Harry Potter Và Hoàng Tử Lai Là Ai, Harry Potter Và Hoàng Tử Lai Full Hd

Severus Snape liệu có phải con người như chúng ta vẫn nghĩ? Đâu mới là con người thật phía sau quá nhiều điều mâu thuẫn về nhân vật này?

Snape là một trong những phù thủy giỏi nhất từng tốt nghiệp Hogwarts. Thời còn là học sinh, ông chăm chỉ nghiên cứu về phép thuật, độc dược và nghệ thuật hắc ám. Ông dành cho nó sự đam mê hơn bất kì ai. Cuốn sách độc dược mà Harry tìm thấy trong Harry Potter và Hoàng tử lai là thành tựu để đời của ông, khi viết nó ông vẫn chỉ là một thiếu niên. Ngay cả trên cương vị giáo viên tại Hogwarts, không khó để ông chứng minh mình là một trong những phù thủy giỏi nhất ngôi trường.

Đang xem: Hoàng tử lai là ai

9. Những lời trăn trối đáng sợ của ông trước khi chết

Fan Harry Potter chắc chắn không thể quên được khoảnh khắc này, khi Snape bảo Harry hãy nhìn mình trước khi chết. Xuyên suốt cả series, chúng ta đều biết ông từng nhiều lần nói với Harry rằng cậu có đôi mắt giống mẹ mình. Snape bị ám ảnh bởi mẹ của Harry và khi ông bảo Harry nhìn vào mình, nó không phải là vì ông muốn Harry thấy ông như một người hùng, người đã vì tình yêu với mẹ cậu mà hy sinh rất nhiều. Cái ông thực sự muốn là được nhìn thấy đôi mắt của Lily lần cuối trước khi từ giã cõi đời. Trong giây phút mất tỉnh táo, ông đã tìm thấy bóng hình người phụ nữ mình yêu trong Harry.

10. Tuổi thật của Snape

Hình ảnh chững chạc của nam diễn viên Alan Rickman có lẽ đã đánh lừa suy nghĩ của nhiều người về Snape. Khán giả nghĩ ông phải ở độ tuổi 50 hoặc lớn hơn. Nhưng Snape sinh vào năm 1960 và bằng tuổi với mẹ của Harry. Series Harry Potter bắt đầu phát hành những năm 90. Tất cả những điều này có nghĩa là Snape chỉ khoảng 30 tuổi khi đặt trong bối cảnh của bộ truyện. Khi Snape trở thành hiệu trưởng ở Hogwarts, ông là người trẻ nhất nắm giữ vị trí này. Ông qua đời năm 1998, khi mới 38 tuổi.

11. Snape và Harry có nhiều điểm chung

Nhiều người hâm mộ tin rằng một trong những lý do mà Harry và Snape luôn đối đầu nhau là vì họ quá khác biệt. Nhưng không, sự thật là cả hai có nhiều điểm chung và giống nhau hơn hầu hết những gì người ta thường nghĩ đến. Cả hai đều là những pháp sư mang dòng máu lai, lớn lên trong gia đình Muggle và chịu cảnh bị lạm dụng từ khi còn là một đứa trẻ. Cả hai đều lớn lên trong sự cô đơn, chỉ có vài người bạn. Cả hai đều từng bị bắt nạt ở Hogwarts. Cả hai người đều yêu một cô gái tóc đỏ, Snape phải lòng Lily, trong khi Harry yêu Ginny Weasley. Và nhiều điều khác nữa mà chúng ta không thể liệt kê hết được.

12. Ông là Tử thần thực tử duy nhất có một Thần hộ mệnh

Phép hú hồn Thần hộ mệnh là một phép thuật khó, người dùng cần phải có cảm xúc tích cực để gọi ra được luồng năng lượng thuần khiết bảo vệ bản thân trước thế lực hắc ám. Đó là lý do tại sao đám Tử thần thực tử không thể thực hiện loại phép thuật này. Tuy nhiên Severus Snape là một ngoại lệ. Thần hộ mệnh của ông có hình dạng một con nai, giống với thần hộ mệnh của Lily. Lily là tình yêu và niềm hạnh phúc duy nhất mà Snape thực sự cảm nhận được. Tình yêu đó là thứ giúp ông sử dụng được phép này.

Xem thêm: giải ba tiếng anh là gì

13. Ông đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện của Harry

Chắc chắn khán giả nghĩ rằng người quan trọng nhất Harry Potter là Harry, nhưng sự thật thì Snape mới là nhân vật quan trọng nhất trong cả phiên bản sách và phim. Hầu hết mọi sự kiện trong câu chuyện đều xoay quanh ông. Snape là người biết được lời tiên tri về đứa trẻ sẽ tiêu diệt Voldemort. Lời tiên tri đó đã ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc đời của cả Harry và Voldemort. Lời tiên tri đó cũng gây ra cái chết của Lily. Snape là người có tác động đến mọi sự việc xảy ra trong sách và trên phim, và không có ông ấy thì Harry không bao giờ có thể trở thành anh hùng.

14. Ông cũng có những khoảnh khắc hài hước hiếm hoi

Không ai dám nghĩ đến sự hài hước hay vui nhộn khi nhắc đến thầy Snape. Nhưng nếu cẩn thận suy nghĩ về những lời sâu xa của Snape, bạn sẽ thấy ông là người khá hài hước đấy. Khi Harry nói về những bóng ma trong suốt, thầy giáo nghiêm khắc của cậu đã nói gì? “Phải, rất dễ thấy là sáu năm theo học phép thuật của trò không hề uổng phí chút nào cả Potter ạ. Những bóng ma đều trong suốt.” Còn cả sự đáng yêu khi ông nhắc về những học sinh cũ của mình và gọi họ là “lũ ngốc”.

15. Và ông ấy thực sự có ý nghĩa với những học sinh tại Hogwarts

Có lẽ Snape là một giáo viên kinh khủng, nhưng những gì ông để lại cho học trò của mình giúp họ mạnh mẽ hơn khi đối mặt với cuộc sống bên ngoài Hogwarts. Hiệu trưởng Dumbledore biết rõ hơn ai hết sự hà khắc của Snape, nhưng lại chưa từng can thiệp vào cách Snape dạy dỗ học sinh, vì dường như vị hiệu trưởng đáng kính cũng cảm nhận được những điều sắp xảy ra trong tương lai. Nhờ có Snape, các học sinh của Hogwarts mới học được nhiều bài học về cuộc sống.

Xem thêm: Mlem Mlem Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì Mà Giới Trẻ Hay Sử Dụng Trên Facebook?

*

Ban biên tập mister-map.com:

mister-map.comChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Related Posts