Hướng Dẫn Hack Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Bằng những thủ thuật tinh vi và liều lĩnh, một bộ phận game thủ đã tận dụng sơ hở, lỗ hỗng trong game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile để sở hữu Nguyên Bảo (NB) bất hợp pháp.

Đang xem: Hướng dẫn hack võ lâm truyền kỳ mobile

*

Theo nhà phát hành VNG, những tài khoản bị phạt đều vi phạm một trong các tội như: Đầu cơ, lừa đảo hay sử dụng NB không chính thống nhằm trục lợi. Việc xử phạt lần này như một lời cảnh tỉnh, răn đe với những game thủ khác để họ tránh vi phạm.

*

Giải thích rõ hơn về NB, đây là đơn vị tiền tệ dùng để giao dịch chính trong game, giữa người chơi với nhau. NB chính thống chỉ có được duy nhất từ các kênh nạp thẻ của NPH VNG, hay xuất phát tự hệ thống, thông qua các hoạt động trong game.

Sau thời gian dài tìm hiểu, Thanh Niên Game khám phá ra rằng, một bộ phận không nhỏ game thủ đã dùng các thủ thuật, lỗ hỗng trong khâu giao dịch NB của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile để trục lợi.

*

NB đen có được từ việc dùng thẻ tín dụng

Nguyễn Chí Thiện (facebook Nguyễn Thiện), một trong những trung gian giao dịch uy tín của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ cũng như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đã vạch trần cách thức hack NB của kẻ gian như sau: “Bằng hình thức dùng thẻ tín dụng, không có tiền, game thủ có thể mua miễn phí hàng trăm ngàn NB, mà không tốn một đồng phí nào”.

*

NB chính thống chỉ có được khi nạp thẻ hoặc các hoạt động trong game

Giải thích cách thức này, Nguyễn Thiện nói tiếp: “Đầu tiên, kẻ gian sẽ dùng một loại thẻ tín dụng “chùa”. Loại thẻ tín dụng này có hình thức thanh toán trả chậm, nghĩa là giao dịch xong, cuối tháng ngân hàng mới kiểm tra, trừ tiền. Sau đó, kẻ gian dùng thẻ tín dụng này, mua toàn bộ các gói NB trong game”.

*

Giao dịch NB có một nhược điểm là khi mua xong, NB sẽ về tài khoản trước, tiền trong thẻ tín dụng ( mặc dù thẻ không có tiền) sẽ không bị trừ trước hay ngay lúc đó, mà ngân hàng sẽ “ghi sổ”, chờ cuối tháng mới trừ tiền. Nếu Credit Card đó không có tiền, thì sẽ khóa vĩnh viễn ngay sau đó.

“Vì là thẻ tín dụng chùa, nên khi nào ngân hàng kiểm tra thì vứt luôn, khóa cũng như không. Cái chính là NB mua từ hình thức này (gọi là NB đen) đã về túi kẻ gian rồi. Hình thức này, ở các nước phương Tây, nếu phát hiện ra sẽ tù mọt gông chứ chẳng chơi đâu”, Nguyễn Thiện nhấn mạnh.

Xem thêm: Keep Abreast Of Là Gì, Nghĩa Của Từ Abreast, Keep Abreast Là Gì

Chuyển NB đen giữa các tài khoản

Sau khi nhận NB đen, những kẻ gian này lại tiếp tục thực hiện bước thứ hai, đó là chuyển NB đen này từ tài khoản phụ qua tài khoản chính thông qua kênh chợ trong game (tài khoản này không xài tới, chỉ dùng để nhận NB đen từ hình thức nạp qua visa, xong rồi bỏ vì biết chắc sẽ bị block).

*

Do cơ cấu trong game là không cho người chơi giao dịch trực tiếp hay gửi thư, nhằm tránh tình trạng phá giá tiền tệ, kẻ gian muốn chuyển NB đen này từ tài khoản phụ qua tài khoản chính, đã phải trải qua rất nhiều bước trước khi xác thực được tài khoản phụ với NB đen đã mua chính xác vật phẩm từ tài khoản chính.

Đi sâu vào tìm hiểu từ những kẻ chuyên chuyển tiền kiểu này, Thanh Niên Game khám phá ra rằng, phải trải qua khá nhiều bước, kẻ gian mới có thể “rửa” số lượng NB đen này thành công từ tài khoản phụ qua tài khoản chính.

*

Kẻ này kể rạch ròi từng bước: “Đầu tiên, tài khoản có NB đen hãy lên chợ, mua một món đồ có với giá trị NB âm bất kỳ (giá vật phẩm được quy định chuẩn theo hệ thống, người chơi có thể hạ giá theo % (giá âm) hoặc tăng giá theo % (giá dương hay giá tăng). Sau đó, tài khoản chính sẽ tiến hành bán vật phẩm theo cũng theo giá âm, nhưng chỉ khác %”.

Tay này cũng không quên lưu ý, người bán nên chọn các vật phẩm có thể xếp chồng, với số lượng nhiều để giao dịch dễ dàng, và chuyển được nhiều hơn như Tẩy Tủy Đơn, Tư Chất Đơn,… Sau khi đặt giá, treo vật phẩm xong, tài khoản có NB đen sẽ chờ từ 2 – 3 tiếng làm mới một lần. Sẽ có khoảng 60 – 70% thấy được mặt hàng mình treo, nếu không thì phải chờ thêm vài tiếng và làm mới nữa.

*

Một cách khác đơn giản hơn, theo kẻ này tiết lộ, là người chuyển NB đen có thể sử dụng nhiều tài khoản clone cùng kiểm tra trên chợ. Clone nào nhìn thấy đồ bán thì chỉ đơn giản là nạp NB đen và mua toàn bộ thôi. Hoặc có thể rải NB đen qua các tài khoản kiểm tra chợ đó, bởi loại NB này vô cùng nhiều.

*

Có rất nhiều hình thức lừa đảo NB trên thị trường

Bằng những thủ thuật, cùng một số quy tắc “khép kín”, NB đen cứ thể tuồn vào tài khoản chính, thông qua con đường giao dịch chợ “quang minh chính đại”. Tỷ lệ thành công theo công thức này được kẻ gian cho biết xác suất khoảng 60 – 70%. Như vậy, sẽ có khoảng 30 – 40% là tài khoản phụ dùng NB đen sẽ mua nhầm vật phẩm tương tự từ một game thủ bình thường (không dính líu gì tới cuộc giao dịch gian lận kia) bán ra. Vô tình, những người chơi này trở thành “kẻ dính án” từ đợt truy quét của NPH VNG.

Xem thêm: sustain là gì

*

Sở hữu và tiêu thụ NB đen là một hình thức gian lận vô cùng nguy hiểm, gây ảnh hường trực tiếp tới NPH cũng như sự phát triển của game online đó. Nặng nề hơn, người sử dụng NB đen bằng các thủ đoạn từ thẻ tín dụng có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự, theo quy định của pháp luật. Để tránh việc tiếp tay cho kẻ gian, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile nên tránh giao dịch, mua NB từ các nguồn trong game với giá rẻ hoặc mua tài khoản, nhất là trong giai đoạn này, vì nhiều khả năng kẻ gian bán tài khoản để “chạy làng”.

Related Posts