What Is The Difference Between ” Good Luck Trong Tiếng Tiếng Việt

Good luck là gì có lẽ không còn xa lạ với tất cả chúng ta đặc biệt là đối với những người thường xuyên sử dụng tiếng anh. Và bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta nắm rõ hơn ý nghĩa của good luck, cũng như các cụm từ có thể dùng thay thế cho good luck nhé.

Đang xem: Good luck trong tiếng tiếng việt

Good luck dịch sang tiếng Việt là chúc may mắn, đây là từ thường được sử dụng trong tiếng anh cả trong văn nói và văn viết.

Ví dụ:

-A: I will take the test tomorrow ( tôi sẽ có bài kiểm tra vào ngày mai)

-B: Good luck to you! (Chúc bạn may mắn)

Các cách dùng thay thế của Good luck

Mặc dù good luck là một từ được sử dụng rất phổ biến nhưng lại có những cụm từ được sử dụng thay thế cho nó, điều này có thể khiến bạn cảm thấy bỡ ngỡ khi gặp nó. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu qua các trường hợp đặc biệt dùng thay thế của good luck nhé!

*

Break a leg

Nếu ta dịch ra cụm từ này ra đúng nghĩa đen thì nghĩa của nó sẽ hoàn toàn khác, cách chúc này bắt đầu từ các nghệ sĩ, trước khi họ ra sân khấu, vì sợ chúc xui xẻo nên mọi người chúc nhau bằng cách khó nghe như “bẻ gãy chân” nhưng nghĩa của nó mà người ta thầm hiểu tương đương với good luck.

Ví dụ 1:

I’m performing at the center theatre tomorrow evening. (Tôi sẽ biểu diễn vào trung tâm vào tối mai)Break a leg, I believe that you’ll do great! (Chúc bạn thành công, tôi tin rằng bạn sẽ làm tốt)

Ví dụ 2:

I’m sing at my friend’s coffee shop tonight. (Tôi sẽ hát ở quán cafe của bạn tôi vào tối nay)Break a leg, you will have a good performent! (Chúc bạn may mắn, bạn sẽ có 1 buổi thể hiện tốt)

Keep your fingers crossed 

Dịch ra nghĩa là hành động 2 ngón tay bắt chéo vào nhau, hàm ý mọi thứ đều trong lòng bàn tay, có nghĩa là chúc may mắn hoặc hi vọng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ.

Ví dụ 1:

My father is in hospital because of the accident. (Bố của tôi ở bệnh viện vì vụ tai nạn)Just keep your fingers crossed and he will be OK. (Mọi việc sẽ ổn thôi, ông ấy sẽ ổn thôi)

Ví dụ 2:

I have a big maths exam tomorrow, I hope I can pass! (Tôi sẽ có bài kiểm tra môn toán quan trong vào ngày mai, tôi hy vọng rằng tôi có thể đậu)Fingers crossed! (Bạn sẽ vượt qua thôi)

Knock them dead

Ý nghĩa của “Knock them dead” tương tự như cụm từ “Break a leg” dùng để chúc may mắn nhưng mang sắc thái là làm ai đó ấn tượng.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Ngộ Không Liên Quân Mobile Mùa 17, Bảng Ngọc Ngộ Không

Ví dụ 1:

We are playing against United junior football club tomorrow, I’m nervous!Don’t worry Kevin, knock them dead!

Ví dụ 2: We are sure you’ll knock everyone dead with your examination.

May the force be with you

Một cách chúc dí dỏm được dùng phổ biến bắt nguồn từ bộ phim có tên là Star Wars. Nó được dùng để chúc những điều tốt lành may mắn sẽ theo người đó để vượt qua các thử thách và các tình huống khó khăn.

Ví dụ:

I have an 18 hour flight to Australia the next day.May the force be with you, I hope you will have a good trip!

Blow them away

Một cách chúc nữa tương tự với cụm từ “knock them dead”. Lời chúc này thường được dùng cho những người lúc sắp bước ra biểu diễn hay thuyết trình trước đám đông.

Ví dụ:

I’m singing in the talent competition next weekend.Blow them away Kim, you have a perfect voice!

Best of luck/ All the best

Ngoài cách nói chúc may mắn thông dụng, “best of luck” và “all the best” là hai cụm từ bạn có thể dùng trong viết mail, để đóng lại bức thư của mình trong tình huống mà không quá trang trọng.

Xem thêm: Ghiền Review Cô Hầu Gái ’: Bó Buộc Nỗi Sợ Hãi Trong Sự Lủng Củng

Ví dụ:

The best of luck with your exams!I wish you all the best!

Với những điều được chia sẻ tôi tin rằng mọi người đã nắm được good luck là gì cũng như các cách sử dụng thay thể của nó để giúp bạn bổ sung vốn từ tiếng anh.

Từ khóa liên quan:

good luck là gì
Good Luck Là Gì? Các Cách Dùng Thay Thế Cho Good Luck
Học ViênJanuary 15, 2019January 24, 2019Tin tức ô tô – xe máy

Related Posts