Hướng Dẫn Chơi Caitlyn Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho

Caitlyn là xạ thủ có tầm đánh cơ bản xa nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, lại vừa có nhiều sát thương, khả năng cơ động và hiệu ứng khống chế nữa. Chính vì vậy, cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover vẫn luôn được các game thủ yêu thích và lựa chọn, mặc dù đã được ra mắt từ khá lâu rồi. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Caitlyn mùa 10 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Caitlyn nhé !!!

*

Cách cộng bảng ngọc Caitlyn mùa 10

Bảng ngọc Caitlyn Trụ Đường với Bước Chân Thần Tốc

*

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Caitlyn chính là Bước Chân Thần Tốc ở hệ Chuẩn Xác, giúp cô nàng có khả năng trụ đường cực kỳ tốt. Với tầm đánh cơ bản giai đoạn đầu vô đối, khi đủ 100 điểm cộng dồn Bước Chân Thần Tốc thì Caitlyn có thể dễ dàng bắn tướng địch để hồi máu, rồi chạy về an toàn với Tốc độ di chuyển cộng thêm.

Đang xem: Hướng dẫn chơi caitlyn

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Đắc Thắng giúp hồi máu và thêm một chút vàng khi tham gia hạ gục. Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh giúp nhận thêm một chút Tốc độ đánh nữa khi tham gia hạ gục. Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm sát thương lên tướng địch thấp máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

Phát Bắn Đơn Giản giúp gây thêm sát thương chuẩn lên tướng địch bị hạn chế di chuyển, tức là dẫm phải Bẫy Yordle (W) hoặc dính Lưới 90 (E) của Caitlyn. Thu Thập Nhãn Cầu giúp tăng thêm Sức mạnh công kích khi tham gia hạ gục.

Bảng ngọc Caitlyn Tốc Đánh với Nhịp Độ Chết Người

*

Còn khi bạn tự tin sẽ vượt qua được giai đoạn đi đường mà không bị đối phương chèn ép, bạn có thể lựa chọn thay thế Ngọc Siêu Cấp thành Nhịp Độ Chết Người. Tuy giai đoạn đầu game sẽ yếu đi một chút, nhưng bù lại Caitlyn sẽ rất khỏe trong những pha giao tranh tổng về sau nhờ được cộng một lượng lớn Tốc độ đánh.

Các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc trên.

*

*

Tất nhiên một xạ thủ mang trong mình trách nhiệm là chủ lực gây sát thương, Caitlyn sẽ luôn trở thành mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới. Vậy nên một kỹ năng Lưới 90 (E) là không thể đủ, bắt buộc phải có thêm phép bổ trợ Tốc Biến.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn. Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Morgana, Sejuani,…

Cách lên đồ Caitlyn mùa 10

Nhu yếu phẩm cho Caitlyn

*

Trang bị tùy chọn cho Caitlyn

*

Cách lên đồ Caitlyn Phổ Biến

*

Cách lên đồ cho Caitlyn thì cũng tương tự như các xạ thủ bình thường thôi. Bạn lên 5 nhu yếu phẩm là Vô Cực Kiếm, Giày Cuồng Nộ, Đại Bác Liên Thanh và Phong Thần Kiếm trước để có đủ lượng Sức mạnh công kích, Chí mạng và Tốc độ đánh cần thiết. Đặc biệt khi có được Đại Bác Liên Thanh, cô nàng có thể bắn những phát cực kỳ xa và thốn, khiến team địch “dai cáy” nhưng không thể trả đòn lại được.

Trang bị tùy chọn cuối cùng thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu team địch có nhiều giáp thì lên Nỏ Thần Dominik lấy 35% Xuyên giáp, nếu ngại các kỹ năng khống chế mạnh thì lên Đao Thủy Ngân, còn khi pháp sư đối phương quá xanh thì lên Chùy Gai Malmortius lấy lá chắn phép,…

Cách cộng kỹ năng Caitlyn mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Caitlyn

*

Bạn lấy đủ 3 kỹ năng cơ bản của Caitlyn rồi sau đó cộng max theo thứ tự Bắn Xuyên Táo (Q) > Bẫy Yordle (W) > Lưới 90 (E) luôn. Chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) bạn lấy đúng theo cấp độ 6, 11, 16.

Bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q) đầu tiên, đây là nguồn sát thương chính để dọn lính và trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đi đường.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Bẫy Yordle (W) thứ hai, kỹ năng này cũng rất quan trọng để khép góc đối phương và kiểm soát các bụi rậm. Hơn nữa, những kẻ địch dẫm bẫy sẽ phải chịu thêm khá nhiều sát thương từ đòn đánh của Caitlyn.

Và cuối cùng là kỹ năng Lưới 90 (E) , kỹ năng này đơn giản chỉ để làm chậm và giữ khoảng cách với đối phương thôi chứ không gây được nhiều sát thương cho lắm, vì nó dựa theo Sức mạnh phép thuật. Hơn nữa thì Lưới 90 (E) cũng khá tốn năng lượng, không thích hợp để sử dụng nhiều vào đầu game.

Bộ kỹ năng của Caitlyn

*

*

*

*

*

Ưu và nhược điểm của Caitlyn

*

Ưu điểm

Có tầm đánh cơ bản xa nhất (650). Đầu game cấu rỉa máu rất mạnh. Bắn chí mạng cực thốn với nội tại Thiện Xạ (P) . Tự bảo vệ bản thân tốt với Bẫy Yordle (W) và Lưới 90 (E) . Có khả năng dọn lính nhanh.

Các mẹo khi chơi Caitlyn

*

1. Kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q) của Caitlyn khá dễ bị né, vì cô nàng còn phải thực hiện động tác giương cây súng trường của mình lên rồi mới bắn. Vậy nên bạn hãy dự đoán trước hướng di chuyển của đối phương hay tốt nhất là nhắm vào các mục tiêu đã bị dính khống chế.

2. Đặt Bẫy Yordle (W) tại các vị trí thông minh là chìa khóa quyết định bạn là người chơi Caitlyn giỏi hay tệ.

3. Luôn luôn để ý tướng địch bị dính CC từ đồng đội của bạn, đặt ngay thêm một chiếc Bẫy Yordle (W) dưới chân hắn để dồn CC hiệu quả nhất.

4. Nếu tướng địch đang dịch chuyển tới một quân lính, một con mắt,… bạn cũng có thể đặt ngay một chiếc Bẫy Yordle (W) sẵn tại đó để chào đón hắn. Cón nếu mục tiêu dịch chuyển là trụ thì bạn hãy đặt bẫy ngay phía sau trụ, đó chính là vị trí tướng địch sẽ đáp xuống.

5. Đặt Bẫy Yordle (W) kiểm soát bụi rậm khi đi đường là cách rất hiệu quả để tránh những pha kéo bất ngờ của Thresh, Blitzcrank, Nautilus,…

6. Caitlyn rất mạnh trong các tính huống công hoặc thủ trụ. Cô nàng có thể đặt một dàn 5 cái Bẫy Yordle (W) trước thềm trụ để khép góc, khiến team địch tiến không được mà lùi cũng không xong.

7. Bạn hãy dàn xếp Bẫy Yordle (W) trước khi giao tranh nổ ra để có thời gian hồi lại chiêu, giúp Caitlyn đặt được nhiều bẫy nhất.

8. Kỹ năng Lưới 90 (E) giúp Caitlyn bay ngược với chiều bắn lưới ra. Vì vậy khi bạn muốn giữ khoảng cách với tướng địch thì hãy bắn lưới về phía trước, còn khi muốn truy đuổi chúng thì bắn lưới về phía sau.

9. Kỹ năng Lưới 90 (E) có thể giúp Caitlyn bay qua các bức tường mỏng.

10. Tránh sử dụng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) khi team địch tụ tập đông người, vì tướng đỡ đòn của chúng có thể che mất.

Xem thêm: ” Concentric Là Gì ? Concentric Circles Là Gì

Cách combo Caitlyn hiệu quả

*

Combo #1: (A) + (W) + (A)

Giữa các đòn đánh luôn có động tác thừa, vì vậy nếu bạn sử dụng thành thạo combo xen kẽ giữa đánh thường + đặt Bẫy Yordle (W) sẽ hiệu quả hơn và khiến đối phương không nhận ra thao tác đặt bẫy của Caitlyn.

Combo #2: (E) + (W) + (Q) + (A) + (A) + (R)

Đây là combo dồn sát thương khủng nhất của Caitlyn, khiến mục tiêu ăn trọn tất cả các kỹ năng của cô nàng. Bạn bắt đầu với kỹ năng bắn Lưới 90 (E) làm chậm mục tiêu, ngay lập tức ấn nhanh thêm Bẫy Yordle (W) và Bắn Xuyên Táo (Q) vì Caitlyn có thể sử dụng kỹ năng khi đang bay. Tiếp tục bắn thường được 2 phát có nội tại Thiện Xạ (P) nhờ mục tiêu dính Lưới 90 (E) và bẫy Yordle (W) được kích hoạt. Cuối cùng, khi mục tiêu bỏ chạy thì kết thúc hắn bằng chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) .

Combo #3: (W) + (Q) + (A) + (E) + (A) + (R)

Combo này cũng tương tự như combo #2, chỉ là thứ tự sử dụng các kỹ năng khác đi một chút mà thôi. Bạn sẽ cần đồng đội đặt hiệu ứng khống chế vào mục tiêu trước rồi bạn mới bồi thêm các kỹ năng và đòn đánh của mình vào. Tuy khó thực hiện được combo một mình nhưng bù lại nó lại dễ thực hiện hơn, và mục tiêu sẽ không thể né tránh được bất kỳ kỹ năng nào.

Cách chơi Caitlyn mùa 10

*

Giai đoạn đi đường

Ở cấp 1, bạn nên dùng kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q) đẩy đường nhanh để đạt cấp độ 2 sớm hơn cặp đường dưới của đối phương. Rồi tận dụng lợi thế cấp độ rút đi một lượng máu lớn của chúng, hoặc thậm chí có thể là lấy luôn mạng hạ gục nếu bạn và người chơi hỗ trợ phối hợp chồng CC ăn ý.

*

Trong suốt giai đoạn đi đường đầu game, điều kiện giành chiến thắng của Caitlyn đơn giản chỉ là đẩy đường nhanh, dồn quân lính vào trụ địch khiến đối phương khó có thể last hit được. Hơn nữa với Bắn Xuyên Táo (Q) và tầm đánh xa, kỹ năng đặt Bẫy Yordle (W) khép góc, Caitlyn là một xạ thủ có thể quấy rối tướng địch đang phải ôm trụ cực kỳ khó chịu.

Và lời khuyên cuối cùng cho giai đoạn đi đường là cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu bạn đẩy lính cao để chèn ép đối phương, hãy luôn chuẩn bị sẵn tinh thần đối phó với những cuộc hỏi thăm của tướng đi rừng team địch bất cứ lúc nào.

Giai đoạn giữa game

Vào giai đoạn giữa game thì Caitlyn dọn lính cũng khá là nhanh, bạn hãy thường xuyên đảo đường, kêu gọi đồng đội tổ chức các cuộc tấn công ăn trụ đối phương. Vì như đã nói, cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover rất mạnh trong những tình huống như vậy với dàn 5 cái Bẫy Yordle (W) ép góc.

*

Và bạn cũng nên để ý các giao tranh nhỏ lẻ xung quanh đường dưới, để có thể bắn chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng (R) giúp đồng đội bắt các mục tiêu đi lẻ rất hiệu quả.

Giai đoạn cuối game

Nhiệm vụ của một xạ thủ vào cuối game thì luôn là giữ vị trí thật tốt, bắn được nhiều nhất trong giao tranh. Caitlyn có thể thả diều những tướng địch muốn càn vào để bắt cô nàng rất tốt với kỹ năng Bẫy Yordle (W) và Lưới 90 (E) . Tuy nhiên thì lượng sát thương và Tốc độ đánh vào cuối game của Caitlyn có thể nói là khá thấp so với các xạ thủ khác như Ashe, Vayne, hay Kai’sa,… Vậy nên bạn sẽ gặp khó khăn khi phải đối đầu với các tướng địch quá trâu bò.

*

Khi nào nên lựa chọn chơi Caitlyn

*

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Caitlyn cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

*

Morgana: Khi bạn chọn Caitlyn, nếu người chơi hỗ trợ team bạn không muốn sử dụng Morgana thì tốt nhất bạn nên cấm luôn cô ta đi. Một kỹ năng Khiên Đen (E) thôi là đối phương có thể đạp hết cả dàn bẫy của bạn mà vẫn có thể ung dung chạy đi, khiến bạn không thể đủ tầm bắn theo được.

Sivir: Cũng tương tự như vậy, bạn sẽ chỉ cống thêm năng lượng cho Sivir mà thôi, khi kỹ năng Khiên Chống Phép (E) của cô ta có thể thoải mái đạp bỏ từng cái bẫy một.

Jinx: Caitlyn sẽ chỉ có được lợi thế khi tận dụng tầm đánh xa hơn để chèn ép đối thủ, còn đối với một xạ thủ còn có tầm đánh xa hơn khi dùng Súng Phóng Lựu như Jinx thì hoàn toàn không.

Phối hợp tốt

*

Tất cả các vị tướng hỗ trợ có hiệu ứng khống chế mạnh đều có thể phối hợp rất tốt với Caitlyn, giúp cô nàng có thể đặt thêm kỹ năng Bẫy Yordle (W) vào dễ dàng. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 cái tên tiêu biểu là Lux, Nami và Nautilus, mỗi vị tướng hỗ trợ này lại có thêm các điểm mạnh riêng.

Lux: Khi bạn muốn chèn ép cặp đôi xạ thủ và hỗ trợ đối phương tới nghẹt thở, khả năng cấu máu và dồn sát thương mạnh của Lux sẽ là một lựa chọn không tồi.

Nami: Với những kéo đường dưới khó, khả năng hồi máu đến từ Nàng Tiên Cá sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn.

Nautilus: Cuối cùng, trường hợp team bạn thiếu khả năng chống chịu thì có thể cân nhắc sử dụng Nautilus, vừa trâu lại vừa có rất nhiều CC.

Xem thêm: Layer Là Gì, Nghĩa Của Từ Layer, Các Thao Tác Với Layer Trong Photoshop

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Caitlyn – Hướng Dẫn Bỏ Túi LMHT”:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý hay hơn về nội dung bài viết “Cách chơi Caitlyn mùa 10Bảng ngọc và Lên đồ Caitlyn (2020)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Related Posts