Nhiệt Độ Cpu Và Heatsink Là Gì, Nghĩa Của Từ Heat Sink, Tất Tần Tật Về Tản Nhiệt Máy Tính

(mister-map.com) – Một hệ thống tản nhiệt tốt sẽ giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn, mang lại hiệu năng tối đa mà vẫn đảm bảo tuổi thọ cho linh kiện bên trong. Vậy, loại tản nhiệt nào là hợp lý nhất hiện nay?

*

Nhiệt độ từ CPU sẽ truyền qua keo tản nhiệt rồi sau đó qua heatsink, tiếp đó sẽ được truyền qua các ống dẫn nhiệt (thường là ống đồng) lên các lá thép tản nhiệt phía trên, tại đây quạt sẽ phát tán nhiệt độ của các lá kim loại ra không khí. Sau đó quạt hút của thùng máy sẽ tống không khí nóng ra ngoài.Bạn đang xem: Heatsink là gì

Đây là phương pháp tản nhiệt cơ bản và cũng đơn giản nhất. Thích hợp cho nhiều người sử dụng từ cơ bản tới cao cấp, với nhu cầu sử dụng máy tính cho làm việc và chơi game ở mức trung bình khá.

Đang xem: Heatsink là gì

*

Ưu điểm:Giá thành rẻ, dễ vệ sinh / bảo trì, không gây thiệt hại nặng nề cho phần cứng khi gặp sự cố.Khuyết điểm:Hơi ồn nếu sử dụng các loại quạt lớn hay hoạt động với công suất cao, hiệu quả làm mát không lớn và phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh, dễ bám nhiều bụi.

Xem thêm: 'Running Man' Còn Ai Chưa Biết ' 7012 Nghĩa Là Gì

Tản nhiệt nước

*

Tản nhiệt nước chủ yếu dành cho những người sử dụng máy tính cường độ cao hay chơi game và làm những chương trình nặng, lúc đó phần cứng sẽ tỏa nhiệt lượng rất nhiều, khi đó thì một bộ tản nhiệt khí có thể sẽ không còn đáp ứng được nữa.

*

Hiện nay, những bộ tản nhiệt nước cho CPU có sẵn đã không còn là hiếm để mua trên thị trường, tuy nhiên, giá thành vẫn đắt hơn nhiều với tản nhiệt khí truyền thống.

Ưu điểm: Hiệu quả làm mát cao, không ồn, làm đẹp cho máy tính, ít bụi hơn. Khuyết điểm: Giá thành cao hơn tản nhiệt khí rất nhiều, khó vệ sinh / bảo trì, có thể gây thiệt hại nặng nề cho phần cứng khi gặp sự cố.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lên Đồ Lucian Dtcl Mùa 2, Lucian Đtcl Mùa 4

Vậy đâu là tản nhiệt dành cho bạn?

*

Tuy nhiên, nếu thích ép xung,trải nghiệmhay stream game thì tốt nhất, bạn hãy đầu tư cho mình một bộ tản nhiệt nước. Chúng tuy có giá thành đắt đỏ nhưng lại rất đẹp, vừa là vật trang trí, lại có tác dụng về lâu về dài cho cỗ máy của bạn.

Related Posts