Google Authenticator Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Khôi Phục Mã

Việc bảo vệ tài khoản cá nhân như Google, WordPress,… hay đặc biệt hơn là tài khoản đầu tư trên sàn giao dịch, thị trường tiền ảo đã trở nên vô cùng quan trọng trong thời buổi kỹ thuật số ngày nay. Chính vì thế, ngày càng nhiều người tìm đến những phần mềm có khả năng bảo mật tài khoản cao như Google Authenticator hay Authy. Vậy Google Authenticator, cách cài đặt và sử dụng Google Authenticator ra sao?

Google Authenticator là phần mềm (ứng dụng) tạo mã 2FA (phương thức bảo mật 2 yếu tố) dùng để đăng nhập tài khoản ngoài việc nhập tên người sử dụng (Username) và Mật khẩu (Password).

Đang xem: Google authenticator là gì

Mã 2FA có thể là mã code, mã PIN (Personal Identification Number), thẻ ATM, số điện thoại, quan trắc sinh học (dấu vân tay, giọng nói, nhận diện khuôn mặt,…).

Với phần mềm Google Authenticator, mã 2FA chính là mã code gồm 6 chữ số bất kỳ dùng để đăng nhập tài khoản. Đặc biệt, cứ mỗi 30 giây, mã code này sẽ thay đổi một lần, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ bảo mật của nó.

Related Articles

Vì sao nên sử dụng Google Authenticator?

Hiện nay, Google Authenticator được dùng rất phổ biến để bảo mật cho các tài khoản quan trọng như Gmail, Facebook,.. Bên cạnh đó, với những người có tài khoản trong Cryptocurrency (thị trường tiền ảo) thì việc bảo mật thông tin cá nhân và tiền bạc là điều đặc biệt quan trọng.

Xem thêm: Gray Gặp Bâng Thì Tắt Điện, Flash Thiếu Proe Như Rắn Mất Đầu !

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 6: Quay lại máy tính ấn Tiếp tục trên trình duyệt => Nhập mã xác thực được hiển thị trên điện thoại => Nhấp Xác nhận.

Bước 7: Truy cập vào điện thoại cũ, nhấp chọn biểu tượng chỉnh sửa (Edit – hình cây bút chì) và xoá từng mã xác nhận cũng như xoá ứng dụng.

Xem thêm: Ngọc Bổ Trợ Darius – Cách Lên Đồ, Bảng Tốc Chiến

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng Google Authenticator

Mỗi mã code dùng để đăng nhập chỉ có hiệu lực trong vòng 30s, nếu chậm tay thì bạn có thể chờ ứng dụng cập nhật mã code mới ngay sau đó.Vì Google Authenticator chỉ sử dụng trên 1 thiết bị duy nhất, nên bạn chú ý giữ điện thoại và luôn backup lại tài khoản Google, tránh mất.Khi chuyển sang điện thoại mới, bạn nhớ tạo lại các tài khoản liên kết trước khi xóa app khỏi điện thoại cũ.Bạn cần cất giữ thật kỹ từ khoá 2FA BackUp Key để phòng trường hợp cần Backup tài khoản

Trên đây là bài viết giới thiệu ứng dụng Google Authenticator là gì và cách sử dụng Google Authenticator ra sao. Hy vọng bạn có thể dễ dàng cài đặt để tăng cường bảo mật cho các tài khoản của mình khỏi những rủi ro không mong muốn.

Related Posts