Nhìn Lại Quá Trình Phát Triển Haki Bá Vương Của Luffy, Funny Luffy

Chúng ta đã từng nhìn thấy sức mạnh của Haki Bá Vương trong One Piece có thể đánh ngất hàng chục, hàng trăm và thậm chí là hàng nghìn địch thủ cùng lúc. Nhưng liệu đây đã là “cảnh giới” sức mạnh cao nhất của Haki Bá Vương chưa?

Trong One Piece, Haoshoku Haki – Haki Bá Vương là một dạng hiếm của Haki và theo như lời Rayleigh, loại Haki này không thể đạt được thông qua tập luyện nhưng vẫn có thể được cải thiện thông qua sự trưởng thành của bản thân và chỉ có một trong một triệu người sở hữu nó.

Đang xem: Haki bá vương của luffy

Haki Bá Vương cho phép người sử dụng có khả năng chi phối ý chí của người khác. Với những người có ý chí yếu thì họ sẽ có cảm giác ớn lạnh và bất tỉnh còn với những người có ý chí mạnh thì có thể chống lại hoặc thậm chí bỏ qua những ảnh hưởng của Haki Bá Vương.

Đặc biệt, những người sử dụng thành thạo loại Haki này hoàn toàn có thể lựa chọn mục tiêu tác động mà không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Trong series One Piece , chúng ta đã nhìn thấy Luffy sử dụng haki bá vương rất nhiều lần, dù là vô ý hay có chủ ý. Theo thời gian, khả năng này của Tân Vương Hải Tặc ngày càng được hoàn thiện.

Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại từng mốc phát triển của Haki Bá Vương nhé!

1. Sử dụng trong lúc vô thức mà không biết gì

*

*

Lúc này, Luffy đã có thể gọi tên và biết về sức mạnh của mình nhưng lại không biết bản thân đã làm như nào để bộc phát được Haki Bá Vương.

Xem thêm: Top Đội Hình Mạnh Đtcl Mùa 3 #Đtcl, Top Đội Hình Dtcl 4

Lần thứ 2, Luffy đã đánh thức Haki Bá Vương trên đảo Amazon Lily khi chiến đấu với chị em Boa nên đã hạ gục phần lớn những người đang quan sát trận đấu dù họ đã quen với việc sử dụng Haki thường xuyên. Do đó, chúng ta đã được nghe thêm về sức mạnh này.

Hai lần sử dụng Haki Bá Vương tiếp theo của Luffy cũng ở dạng này khi cậu dùng nó khiến bầy sói bất tỉnh để cứu Mr.2 tại tầng 5 nhà ngục Impel Down và trong trận chiến ở Tổng bộ hải quân Marineford nhằm giải cứu Ace.

3. Sử dụng có ý thức nhưng vẫn chưa đạt được độ chính xác 100%

*

*

Bây giờ, Luffy đã có thể sử dụng Haki Bá Vương một cách có chủ ý nhưng cậu cần phải tập trung cao và vẫn chưa thể đạt được độ chính xác 100%.

Xem thêm: Sau Most Là Gì – Phân Biệt Most, Most Of, Almost, Và The Most

Ví dụ như lần Luffy quay trở lại quần đảo Sabaody sau 2 năm timeskip luyện tập với Silvers Rayleigh. Người Luffy đụng độ đầu tiên là nhóm hải tặc giả mạo băng Mũ Rơm, để tránh phiền phức cậu đã sử dụng haki Bá Vương để làm chúng bất tỉnh. Hay như 2 lần sử dụng haki Bá Vương ở Đảo Fishman, Punk Hazard và hai lần tại Dressrosa.

Related Posts