Tìm Hiểu Heroku Là Gì ? Đưa Dự Án Lên Mây Với Heroku

Bạn đang có một kế hoạch mới về một ứng dụng dành cho thiết bị di động, một công cụ nội bộ hoặc một phần mềm mới điều hành doanh nghiệp của mình. Khi bạn bắt đầu chia sẻ ý tưởng và tiến hành thu thập phản hồi, mọi người bắt đầu đánh giá và đưa ra rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể không trả lời được. Nghi vấn đặt ra là bạn sẽ xử lý lưu trữ, giám sát và mọi thứ khác mà bạn cần để chạy dự án mới này như thế nào? Lúc này Heroku là sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn. Vậy Heroku là gì? Chúng có thể hỗ trợ gì cho bạn?

Mục Lục

Heroku là gì?

Heroku là một nền tảng dịch vụ đám mây có mức độ phổ biến đã phát triển trong những năm gần đây. Cụ thể, chúng là một nền tảng đám mây dựa trên ứng dụng container dưới dạng PaaS – Platform as a Service (dịch vụ). Heroku rất dễ sử dụng nên nó là lựa chọn hàng đầu cho nhiều dự án phát triển.

Nguyên nhân là vì chúng rất linh hoạt cũng như dễ sử dụng. Từ đó cung cấp cho các nhà phát triển những con đường “ngắn” nhất để đưa những ứng dụng của họ ra thị trường. Chính vì vậy nên rất nhiều nhà phát triển sử dụng nền tảng Heroku để quản lý, triển khai và mở rộng các ứng dụng hiện đại. 

*

Heroku là gì? 

Nền tảng Heroku triển khai các ứng dụng trong dynos từ đó làm tăng giảm sức mạnh dựa vào độ lớn của ứng dụng. Mà dynos là một máy ảo được gọi là slug sử dụng một hoặc nhiều buildpacks. 

Các tính năng của Heroku cung cấp cho người dùng

Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng, Heroku đã tung ra rất nhiều các tính năng, cụ thể như sau:

Heroku Runtime

Heroku Runtime là một phần của nền tảng Heroku chịu trách nhiệm chạy và quản lý ứng dụng của bạn. Heroku Runtime có nhiệm vụ cung cấp và điều phối các vùng chứa (dynos), quản lý và giám sát vòng đời của chúng, cung cấp cấu hình mạng thích hợp, định tuyến HTTP, tổng hợp nhật ký, quản lý phát hành, quản lý cấu hình,…

*

Nền tầng Heroku cho khả năng quản lý ứng dụng vô cùng tuyệt vời

Tính năng này giúp khôi phục ứng dụng nhanh chóng nhờ vào các bản sao của tất cả các bản triển khai cũng như cấu hình của bạn đã được lưu trữ trong nền tảng Heroku. Quản lý vùng chứa mạnh mẽ bằng cách ghi lại các lệnh bị lỗi và phát hiện phần cứng bị lỗi một cách nhanh chóng. Heroku Runtime xử lý các bản ghi như các luồng sự kiện và thu thập chúng từ các nguồn khác nhau tạo thành một luồng duy nhất. Từ đó cung cấp khả năng hiển thị vượt trội và cho phép tìm kiếm và cảnh báo nhanh chóng,…

Heroku Redis

Đây là một kho dữ liệu khóa trong bộ nhớ, được điều hành bởi Heroku. Heroku Redis có thể truy cập từ bất kỳ loại ngôn ngữ nào với trình điều khiển Redis, bao gồm tất cả các ngôn ngữ và khuôn khổ được Heroku hỗ trợ.

Đang xem: Heroku là gì

Heroku Postgres (SQL)

Là một dịch vụ cơ sở dữ liệu SQL được quản lý trực tiếp bởi Heroku. Dịch vụ này đáng tin cậy và rất an toàn. Chúng có thiết lập dễ dàng với mã hóa nhanh gọn, quy mô mở rộng đơn giản,…

Scale

Dịch vụ này cho người dùng khả năng mở rộng quy mô của ứng dụng ngay lập tức, theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang.

Code/data rollback

Nền tảng Heroku với dịch vụ Code/data rollback giúp bạn có thể khôi phục mã nguồn hoặc các cơ sở dữ liệu của mình trở về trạng thái trước đó ngay lập tức.

App metrics

Với App metrics bạn sẽ luôn nắm được ứng dụng của mình đang hoạt động ra sao. Nguyên nhân là vì chúng có nhiều tính năng như giám sát tích hợp lưu lượng, tải CPU, thời gian phản hồi, bộ nhớ và lỗi.

GitHub Integration

Việc tích hợp Github giúp cho bạn có thể push, pull request, commit,… hoạt động với các branch mà bạn muốn.

*

Nền tảng Heroku được nhiều đối tượng sử dụng

Add-ons

Cho khả năng nâng cao, mở rộng cũng như quản lý các ứng dụng của bạn với nhiều dịch vụ được tích hợp sẵn như SendGrid, Newrelic, MongoDB, Searchify, ClearDB MySQL, Fastly, Papertrail, Treasure Data,…

Continuous delivery

Dịch vụ Heroku Flow sử dụng Heroku Pipeline, Github, Review Apps,… để xây dựng quy trình pipeline CI/CD.

Xem thêm: Academic Transcript Là Gì, Nghĩa Của Từ Transcript, Giải Đáp Những Thắc Mắc Về Từ Transcript

Tiện ích của việc sử dụng nền tảng Heroku

Sở dĩ nền tảng này ngày càng được ưa chuộng vì chúng mang nhiều ưu điểm nổi bật cụ thể như sau:

Heroku chứa nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến

Ban đầu Heroku chỉ hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Ruby. Nhưng bây giờ nó cũng hỗ trợ Java, Node.js, Scala, Clojure, Python, PHP và Go. Điều này có nghĩa là nhiều nhà phát triển có thể tìm đến Heroku để có một cách không tốn kém để mở rộng ứng dụng của họ, bất kể ngôn ngữ phát triển ưa thích của họ.

Heroku cung cấp nhiều gói xây dựng đa dạng

Khi sử dụng Heroku, các nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. Vì lý do này mà Heroku được cho là một nền tảng đa ngôn ngữ. Nó cho phép nhà phát triển xây dựng, chạy và mở rộng các ứng dụng theo cách tương tự trên tất cả các ngôn ngữ lập trình. Cùng chính vì tính đa dạng cũng như khả năng mở rộng khiến cho Heroku thường được các nhà phát triển ưa thích.

Heroku giúp phát triển ứng dụng dễ dàng

Các nhà phát triển có thể dễ dàng mở rộng ứng dụng nhanh chóng nhờ cách tăng số lượng dyno hoặc là tiến hành thay đổi loại dyno mà ứng dụng đang chạy. Khi mà ứng dụng có thể mở rộng thì tốc độ khi sử dụng ứng dụng có khả năng nhanh hơn.

*

Dễ dàng kết nối với Salesforce

Các dự án được tạo trong Heroku có sự ràng buộc với kho lưu trữ trong GitHub. Sự tích hợp của Heroku với GitHub giúp cung cấp các bản dựng tự động và triển khai phiên bản mã mới nhất. Chính sự tích hợp này đã giúp các nhà phát triển tối ưu hóa công sức bỏ ra cũng như tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các bên liên quan trong quá trình phát triển các dự án.

Nền tảng Heroku dành cho những đối tượng nào?

Bạn đã từng thắc mắc rằng nền tảng này phù hợp nhất cho ai hay chưa? Thực tế ứng dụng, Heroku phù hợp nhất cho các đối tượng sau:

Lập trình viên: Nền tảng Heroku được thiết kế tỉ mỉ để hỗ trợ trải nghiệm tốt nhất có thể và tối đa hóa năng suất của ứng dụng. Mà các ứng dụng tuyệt vời nhất thì đều đến từ các lập trình viên.Giám đốc công nghệ: Một Giám đốc công nghệ phải cân bằng giữa cả hai lĩnh vực là kỹ thuật và kinh doanh. Do đó, họ cần Heroku để có được con đường nhanh nhất để phân phối ứng dụng từ ý tưởng đến sản xuất.Các đội, nhóm: Heroku Teams là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho các công việc hội, nhóm. Chúng hỗ trợ việc hợp tác và kiểm soát để giúp các nhà lập trình viên và khách hàng lại gần với nhau nhằm tạo ra phần mềm tốt hơn. Với Heroku Teams, các nhóm có thể tự tổ chức, thêm và quản lý thành viên, có được quyền kiểm soát chi tiết với các quyền ở cấp ứng dụng và cũng có thể sử dụng các công cụ cộng tác như Heroku Pipelines. Sinh viên: Dù bạn mới học lập trình thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng Heroku. Nền tảng sẽ cung cấp cho sinh viên một con đường đơn giản để thiết lập và chạy các dự án ứng dụng một cách nhanh chóng.

Xem thêm: trăng máu là gì

Đến đây bạn đã biết Heroku là gì rồi chứ. Ngoài những đối tượng kể trên thì còn rất nhiều người phù hợp với nền tảng tiện dụng này. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với quý vị.

Related Posts