Phân Biệt Cpu Hàng Tray Là Gì ? Bạn Hiểu Gì Về Hàng Tray Và Box

Khi đi mua linh kiện máy tính, bạn sẽ được người bán hàng hỏi muốn mua hàng tray hay hàng box, hoặc trên bảng báo giá có ghi chú mặt hàng đó là hàng tray hay hàng box. Bạn có thắc mắc về điều này không? Ông bạn tôi đã từng đặt ra câu hỏi như vậy.

Đang xem: Hàng tray là gì

*

Hàng tray…

Để đơn giản, chúng ta phân biệt hai khái niệm đó như sau:

Hàng Box: Mặt hàng được đóng gói cẩn thận, có đầy đủ phụ kiện hướng dẫn sử dụng và đĩa Driver của nhà sản xuất. Trên bao bì ghi rõ các thông số của sản phẩm.Hàng Tray: Mặt hàng không đầy đủ, có thể có hoặc không có bao bì, tuy cùng mã sản phẩm với hàng Box, nhưng thiếu đi một số phụ kiện mà người mua sẽ phải thêm vào.

Xem thêm: Game Tieu Tu Sieu Quay – Chơi Game Bộ Tứ Siêu Quậy Online Miễn Phí Hấp Dẫn

*

.. và hàng box

Trên lí thuyết , cả hàng tray và hàng box đều có chất lượng và năng lực hoạt động như nhau. Đối với sản phẩm chip của Intel, hàng Box được đóng gói cẩn thận, quạt và chip được đặt trên một khung giấy chắc chắn, và Intel bảo hành mặt hàng này trong vòng 3 năm đối với người dùng cuối: còn sản phẩm tray (sản phầm không đi cùng quạt làm mát) được sản xuất với mục đích cung cấp cho các công ty máy tính để thiết kế riêng cho máy tính của họ. Mỗi loại máy có một thùng (case) khác nhau, không gian hoạt động khác nhau. Nhà sản xuất sẽ không phải tốn tiến mua hàng box về, thay vào đó họ sủ dụng hàng tray, để giảm chi phí và lắp quạt làm mát theo nhu cầu. Có thể đó không phải là loại của Inel, mà của CoolerMaster hay một hãng nào đó. Trong quá trình lắp ráp, họ phải mua một lượng dư thừa để để phòng các rủi ro có thể xảy ra. Và bằng một con đường nào đó, các mặt hàng này được các công ty cung cấp link kiện máy tính mua lại và bán ra thị trường. Giá của nó thường rẻ hơn hàng Box.

Với đặc điểm như vậy, hàng tray tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy là bạn không được hỗ trợ trực tiếp từ nhà sản xuất (Ở đây tôi nói đến các linh kiện khác nữa). Với một chế độ bảo hành mập mờ, và những sảm phẩm này không phải là hàng mới hoàn toàn. Đôi khi bạn cầm trên tay một sản phẩm như vậy và không dám chắc rằng nó đã được quay vòng bao nhiêu lần! Tệ hại hơn, đối với một số card màn hình, phiên bản hàng tray và box tuy có cùng tên như nhau, nhưng tốc độ xử lí khác hẳn nhau, và đương nhiên bạn không biết điều này – trừ khi chính bạn mang đi kiểm chứng.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu Ngọc Rồng Online Nếu Bạn Lỡ Quên, Chú Bé Rồng Online

Đây là một lời khuyên không thừa đối với những ai đi mua máy tính. Tôi và bạn tôi cũng đã gặp phải trường hợp này và kết cục là đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Related Posts