Sách Harry Potter Tập 5 – Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng

Trong Sách nói Harry Potter Tập 5: Harry Potter và Hội Phượng Hoàng, Harry sẽ bước vào năm thứ năm tại trường học Hogwarts nhưng trước đó cậu lại gặp rắc rối đến mức nhận được thư nói rằng cậu đã bị đuổi học. Hãy cùng tìm hiểu qua sách nói dưới đây để biết chuyện gì đã xảy ra với Harry và những chuyện tiếp theo cậu phải đối diện ngay nhé!

*

Sách nói Harry Potter Tập 5: Harry Potter và Hội Phượng Hoàng

Sách nói Harry Potter Tập 5: Harry Potter và Hội Phượng Hoàng

Trong sách nói Harry Potter Tập 5: Harry Potter và Hội Phượng Hoàng, Harry suýt nữa đã bị đuổi học. Chuyện này đã xảy ra trong kỳ nghỉ hè tại nhà Dursley của cậu, khi cậu đang kình cãi với Dudley trên đường về từ công viên, Harry đã bị hai giám ngục Azkaban tấn công, Harry phải sử dụng phép Expacto Patronum để thoát thân (tuy nhiên Dudley vẫn bị tấn công). Vì vậy, cậu bị ghép vào lỗi học sinh sử dụng pháp thuật khi chưa đủ 17 tuổi và nhận thư đuổi học. Cậu phải ra toà tại Bộ Pháp thuật theo chỉ dẫn của một thành viên Hội Phượng Hoàng để giải thích hành động của mình, trong lúc này, gia đình Dursley bị đánh lạc hướng bằng một giải thưởng.

Trong thời gian này, Bộ trưởng Bộ pháp thuật vẫn không tin Chúa tể Voldemort đã được hồi sinh và tờ báo The Daily Prophet vẫn hàng ngày đăng các bài báo bôi nhọ thầy Dumbledore và Harry. Sau đó tại phiên tòa, thầy Dumbledore đưa theo bà Figg (người thầy đã gửi gắm Harry cho) đến để làm chứng Harry chỉ sử dụng thần chú để tự vệ, Harry được xóa tội.

Sau khi trở lại trường học, Harry gặp vô vàn rắc rối với một phụ tá của Bộ trưởng Bộ pháp thuật, Dolores Umbridge, người thay thế cho Rubeus Hagrid và được bổ nhiệm là Thanh tra Tối cao tại trường.

Đang xem: Harry potter tập 5

Xem thêm: Cách Tạo Kí Tự Quả Táo Iphone Căn Dở Trong Game Free Fire (Ff)

Xem thêm: hd tune pro là gì

Bà nhiều lần phạt Harry, thậm chí bắt cậu chép phạt bằng chiếc bút lông đặc biệt (mực là máu của người viết) khiến cậu để lại vết sẹo “Tôi không nói dối” trên tay. Bà thậm chí còn cấm Harry tham gia trận Quidditch của trường nhưng nhà Gryffindor vẫn đánh bại Slytherin. Vì Bộ Pháp thuật và bà Dolores không dạy cho học sinh cách chống lại Chúa tể Voldemort nên họ đã đưa Harry Potter lên tổ chức Đoàn quân Dumbledore để Harry hướng dẫn họ. Trong sách nói Harry Potter tập 5 cũng đã phát sinh mối tình đầu tiên của Harry Potter

Phần 5 kết thúc khi cuối cùng Bộ pháp thuật phải tin Voldemort đã hồi sinh. Chú Sirius thì đi qua cổng Tò Vò rồi mất tích. Sau khi bị Umbridge tìm ra Đoàn quân Dumbledore, một phần của Đoàn quân đã tham gia chiến đấu tại Bộ pháp thuật. Đây là một trong những cuốn sách nói tiểu thuyết trong bộ truyện Harry Potter, chắc chắn sẽ khiến người đọc không thể bỏ qua!

Related Posts