Hanging Indent Là Gì, Nghĩa Của Từ Hanging Indent, Nghĩa Của Từ Hanging Indent Trong Tiếng Việt

Xin chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thụt lề đầu dòng trong Word, đây là một kỹ năng không thể thiếu khi thực hiện soạn thảo văn bản.

Đang xem: Hanging indent là gì

Thụt lề đầu dòng được sử dụng khá nhiều trong văn bản, đặc biệt là văn bản có nhiều đoạn, việc thụt lề đầu dòng giúp cho văn bản của bạn dễ nhìn hơn và khoa học hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thụt lề đầu dòng một cách chính xác nhất, chính vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thụt lề đầu dòng một cách đơn giản và chính xác nhất..

Xem thêm: Kính Mắt Sản Xuất Từ Vật Liệu Acetate Là Gì Đặc Biệt? &Ndash; Mắt Kính Shady

I. Một số kiến thức liên quan

#1. Thụt lề đầu dòng trong Word?

Thụt lề đầu dòng trong Word là dòng đầu tiên bị thụt vào 1 khoảng so với các dòng còn lại trong một đoạn, vậy một đoạn trong văn bản Word là như thế nào?

#2. Một đoạn văn bản Word

Trong Word, một đoạn văn bản được tính là khi bấm phím Enter xuống dòng thì đoạn đó được gọi là một đoạn văn, cách nhận biết một đoạn trong Word là xuất hiện phím Enter trên nội dung văn bản.

Các bạn vô Tab Home => rê con trỏ chuột vào nhóm Paragraph => chọn vào công cụ Show/Hide thì bạn sẽ thấy xuất hiện phím Enter xuống hàng. Bấm một lần nữa thì phím Enter sẽ biến mất.

Xem thêm: Đáp Án Câu Đố ” Con Gì Có Thịt Không Xương “, Đáp Án Câu Đố Con Gì Có Thịt Không Xương

*
*
*
*
*
*
*

III. Kết Luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách thụt lề đầu dòng trong Word của mỗi đoạn rồi nhé.

Có đến 3 cách để thụt vô đầu dòng cho các bạn chọn lựa, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn cách nào cho phù hợp. Đây là kiến thức rất quan trọng khi học Word các bạn lưu vào khi nào cần thì sử dụng nhé !

Related Posts