Nghĩa Của Từ Headspace Là Gì ? Headspace Nghĩa Tiếng Việt Là Gì

Sắc ký khí (GC) là phương pháp quan trọng trong kỹ thuật phân tích hợp chất bay hơi nhằm cung cấp kết quả định tính và định lượng chính xác trong các hoạt động đo lường, phục vụ quy trình kiểm định môi trường, dược phẩm, thực phẩm và hóa chất. Phương pháp GC yêu cầu thành phần mẫu phân tích phải ở dạng hóa hơi. Chính vì thế, giải pháp tiêm mẫu pha hơi (headspace) trong phân tích GC là vô cùng quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có 02 hình thức tiêm mẫu headspace phổ biến: headspace tĩnh và headspace động.

Đang xem: Headspace là gì

Tiêm mẫu headspace tĩnh: Hệ thống bao gồm buồng chứa có khả năng ổn định và kiểm soát nhiệt độ. Ngoài ra thiết bị còn được gắn các lọ chứa mẫu rắn hoặc lỏng được đặt trong buồng đến khi thành phần bay hơi đạt cân bằng giữa các pha với nhau thì mới nạp mẫu khí vào máy sắc ký.

Tiêm mẫu headspace động: Hệ thống chứa các bộ phận thực hiện công đoạn nhúng chìmbuồng chứa mẫu trong hỗn hợp các chất bay hơi trong cột hấp phụ ở điều kiện nhiệt thấp; sau đó tiến hành giải hấp các chất lưu giữ vào pha động thông qua việc làm nóng nhanh cột hấp phụ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Ảo Thuật Đường Phố Hướng Dẫn Biến Mất Chiếc Khăn

Vì sao phải sử dụng thiết bị tiêm mẫu pha hơi tự động trong các hệ thống phân tích sắc ký ?

Như đã biết, tiêm headspace có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phân tích sắc ký khí GC. Đối với các trung tâm, viện nghiên cứu, phòng lab thương mại thường xuyên xử lý lượng mẫu lớn, thiết bị tiêm headspace sắc ký phải đảm bảo công suất ổn định, giúp duy trì việc bơm mẫu trong thời gian dài, hạn chế tối đa những gián đoạn không đáng có. Tùy thuộc vào sự phức tạp của mẫu, các phòng thí nghiệm hiện đại cần trang bị autosampler có khả năng chuyển đổi linh hoạt từ mẫu lỏng sang headspace và ngược lại. Thiết bị tiêm headspace sắc ký giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị mẫu, thay thế nhân công trong các khâu tiền xử lý như: lắc trộn tự động, gia nhiệt, trình mã vạch mẫu, kiểm soát quá trình… Tiết kiệm thời gian cho quá trình phân tích sắc ký đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo lợi ích sử dụng. Nắm bắt nhu cầu này, mister-map.com Việt Nam mang đến dòng thiết bị lấy mẫu tự động FLEX đến từ hãng EST Analytical (Mỹ) với tính năng tiêm headspace sắc ký giúp giải quyết lượng mẫu lớn cũng như rút ngắn thời gian ở các khâu xử lý.

Thiết bị lấy mẫu tự động FLEX đến từ EST Analytical (Mỹ) được thiết kế dựa trên các nghiên cứu thị trường sâu sắc. Sản phẩm là sự phản ánh chân thật những gì các nhà phân tích muốn nhìn thấy trên bộ lấy mẫu tự động GC/MS mới. FLEX autosampler là bộ lấy mẫu tự động bằng cánh tay robot đầu tiên do Mỹ sản xuất được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như: khả năng truy cập đa điểm (multi-access movement), giao tiếp M2M wireless hiện đại, khung đường ray dạng chữ T cực kỳ chắc chắn.

Xem thêm: nhíp và quần đùi hoa

Thiết bị lấy mẫu tự động FLEX mang đến khả năng tiêm mẫu thể tích chuẩn hoặc lên đến 500 µL. Thiết bị có thể kiểm soát tốc độ tiêm từ cực nhanh đến rất chậm với độ lặp cao giúp tối ưu hóa quá trình chuẩn bị mẫu. FLEX autosampler hỗ trợ quá trình vi chiết pha rắn SPME chất lỏng hoặc headspace bao gồm các tính năng như: fiber conditioning, fiber desorption, sample extraction.

Ưu điểm

Tối ưu hóa năng suất phân tích GC thông qua việc loại bỏ các quy trình chuẩn bị mẫu chồng chéoGia tăng hiệu suất lấy mẫu pha hơi (headspace) với chức năng tiền xử lý mẫuTích hợp công nghệ kết nối không dây đã được cấp bằng sáng chế Machine to Machine (M2M)Cung cấp khả năng chuyển động quỹ đạo và chuyển động dao động cho các khối SPME incubatorVượt trội với khả năng điều chỉnh can thiệp line-by-line mà không làm gián đoạn trình tựTích hợp khay hiệu chuẩn tự động và phụ kiện để giảm thiểu thời gian thiết lậpKhông cần mua các bản nâng cấp phần mềm, mọi chức năng đều tích hợp sẵn trong gói tiêu chuẩn đi kèm với thiết bịKhả năng hoạt động độc lập với bất kỳ hệ thống phân tích nào trên thị trườngQuá trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm diễn ra hoàn toàn tại Mỹ

Lĩnh vực ứng dụng

Related Posts