Mục lục nội dung

1. bWAPP 2. Damn Vulnerable iOS App (DVIA) 3. Game of Hacks 4. Google Gruyere 5. HackThis!! 6. Hack This Site 7. Hellbound Hackers Multillidae OverTheWire Peruggia Root Me Try2Hack WebGoat 14. Extension Ad block – Giúp bạn chặn video ads, banner ads, pop-ups, tracker… Từ đó giúp cho việc load web nhanh hơn, ít tiêu tốn tài nguyên máy hơn!

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì nguy cơ bị tấn công mạng sẽ ngày càng tăng theo. Vì thế, nhân lực có kỹ năng an toàn thông tin, bảo mật an ninh mạng ngày càng trở nên quan trọng và được săn đón.

Đang xem: Hack sò

Người ta thường nói tấn công là cách phòng thủ tốt nhất nên để phòng thủ hệ thống IT của mình, bạn cần phải nắm được các phương thức tấn công của hacker. Dưới đây là 7 trang web cho phép bạn thực hành các kỹ năng hack của mình một cách hợp pháp, miễn phí. Tấn công vào những trang web này sẽ giúp bạn hiểu những cách tấn công vào một trang web, từ đó có những biện pháp phòng thủ phù hợp cho trang web của mình.

  3 workhack để duy trì năng lượng tích cực tại công sở cho kĩ sư phần mềm
  9 tuyệt kỹ “hack” JavaScript mà bạn nên biết

1. bWAPP

bWAPP, viết tắt của Buggy Web Application, là sản phẩm của nhà nghiên cứu bảo mật Malik Meselem. Ứng dụng nguồn mở miễn phí này chứa hơn 100 lỗ hổng khác nhau và được xây dựng bằng PHP và MySQL. Bạn có thể tải toàn bộ trang bWAPP về máy để thực hành bằng link sau: itsecgames.com

2. Damn Vulnerable iOS App (DVIA)

DVIA được xây dựng dưới dạng một ứng dụng di động không an toàn cho iOS 7 hoặc cao hơn. Với các nhà phát triển ứng dụng cho thiết bị di động, DVIA đặc biệt hữu ích bởi số lượng ứng dụng di động cho phép tấn công hợp pháp để luyện kỹ năng hack rất ít.

Link tải về DVIA: damnvulnerableiosapp.com

3. Game of Hacks

Game of Hacks không hẳn là một trang web có lỗ hổng để bạn tấn công. Thay vào đó, trang web này cung cấp cho bạn các bài kiểm tra kỹ năng bảo mật ứng dụng cụ thể. Mỗi bài kiểm tra sẽ cung cấp cho bạn một đoạn code để bạn tìm ra lỗ hổng bảo mật trong khoảng thời gian nhất định. Trang web còn có bảng xếp hạng để bạn ganh đua với những hacker khác: gameofhacks.com

4. Google Gruyere

Trang web này chứa rất nhiều lỗ hổng nên dành riêng cho những người mới bắt đều tìm hiểu về bảo mật ứng dụng. Mục tiêu của trang Google Gruyere là:

Tìm hiểu cách hacker tìm ra lỗ hổng bảo mật Tìm hiểu cách hacker khai thác các ứng dụng web Tìm hiểu cách ngăn chặn hacker tìm ra và khai thác lỗ hổng https://google-gruyere.appspot.com/

*
*
*

Những trang web bạn có thể hack thoải mái, hợp pháp, để luyện kỹ năng

11. Root Me

Thong qua hơn 200 thử thách và 50 môi trường ảo, Root Me là nơi tuyệt vời để thử thách và nâng cao kỹ năng hack cùng kiến thức bảo mật web của bạn.

Xem thêm: Game Đoán Tên Bài Hát: Trò Chơi Nghe Nhạc Đoán Bài Hát, Game Đoán Tên Bài Hát

12. Try2Hack

Try2Hack là một trong những trang web cung cấp các thử thách hack lâu đời nhất vẫn còn tồn tại. Trên trang này có nhiều thử thách với các cấp độ khác nhau và cũng có tính giải trí.

13. WebGoat

WebGoat là một ứng dụng không an toàn, cung cấp môi trường để dạy và học một cách thực tế cho các chuyên gia bảo mật ứng dụng. Hiện tại, phiên bản cài đặt WebGoat chỉ có sẵn cho Windows. Nếu dùng macOS hoặc Linux bạn sẽ phải tải các phiên bản riêng dành cho môi trường J2EE và .NET. WebGoat cũng có một phiên bản cho phép bạn sửa đổi mã nguồn.

Xem thêm: cumulative là gì

Chúc các bạn có những buổi thực hành hiệu quả.

14. Extension Ad block – Giúp bạn chặn video ads, banner ads, pop-ups, tracker… Từ đó giúp cho việc load web nhanh hơn, ít tiêu tốn tài nguyên máy hơn!

Say goodbye to video ads, pop-ups, flashing banners and more!

Trình chặn quảng cáo là một tiện ích mở rộng web miễn phí chặn sự xuất hiện của các quảng cáo không mong muốn xuất hiện trên màn hình của bạn khi truy cập các trang web nhất định. Ứng dụng này đôi khi cũng được sử dụng để bảo vệ bạn khỏi phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại. Mặc dù trình chặn quảng cáo đã trở thành một yếu tố chính của duyệt web, nhưng bạn thực sự biết gì về những tiện ích mở rộng thiết yếu này?

Bài viết gốc được đăng tải tại quantrimang.com

Có thể bạn quan tâm:

Lập trình viên làm gì khi Corona hoành hành: ở nhà học tiếng Anh lập trình theo phong cách “fast and furious” Tôi đã hack 40 trang web trong vòng 7 phút như thế nào ? 5 trang web, nguồn học thuật toán chất lượng để bạn luyện “lên cơ”

Xem thêm việc làm Developer hấp dẫn tại mister-map.com

Related Posts