Tìm Hiểu Về Công Việc Của Nhân Viên Housekeeper Là Gì ? Housekeeper

Housekeeping lànhân viên dọn phòng khách sạn, nhà nghỉ, hay còn gọi là nhân viên buồng phòng,chịu trách nhiệm làm vệ sinh phòng khách, kiểm tra phòng khi khách ra, vào khách sạn.Bạn đang xem: Housekeeper là gì

Công việc tưởng chừng như đơn giản trong một khách sạn, nhưng thực tế lại mang đến rất nhiều điều mới mẻ, và cũng yêu cầu nhiều đức tính quan trọng của người làm việc. Không chỉ có vậy, công việc này cũng ẩn chứa nhiều khó khăn và rủi ro riêng mà không phải ai cũng biết

*

Công việc của một nhân viên buồng phòng

Công việc này có tên tiếng Anh là Housekeeping – Công việc chủ yếu là dọn phòng, nơi nghỉ của khách, trước, trong và sau khi khách ra về. Thường thì một nhân viên có thể phải dọn đến hàng chục phòng khách sạn trong mỗi ca làm việc của mình. Trong từ 15 đến 30 phút đồng hồ làm việc, nhiệm vụ của họ bao gồm rất nhiều công việc nhỏ như sau:

– Làm sạch giường,

– Lau sạch bụi mọi ngóc ngách trong phòng

– Làm sạch và lau bóng trong phòng vệ sinh, cả vòi nước, lẫn bồn rửa mặt, bồn tắm và gương soi

– Lau và rửa sàn nhà, tẩy các vết bụi bẩn và hút bụi

Công việc tưởng chừng như đơn giản này nhưng người làm buồng phòng dường như phải có sức khỏe thật tốt mới có thể đảm bảo đủ thời lượng làm việc đúng theo yêu cầu công việc. Đồng thời, công việc của họ dường như cũng có lúc chẳng ngơi nghỉ, khiến cho cơ thể rất nhiều khi trong tình trạng quá tải.

Đang xem: Housekeeper là gì

Rủi ro khi làm việc buồng phòng

Như đã kết ra ở trên, công việc buồng phòng thực chất là công việc nặng nhọc và khá mệt mỏi, với khối lượng công việc cũng khá nhiều trong một ca.

Xem thêm: Sản Phẩm Có Hàm Lượng Voc Là Gì ? Vì Sao Vocs Trong Nhà Nhiều Hơn Ngoài Trời?

Vì vậy, những rủi ro mà nhân viên buồng phòng phải chịu thực tế cũng không hề ít

– Tư thế người không được thẳng do yêu cầu công việc thường phải đi khom người, ngồi xổm, quỳ gối, căng người, hoặc làm trái tay v.v.

Xem thêm: Cấu Trúc To Align With Là Gì ? Align Là Gì

Làm sao để cải thiện công việc, đời sống cho nhân viên buồng phòng

Tuy nhiên, các khách sạn – nơi làm việc chủ yếu của các nhân viên buồng phòng cũng cần có chính sách tốt cho các nhân viên này. Bạn có thể áp dụng các quy trình về huấn luyện làm việc an toàn, có tư thế hợp lý, giảm các động tác thừa nhằm gây ra giảm hiệu suất công việc. Đồng thời, trong công việc, các quản lý cũng nên sắp xếp cho các nhân viên của mình có thể hoạt động, làm việc luân phiên, giúp đỡ lẫn nhau để đảm bảo hiệu quả hơn trong công việc, và giảm tải cho mỗi người. Đồng thời, không quên nâng cao chất lượng bữa ăn cho nhân viên để ai ai cũng có cơ thể khỏe mạnh và đủ chất dinh dưỡng.

Những câu chuyện về nghề nhân viên buồng phòng hy vọng có ích đối với các bạn. Đừng quên theo dõi mister-map.com để kịp thời cập nhật tin tức về nhà hàng, khách sạn nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Related Posts