Gp Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Gp Nghĩa Của Từ General Practitioner

Nếu có tìm hiểu về các giải đua xe chắc hẳn cụm từ Gp hay Moto GP sẽ không còn quá xa lạ với bạn. Tuy nhiên đây chắc hẳn là những cụm từ hoàn toàn xa lạ với đa phần mọi người. Vậy GP là gì? Bài viết dưới đây sẽ đưa tới cho bạn những thông tin hữu ích về Gp cũng như Moto GP, cùng tham khảo nhé!

*

Một đội đua moto GP

GP là gì? Bạn đã từng biết đến cụm từ Moto GP

Moto GP được biết đến là hệ thống giải đua được đông đảo mọi người quan tâm. Đây là giải đua thể thao hai bánh hàng đầu thế giới, được luân phiên tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cuộc thi này thu hút sự tham gia của nhiều tay đua chuyên nghiệp đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Các tay đua được trang bị xe máy được sản xuất với công nghệ tiên tiến đến từ nhiều hãng xe lớn khi tham gia thi đấu.

Đang xem: Gp là gì

Một đội đua moto GP gồm những thành viên nào?

Đây cũng đồng thời là thắc mắc của khá nhiều người có cùng sự quan tâm đến giải đua này. Trước kia khi giải đua chưa thực sự được nhiều người biết đến, chúng ta chỉ có khoảng 8 người trong một đội đua Moto GP. Tuy nhiên khi được nhiều người biết đến hơn, quy mô cuộc thi cũng đã được mở rộng đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng người trong một đội đua. Đến nay số thành viên trong một đội đua Moto GP đã lên tới hơn 50 người.

Bởi thay vì chỉ tập chung vào việc đua xe như trước kia, để có thêm kinh phí hoạt động và phát triển các đội đua cần thu hút thêm nhiều tài nguyên đến từ những nhà tài trợ bên ngoài. Đây được coi là một trong những lý do cho sự gia tăng về số lượng thành viên qua nhiều năm. Vậy đó là những ai ? Cùng tìm hiểu nhé!

*

Khoảnh khắc trước giờ vào đua

Giám đốc của đội đua

Đây được coi là người đứng đầu đội đua, giữ vai trò cùng chức vụ quan trọng nhất trong đội. Tuy nhiên không phải đội đua Moto GP nào cũng có cho mình một giám đốc đội đua. Thông thường chỉ những đội đua nhà máy mới có vị trí này, đây là những nhân vật cấp cao của một số công ty con chuyên về lĩnh vực đua xe. Ví dụ như Suzuki Ecstar Team hay Repsol Honda Team… Ngoài ra một số hãng xe lớn khác như Honda hay Yamaha luôn có cho mình một công ty con phụ trách mảng này như YRC (Yamaha Racing) hay HRC được viết tắt từ Honda Racing Corporation.

*

Giải đua thu hút nhiều thương hiệu xe lớn

Quản lý đội đua

Một đội đua Moto chuyên nghiệp chắc chắn phải có cho mình một quản lý đội đua. Đây là chức vụ có quyền hạn tương đối lớn chỉ đứng sau giám đốc đội đua. Đây là những người chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định liên quan đến phương hướng phát triển cũng như chiến lược đua cho toàn đội. Đồng thời là người chịu trách nhiệm quảng cáo đội đua, đại diện toàn đội ký hợp đồng với những nhà tài trợ của đội. 

Kỹ sư trưởng của đội đua

Nếu quản lý đội là người chịu trách nhiệm về phương hướng cũng như chiến lược phát triển toàn đội đua thì kỹ sư trưởng của đội là người quản lý và chịu trách nhiệm về những chiếc xe đua cũng như những thành viên trong đội. Họ nhận trách nhiệm về việc nghiên cứu và phát triển những mẫu xe đua ngay từ khi chúng còn ở trong nhà máy. Tiến hành các giai đoạn thử nghiệm xe cũng như kiểm định khả năng của các tay đua. Để có thể làm được những điều trên, thông thường kỹ sư trưởng của đội đua thường đều là thành viên đến từ những công ty con chuyên về các loại xe đua.

*

Điều phối viên của đoàn đua

Điều phối viên

Để duy trì hoạt động của một đội đua hoàn toàn không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Đặc biệt khi số lượng thành viên của mỗi đội đã lên tới 50 người. Điều phối viên là người có vai trò cực kỳ quan trọng trong bộ máy của một đội đua. Họ là người thực hiện nhiệm vụ giao tiếp với các thành viên trong đội qua đó tiến hành sắp xếp công việc cũng như hỗ trợ việc di chuyển của cả đội giữa nhiều chặng đua.

Xem thêm: Trào Lưu Đi Đường Quyền Là Gì Mà Đâu Đâu Trên Mxh Cũng Thấy?

Trưởng đoàn

Để tiện cho việc chăm sóc mỗi tay đua, họ đều có riêng cho mình một đội ngũ riêng,trong đó đứng đầu là trưởng đoàn. Họ là người trao đổi thông tin giữa tay đua cũng như kỹ sư trưởng để đảm bảo chiếc xe đua được tạo ra phù hợp và hoàn hảo nhất. Đồng thời đây cũng là người đưa ra chiến thuật cho mỗi chặng đua.

*

Trưởng đoàn trong cuộc trao đổi với tay đua

Đội ngũ y tế của toàn đoàn đua

Đua xe được biết đến là môn thể thao tốc độ cùng sự gay cấn tuy nhiên nó cũng được đánh giá với độ nguy hiểm tương đối lớn. Đó là lý do, mỗi đội đua đều có thêm cho mình một đội ngũ y tế. Đây là bộ phận điều trị và theo dõi khi các tay đua bị chấn thương cũng như chế độ ăn uống, tình trạng sức khỏe của họ trước và sau mỗi giải đua.

*

Đội ngũ y tế chăm sóc các tay đua sau mỗi chấn thương

Đội ngũ Marketing

Dù không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan đến việc đua xe tuy nhiên đây chính là bộ phận có vai trò quyết định đến kinh phí hoạt động của cả đội đua. Bộ phận này thực hiện nhiệm vụ đưa ra những chiến lược thu hút sự quan tâm, đóng góp của nhiều nhà tài trợ.

*

Chuyên viên kỹ thuật của đoàn đua

Ngoài ra những bộ phận cùng chuyên viên kỹ thuật, động cơ đều là những thành viên không thể thiếu của mỗi đoàn đua. Họ chịu trách nhiệm kiểm tra, nâng cấp những bộ phận của xe đua chuẩn bị sẵn sàng cho những chặng đua sắp tới.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Eirr Là Gì ? Tỷ Lệ Hoàn Vốn Nội Bộ (Irr) Là Gì

Có thể bạn quan tâm:

Dây curoa là gì? Cách tăng và thay dây curoa dễ dàng nhất

Trên đây là một số thông tin về Gpđội đua moto GP mà bạn đang quan tâm. Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo và tìm hiểu thông tin.

Related Posts