ một thùng thứ nhất3. Đặt thùng thứ 3 liên kết với thùng thứ 2

Combo này rất tốn kém, bạn phải đốt sạch cả 3 thùng thuốc nổ bạn có thể cầm trên người. Tuy nhiên tiền nào thì của nấy, đây là một trong những combo mạnh nhất của Gangplank có thể sử dụng:

Combo 3 thùng là cực kì bất ngờ, nó sẽ trông giống như 2 thùng bình thường dùng để dọn lính cho đến khi bạn quăng ra cái thùng thứ 3. Bạn có thể trừng phạt bất kì ai dám xem thường tầm của những thùng thuốc súng, cách duy nhất để chống lại nó là đứng hoàn toàn ngoài tầm E của Gangplank.Combo có tầm hoạt động khá an toàn, dù việc chọn vị trí cho nó vẫn nguy hiểm hơn việc đặt thùng bình thường một tí. Thùng sẽ vẫn có thể nằm trong tầm bắn của Xạ Thủ đối phương.

Dù sao đi chăng nữa, đây vẫn là một công cụ cực mạnh trong việc công trụ hoặc bắt lẻ. Bạn nên sử dụng nó khi đã có sẵn một thùng được đặt trước, tránh trường hợp đang sạch túi thì lại bị đối phương ép giao tranh.

*

Caitlyn sẽ chẳng bao giờ biết thứ gì khiến cô ta đếm số

Combo 2 thùng “bóng ma”

Đây là combo khó để thực hiện nhất trong bộ kĩ năng của Gangplank. Để thực hiện làm như sau:

1.Đặt một thùng2.Đứng ở tầm tối đa của Q (nếu ping thấp và có kinh nghiệm, bạn có thể đứng gần lại một tí)3.Bắn thùng4.Ngay lập tức đặt thùng thứ 2 liên kết với thùng đầu tiên.

Bạn phải đặt thùng thứ 2 trong lúc đạn đang bay, sẽ có ít thời gian cho bạn hơn mẹo 3 thùng, nên hãy đứng càng xa càng tốt khi bắn.

Combo này hiệu quả bởi người chơi thường sẽ không thể đoán trước được nó (hoặc họ thậm chí còn chả biết là GP có thể làm như thế), hoặc không nghĩ là bạn có thể làm điều đấy. Nó rất tốt để gây bất ngờ cho đối phương, kể cả khi chúng có Tốc Biến hoặc kĩ năng chạy trốn. Tuy nhiên cũng có một số điều bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng mẹo này:

Bạn phải chọn vị trí thật sự chuẩn xác. Gần như bạn sẽ buộc phải để thùng trong tầm ngắm của đối phương vì bạn phải thực hiện ở tối đa tầm Q. Do đó bạn nên sử dụng nó kèm với mẹo căn thời gian thùng.Nó khá khó thực hiện và phụ thuộc vào ping. Nếu bạn sử dụng nó hụt, bạn sẽ rất dễ thua bởi bạn đã mất hết kĩ năng dồn sát thương.Nó không có bất kì một lợi thế về tầm nào cả.

Tôi khuyên dùng combo này khi bạn cần kết liễu một đối phương trong khi chỉ còn 2 thùng trong tay. Nói chung, combo 2 thùng sẽ khó thực hiện hơn combo 3 thùng (cần nhanh tay hơn, cần vị trí nguy hiểm hơn, tầm hoạt động thấp hơn). Tuy nhiên nếu bạn có thể làm được thì nó sẽ đảm bảo thành công, kể cả đối với những người chơi nhanh nhẹn và nhiều kinh nghiệm.

*

Và Twitch cũng chẳng biết điều gì đang diễn ra

Căn thời gian thùng

Bạn nên tập căn thời gian để đạn chạm đến thùng khi nó vừa xuống còn 1 giọt máu. Nó sẽ cho phép bạn kích nổ thùng trước khi đối phương có thể phá nó. Nên nhớ rằng tầm bạn sử dụng Q sẽ ảnh hưởng đến thời gian đợi là bao nhiêu. Tốt nhất là bạn nên tập ở Q max tầm và cả ở những đòn đánh thường.

Hơn nữa, thùng sẽ có 3 tốc độ giảm HP, dựa vào cấp độ của Gangplank. Vì vậy khi đạt cấp độ 7 và 13, tốc độ giảm HP của thùng nhanh hơn sẽ khiến đối phương bất ngờ, và đôi khi cả bạn cũng bất ngờ luôn.

*

Cấp 1-6: Thùng sẽ mất 2s để giảm 1 HP, có nghĩa là bạn sẽ kích nổ được sau khi đặt 4s. Bạn nên tập luyện ở những cấp độ này nhiều vì mọi người thường rất hay bị loạn ở những cấp độ đầu tiên, khi thời gian là quá dài. Và lúc này thì thời gian sạc của thùng cũng rất lâu nên bạn sẽ phải cố gắng không để bị đối phương phá thùng. Khi đi đường, Thùng Thuốc Súng sẽ không thể là nguồn sát thương ngay lập tức được. Bạn sẽ phải sử dụng nó như một công cụ để ép góc, farm, cấu máu, và kể cả chạy trốn khi bị gank nữa.

Xem thêm: Vicinity Là Gì ? Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Củavicinity

Cấp 7-12: Thùng sẽ mất 1s để giảm HP, bạn sẽ kích nổ được nó sau 2s đặt thùng. Lúc này bạn sẽ dễ thực hiện các combo hơn, vì bạn không phải ngồi đợi 2s để thùng giảm máu xuống nữa. Lúc này bạn có thể đảo đường hoặc dịch chuyển xuống với đồng đội, khi đối phương thấy mặt bạn lần đầu, chúng thường sẽ phá thùng loạn lên và bạn sẽ combo một cách dễ dàng thôi.

Cấp 13+: Thùng sẽ mất 0,5s để giảm HP, bạn sẽ kích nổ được chỉ sau 1s. Ở những cấp độ này, khi bạn đặt thùng để cấu máu thì sẽ có nhiều đối phương đánh vào thùng cùng lúc, hơi khó để bạn chiến thắng trong cuộc thi phá thùng đấy. Vì thế vị trí đặt thùng và khả năng sử dụng combo sẽ quan trọng hơn việc cố gắng để chiến thắng trong trò phá thùng. Vì thế nếu có ai phá được một cái thùng của bạn, có nghĩa là bạn đã đặt nó không đúng chỗ rồi đấy!

Mồi câu

Combo này ít khi sử dụng, thường chỉ là khi bạn đi đường với một vị tướng tay ngắn, vì mẹo này sẽ vô dụng với những bọn tay dài.

Bạn sẽ đặt một cái thùng trơ trọi ở giữa đường, giấu một cái thùng khác ở trong một cái bụi gần đấy (nhưng không liên kết). Sau đó đứng ngoài tầm phá thùng để bẫy đối phương phá cái thùng ở ngoài. Khi đối phương đã vào trong tầm thì hãy nhanh tay đặt một thùng liên kết giữa 2 thùng đó và kích nổ thùng đầu tiên. Bùm! Cá đã dính câu.

Bạn có thể kết hợp với combo “Bóng ma” để tạo thêm sự ngầu lòi và gây bất ngờ cho đối phương

Khi nào thì nên và không nên sử dụng mẹo

Thông thường thì bạn sẽ không cần đến các mẹo đặt thùng nhanh đâu. Trong hầu hết trường hợp, combo thường (đặt hết những thùng cần nổ rồi kích nổ) sẽ luôn làm được những điều mà những combo khó hơn có thể làm được.

Những trường hợp combo thường là đủ:

Giao tranh lộn xộn: Hầu hết những người chơi từ Kim Cương trở xuống sẽ không thể theo dấu được thùng của Gangplank trong một giao tranh lớn và lộn xộn. Vì thế bạn có thể thoải mái đặt thùng rồi kích nổ mà chẳng sợ bị ai phá cả, đặc biệt là khi bạn giấu thùng kích nổ trong bụi.

Đồng đội đã khống chế đối phương: Malphite của đội bạn làm được một cú chiêu cuối trúng 5 người? Trừ khi bạn đang ở quá xa, không thì cứ việc đặt 1 hoặc 2 thùng rồi phá. Không việc gì phải đốt hết 3 thùng để làm highlight.

Cấu máu an toàn: Nếu bạn thuần thục, bạn có thể sử dụng combo 3 thùng để gây bất ngờ trong việc cấu máu. Nhưng điều này bắt buộc bạn phải thành công. Nếu không thì bạn sẽ chẳng còn gì để gây sát thương trong 10s tiếp theo. Để an toàn thì tốt nhất là dùng 2 thùng thôi.

*

Easy như một trò đùa

Tuy nhiên, điểm khác biệt của các mẹo combo nhanh là đối phương sẽ có rất ít thời gian để phản xạ. Khi bạn thực hiện chuẩn, đối phương sẽ phải sử dụng kĩ năng lướt cực nhanh, hoặc mất tốc biến mới thoát được. Và khi thùng ở nơi khuất tầm nhìn thì chúng còn chả tốc biến kịp.

Nói chung là những combo nhanh nên được sử dụng để chớp thời cơ, hoặc gây sát thương lên những người chơi có khả năng phản xạ tốt hay chơi quá an toàn. Hoặc là khi bạn muốn chứng tỏ độ “ngầu như trái bầu” của bản thân, nhưng làm hụt thì “nhục như con cá nục” luôn đấy nhé!

Các lời khuyên thêm

Với bất kì combo nào, việc quan trọng là bạn nên giấu thùng của mình trong bụi hoặc nơi khuất tầm nhìn để tránh bị cảnh giác bởi đối phương. Nên để sẵn 2 thùng trong túi và một thùng đang chờ hồi, bạn sẽ luôn có thể làm được combo 2 thùng, đồng thời có thể làm combo 3 thùng nếu như có một cái thùng nào đó ở xung quanh.

Xem thêm: Noun + Singular Verb Là Gì, Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Singular Và Plural

Không chỉ mấy thằng “tên có chữ Ren” mới biết dùng bụi đâu nhé

*

Các bạn độc giả có ai thông thạo 7 tên cướp biển này không nè? Các bạn có những mẹo gì để chơi tốt Gangplank? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Related Posts