Gonna, Gotta Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Gotta, Nghĩa Của Từ Kinda?

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu nhất trên thế giới. Truy nhiên trong qúa trình học và sử dụng ngôn ngữ này, chúng ta hay gặp nhiều từ viết tắt. Ví dụ như gotta là gì? Kinda, gonna, gonna gotta là gì? Ở bài viết này, mister-map.com sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn và các kiến thức liên quan!

Gonna Gotta là gì? Nghĩa là của từ gotta

Để hiểu được gonna gotta là gì trước hết cần hiểu được nghĩa của từ gotta và gonna. Gotta là viết tắt của từ “got to” hoặc là “have got to”, được hiểu là “phải làm gì đó”. Đây cũng được coi là từ lóng trong Tiếng Anh. Cách dùng này thường xuất hiện trong văn nói hoặc lời bài hát, ngôn ngữ bình dân. Trong văn viết thì nó sẽ xuất hiện dưới dạng viết đầy đủ. Nếu trong văn viết mà bạn sử dụng từ viết tắt thì sẽ không được đánh giá cao. Đặc biệt nếu liên quan đến thi cử thì sẽ bị trừ điểm bởi lỗi này.

Đang xem: Gotta nghĩa là gì

*

Gonna Gotta là gì? Nghĩa là của từ gotta

Ví dụ:

I’ve gotta flower/ I gotta flower (tôi có một bông hoa)She hasn’t gotta penny (cô ấy chẳng có một đồng xu nào)Have you gotta mobile? (Anh có điện thoại không?)

Vậy gonna có nghĩa là gì? Cách dùng gonna như thế nào? Tương tự, từ gonna cũng là từ viết tắt của từ “going to”. Từ này có nghĩa là dự định làm gì trong tương lai gần.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Far Là Gì – Nghĩa Của Từ Far, Từ Far Là Gì

Giống như gotta, gonna dực dùng nhiều trong văn nói và đời sống hàng ngày.

Xem thêm: Chất Khử Trùng Javel (Hypochlorite Naocl Là Gì ? Tính Chất Và Ứng Dụng

*

Gonna Gotta là gì? Nghĩa là của từ gotta

Ví dụ:

What are you gonna do? ( Bạn định sẽ làm gì?)I’m not gonnatell you? (Tôi không nói cho bạn biết)

Nghĩa của từ kinda?

Kinda là từ viết tắt của cọm từ “kind of”. Nó có nghĩa là “đại loại là”, “một phần nào đó”. Đây cũng là từ Tiếng Anh viết tắt khá phổ biến. Nó thường được hiểu với nghĩa là “tới một chừng mực nào đó’, “hơi hơi”. Từ viết tắt này một phần cũng xuất phát từ cách đọc nối âm của người Anh. Nó vừa giúp thuận tiện trong cách viết mà trong lối nói cũng dễ dàng hơn.

Outta là gì?

Ngoài gonna, gotta, kinda thì outta cũng là từ viết tắt mà chúng ta sẽ gặp khá nhiều. Outta = Out of hoặc là “get out of” được hiểu là ” bị loại”, “cút đi”…

*

Outta là gì?

Ví dụ:

I’m outta love! (tôi đã pị thất tình!)Outta here (Cút khỏi đây hoặc ra khỏi đây!)

Cách viết tắt này khá phổ biến trong ngôn ngữ nói của người nước ngoài, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng chúng quá nhiều. Chỉ nên sử dụng chúng trong những trường hợp phù hợp. Tránh gây hiểu nhầm hay hiểu không đúng ý của đối phương. Hi vọng rằng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn nghĩa của những từ viết tắt đó và sử dụng chúng hiệu quả nhất!

Related Posts