Là Gì? Nghĩa Của Từ Hi Five Là Gì ? Nghĩa Của Từ High

Hi5 – không chỉ là tên của một gameshow ăn khách tại Úc với hơn 80 phiên bản trên toàn thế giới mà còn một trong những phong trào đình đám của giới trẻ.

Đang xem: Hi five là gì

Tại Việt Nam Hi5 – high five bắt đầu trở thành xu hướng từ hình ảnh trên các trang mạng xã hội như Instagram, Pinterest. Ai cũng đều dễ dàng hiểu và hình dung được Hi5 là hành động khi hai người đồng thời giơ tay lên cao quá đầu, sau đó đẩy, trượt hoặc đập lòng bàn tay vào nhau.

Hành động “high five lần đầu tiên để ăn mừng chiến thắng tại sân vận động Dodger của Mỹ là vào năm 1977. Tới năm 1980, trong từ điển tiếng Anh Oxford đã bắt đầu xuất hiện cụm từ “high five” như một danh từ. Đến năm 1981, cụm “high five” chính thức được coi là một động từ. Trong đó, “five” là từ ám chỉ 5 ngón tay còn “high” nghĩa là đưa tay lên cao.

Xem thêm: giang thần và tiểu hi

Hi5 còn đặc biệt ấn tượng với giới trẻ không chỉ bởi những động tác Hi5 độc đáo, sáng tạo không ngừng mà còn là ý nghĩa ẩn chứa đằng sau đó. Hi5 có thể là một trong những cách ăn mừng thường thấy của chúng ta trong cuộc sống, đây là một hành động khá thú vị, vui nhộn. Cũng là cách tìm kiếm những người khác có chung niềm vui muốn chia sẻ với mình, tạo thêm những tiếng cười sảng khoái, giúp tâm trạng thêm hứng khởi, tươi vui.

Xem thêm: Aggregator Là Gì, Nghĩa Của Từ Aggregator, Dịch Nghĩa Của Từ Aggregator

Vì thế mà khi nhắc đến Hi5 sẽ không chỉ là những cú đập tay cổ vũ đơn thuần mà còn rất nhiều ý nghĩa đặc biệt khác, như một trong những dấu ấn tính cách của mỗi người, biến Hi5 dễ dàng trở thành hành động lan tỏa khắp nơi trên thế giới. Từ đó, hình ảnh Hi5 đi vào trong đời sống như trang phục, phụ kiện, trang trí phòng ngủ, các món đồ chơi và cả những ốp lưng điện thoại.

Một chiếc vỏ ốp điện thoại Hi5 sẽ mang lại cho bạn cảm giác hào hứng, vui vẻ hơn khi được có cơ hội thể hiện cá tính của mình qua các kiểu Hi5 một cách mới mẻ đầy sáng tạo. Chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành cô nàng, anh chàng năng động, thu hút khiến những người xung quanh nhớ lâu hơn, tò mò hơn và có hứng thú tìm hiểu về bạn hơn. Hoặc thú vị hơn là biến chiếc ốp điện thoại Hi5 nhiều màu sắc, dễ thương thành món quà độc lạ, xinh xắn khi tặng cho đứa bạn thân luôn hiểu ý mình.

Related Posts