Beautiful, Pretty, Good – Gorgeous Trong Tiếng Tiếng Việt

Beautiful, Pretty, Good-looking, Lovely, Nice, Gorgeous, Attractive Khác Biệt Ra Sao Trong Tiếng Anh?

Các bạn thân mến!Trong tiếng Anh, những từ như beautiful, pretty, good-looking, lovely, nice, gorgeous, attractive có thể gây nhầm lẫn cho chúng ta khi sử dụng.

Bởi lẽ, chúng đều liên quan đến nét nghĩa “đẹp”; “xinh đẹp” hay “dễ thương”. Tuy nhiên, cách dùng có những điểm khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Anh ngữ Thiên Ân xem qua bài viết phân biệt beautiful, pretty, good-looking, lovely, nice, gorgeous, attractive sau đây nhé!

1. You are the most beautiful woman I have ever seen. (Cô là người phụ nữ xinh đẹp nhất mà tôi từng thấy).

Đang xem: Beautiful, pretty, good

2. It’s such a beautiful day. (Một ngày thật đẹp trời!).

Thứ nhất, tính từ beautiful thường dùng cho phụ nữ để nói về vẻ xinh đẹp (cả vẻ ngoài lẫn tâm hồn), làm người khác cảm thấy dễ chịu khi ngắm nhìn. Đây chính là tính từ mà ta nghĩ ngay đến khi muốn dùng với nghĩa xinh đẹp. Mặc dù có nét nghĩa tương đồng với pretty, good-looking, lovely, nice, gorgeous, attractive nhưng khi phân tích các từ này ở những mục bên dưới, ta sẽ thấy ngữ cảnh dùng có đôi chút khác biệt.Thứ hai, beautiful còn được dùng để diễn tả điều gì là tốt đẹp hoặc khi nói về điều gì đó liên quan đến người, beautiful muốn diễn tả sự điêu luyện, giỏi giang. (Ex: She has a beautiful voice).

Xem thêm: ” Until Là Gì – Cách Dùng Until

Đây chính là điểm khác biệt rõ nét giữa beautiful với pretty, good-looking, lovely, nice, gorgeous, attractive.

Xem thêm: Localization Là Gì ? Nghĩa Của Từ Localization Trong Tiếng Việt

*
*
*
*

Tom seems nice.

Related Posts