Luffy Sở Hữu Loại Haki Hiếm Nhất Thế Giới

Haki hay còn gọi là Bá Khí là loại sức mạnh vô cùng “bá đạo” trong bộ manga ăn khác bậc nhất One Piece. Có thể hiểu một cách đơn giản, Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù.

Đang xem: 5 hải tặc mạnh mẽ có thể sử dụng cả 3 loại haki trong one piece: trong đó có cả ông chú tứ hoàng đấy

Thông thường, trong One Piece có 2 loại haki hay được các nhân vật sử dụng (do chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát). Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là “người được chọn” mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Dưới đây là 5 hải tặc mạnh mẽ có thể sử dụng cả 3 loại Haki trên:

5. Monkey D. Luffy

*

Luffy có thể sử dụng Haoshoku Haki, một dạng hiếm của Haki và theo như lời Rayleigh, loại Haki này không thể đạt được thông qua tập luyện nhưng vẫn có thể được cải thiện thông qua sự trưởng thành của bản thân và chỉ có một trong một triệu người sở hữu nó. Luffy đã sử dụng khả năng này rất nhiều lần trong series. Trước khi tập luyện với Rayleigh, Luffy không hề biết mình có Haki Bá Vương, nó chỉ được bộc phát theo bản năng trong những trường hợp cần thiết.

*

Còn với Kenbunshoku Haki, Luffy lần đầu tiên sử dụng một cách vô thức trong cuộc chiến tại Marineford. Sau 2 năm timeskip, trải qua cuộc chiến với Katakuri, Luffy đã tôi luyện haki quan sát của mình đến mức có thể nhìn thấy một chút gì đó sắp xảy ra trong tương lai khiến con trai thứ 2 của Big Mom phải ngạc nhiên.

*

Nói về khả năng sử dụng Busoshoku Haki của Luffy, cậu sử dụng nó khá nhuần nhuyễn, cậu sễ dàng bọc haki từng bộ phận hay khắp cơ thể. Thậm chí, khi ở trạng thái Gear 4, ở dạng Boundman và Tankman, các bậc thầy haki vũ trang như Doflamingo, Cracker và Katakuri cũng không thể chống lại các đòn tấn công của Luffy.

4. Charlotte Katakuri

*

Tư lệnh ngọt mạnh nhất của băng Big Mom – Katakuri cũng có thể sử dụng thành thạo cả ba loại Haki. Đặc biệt Kenbunshoku Haki của anh ta đã đạt tới trình độ thấu thị tương lai.

*

Katakuri cũng là một người sử dụng Busoshoku Haki cực kỳ mạnh mẽ, như lần anh ta bọc haki cho mocha của mình rồi tấn công Luffy đã khiến cậu bị choáng và có thương tích. Nhất là khi Katakuri nén Haki của mình để tập trung cho đòn tấn công Zan Giri Mochi thì nó trở nên giống Haki của Big Mom và Haki của Luffy khi khi dùng Gear 4.

Katakuri cũng có thể sử dụng Haoshoku Haki, bằng chứng là anh đã cùng với Luffy dùng nó để hạ gục Charlotte Flampe và cấp dưới của cô ta vì dám xen vào trận chiến giữa 2 người đàn ông.

3. Râu Trắng

Râu Trắng được mệnh danh là “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” và ông cũng đã làm chủ cả ba loại Haki.

Khi Portgas D. Ace cố gắng tấn công Râu Trắng, ông đã sử dụng Haki Kenbunshoku để đoán trước hoạt động cua Ace ngay cả khi đang ngủ. Hay trong trận chiến ở Marineford, ông có thể dự đoán đòn tấn công bất ngờ của Crocodile nhưng không né tránh vì biết rằng Monkey D. Luffy sẽ chặn nó.

Xem thêm: 1000++ Hình Nền Hd Đẹp Cho Máy Tính Laptop, Desktop Đẹp Chất Lượng Full Hd, 4K

Busoshoku Haki của Râu Trắng mạnh đến nỗi ông có thể dùng nó để tấn công những người đã ăn trái ác quỷ hệ Logia một cách dễ dàng. Còn với Haoshoku Haki, mặc dù chúng ta chưa bao giờ thấy Bố Già thể hiện ra nhưng chắc chắn ông có thể dùng được nó. Trong anime tập 479, Fossa đã nói rằng Luffy cũng có thể sử dụng Haki Bá Vương như Râu Trắng hay Shanks

2. Silvers Rayleigh

Silvers Rayleigh là bậc thầy về Haki và ông chính là người đã hướng dẫn Luffy sử dụng thành thạo cả 3 loại Haki.

Rayleigh đã làm chủ Haoshoku Haki mạnh đến mức ông có thể khiến một mục tiêu cụ thể hoàn toàn bất tỉnh mà không làm ảnh hưởng tới bất kì ai cạnh đó. Điển hình như lúc ông đã hạ gục toàn bộ kẻ thù ở nhà đấu giá nô lệ, cứu băng hải tặc Kid và Heart.

Kỹ năng sử dụng Busoshoku Haki của ông cực kì cao, cho phép ông dễ dàng chiến đấu với những người đã ăn trái ác quỷ hệ Logia như đô đốc Kizaru. Ông cũng có thể hóa cứng từng bộ phận hoặc toàn bộ cơ thể, nó đã được thể hiện trong quá trình đào tạo Luffy.

Rayleigh rất thành thạo Kenbunshoku Haki, nhờ thế ông có thể cảm nhận được cảm xúc và bản chất của người khác.

1. Shanks

Shanks đã làm chủ được cả ba loại Haki. Ngay cả Râu Trắng cũng có lời khen ngợi Shanks khi anh sử dụng nó trong chuyến thăm của mình.

Khi Shanks sử dụng Haoshoku Haki trên tàu của Râu Trắng, một lượng lớn các thành viên băng Râu Trắng đã nằm bất tỉnh, ngay cả con tàu cũng chịu tác động từ Haki Bá Vương của Shanks.

Với Haki Vũ Trang tuyệt vời của mình, Shanks dễ dàng ngăn chặn cú đấm mạnh mẽ của đô đốc Akainu, cú đấm đã cướp đi sinh mạng của Ace, khiến Jinbe và Râu Trắng bị thương.

Về Kenbunshoku Haki, dù chưa bao giờ thấy Shanks thể hiện nhưng chắc chắn vị Tứ hoàng của chúng ta cũng biết sử dụng nó.

Xem thêm: Kích Thước Cover Fanpage 2019, Kích Thước Ảnh Bìa Facebook Chuẩn Nhất Năm 2019

*

Ban biên tập mister-map.com:

mister-map.comChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Related Posts