Nghĩa Của Từ Hot Spot Là Gì ? Nghĩa Của Từ Hot Spot Trong Tiếng Việt

Khái niệm wifi hotspot đang đươc sử dụng rộng rãi. Vậy hotspot là gì ? Làm thế nào để cài đặt wifi hotspot ? Cùng đi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến wifi hotspot.

Đang xem: Hot spot là gì

*

Wifi Hotspot là gì?

Wifi hotspot là gì ?

Theo khái niệm cơ bản thì wifi hotspot là một công nghệ trên điện thoại. Nó cho phép sử dụng chiếc điện thoại đó để phát sóng wifi cho nhiều thiết bị khác sử dụng. Một cách dễ hiểu hơn là wifi hotspot chính là công cụ giúp chiếc điện thoại trở thành một điểm phát wifi.

Chiếc điện thoại của bạn có thể lắp sim và sử dụng những tính năng của 4G, 3G. Qua cách bật wifi hotspot lên thì chiếc điện thoại sẽ cung cấp các sóng wifi cho laptop, điện thoại, smart Tv. Tính năng này hay còn được gọi là mobile hotspot

*

Công dụng của hotspot

Nếu nhiều thiết bị cùng kết nối tại 1 chiếc điện thoại thì sẽ khiến cho sóng thiết bị của bạn kém. Chất lượng và tốc độ vào mạng sẽ giảm.

Lợi ích của wifi hotspot

Nhờ có tính năng biến chiếc điện thoại của bạn thành wifi qua wifi hotspot sẽ giúp tiện lợi rất nhiều. Bạn sẽ có những giải pháp linh động hơn trong việc sử dụng internet. Giả sử trong các trường hợp khẩn cấp bạn đang làm việc mà mất mạng. Bạn có thể dùng ngay chiếc điện thoại để phát wifi.

Nếu bạn đi du lịch hay công tác mà không sẵn có mạng wifi. Bạn có thể dùng điện thoại để phát wifi.

Xem thêm: determiner là gì

*

Wifi hotspot giúp tiện lợi trong việc sử dụng internet

Tuy nhiên khi chia sẻ phát sóng wifi với các thiết bị khác thì sẽ khiến dung lượng tiêu tốn nhiều hơn. Vì thế trước khi sử dụng bạn cần phải đăng kí những gói cước có dung lượng lớn trước. Trong quá trình sử dụng bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra xem lưu lượng đã hết chưa. Nếu không sử dụng các sim data lớn hay các gói cước đăng kí sẵn tính năng này sẽ ngốn tiền khá nhanh. Ngoài ra tính năng này sẽ khiến chiếc điện thoại tiêu pin nhanh hơn.

Cách cài đặt và sử dụng Wifi Hotspot

Hiện tại các điện thoại thông minh có tính năng wifi Hotspot sử dụng 3 hệ điều hành chính là IOS, Androi và Window. Cách sử dụng của wifi hotspot dựa theo 3 hệ điều hành:

Đối với apple IOS ( máy điện thoại iphone) bạn lần lượt làm theo các bước sau đây : Cài đặt => Bật 4G => Bật điểm truy cập cá nhân => Đặt tên wifi và mất khẩu => OK.

Đối với Android ( điện thoại samsung hay các hãng opple,…) : Vào cài đặt => Khác => Điểm truy cập cá nhân => Bật điểm truy cập cá nhân => Đặt tên và mật khẩu => OK.

Xem thêm: Feedback Loop Là Gì ? Nghĩa Của Từ Feedback Loop Trong Tiếng Việt

Đối với các điện thoại sử dụng windows phone : Cài đặt => Chia sẻ kết nối internet => Bật chia sẻ => Cài đặt tên và mật khẩu => OK

*

Cài wifi hotspot cho iphone

Nhìn chung cách cài đặt của các phần mềm chung khá giống nhau. Nguyên tắc cơ bản là bạn chỉ cần có bật mạng 3G, 4G và điểm truy cập cá nhân. Sau đó bạn có thể sử dụng wifi hotspot rồi.

Kết luận

Vậy wifi hotspot là một tính năng thông minh của điện thoại giúp chiếc điện thoại phát wifi. Nhờ tính năng này sẽ giúp ích bạn sử dụng internet một cách tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên nên lưu ý phần phí và pin điện thoại. Để sử dụng tiết kiệm wifi hotspot tiết kiệm bạn nên sử dụng một thiết bị kết nối. Bạn chỉ nên dùng những lúc cần thiết không nên xem nhiều viedeo sẽ tốn phí. 

Related Posts